Zalo Connect: Tính năng từ Zalo nhiệt tình hỗ trợ người dân mùa dịch

Zalo Connect thực sự đang làm quá tốt trong hoạt động hỗ trợ mùa dịch của mình. Tính năng hỗ trợ đồ dùng học tập thông qua Zalo Connect đã nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ người dùng. Ngoài ra thì các tính năng tìm thuốc, thực phẩm, kêu gọi giúp đỡ cũng được Zalo Connect phát triển không ngừng. Người dùng đa số khen Zalo Connect tạo giao diện dễ sử dụng cho đại đa số người dân. Từ bà nội trợ trung niên đến người làm việc bận rộn cũng có thể sử dụng. Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn một số cách dùng Zalo Connect trong mùa dịch. Cùng xem qua nhé.

Zalo Connect đồng hành cùng người dân mùa dịch

Với Zalo Connect, cả cộng đồng cùng chung tay giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn bằng những bữa ăn, thuốc men hay chia sẻ qua ZaloPay, góp phần “phủ xanh” TP. HCM.

Người dùng có thể truy cập vào Zalo Connect từ nhiều vị trí khác nhau trên Zalo; ví dụ như đầu trang Nhật ký hoặc banner trên Tin nhắn hoặc ở mục Khám phá. Tùy vào nhu cầu có thể chọn “Tôi cần giúp đỡ”; hoặc “Tôi muốn giúp đỡ” trên Zalo Connect.

Zalo Connect đồng hành cùng người dân mùa dịch
Zalo Connect đồng hành cùng người dân mùa dịch

Với những người đang gặp khó khăn, cần sự hỗ trợ thì có thể chọn mục “Tôi cần giúp đỡ”. Sau đó, dựa vào nhu cầu của bản thân, gia đình để nhờ sự giúp đỡ về lương thực; hay các nhu yếu phẩm, vật dụng y tế tại mục “Tiếp tế”; hoặc chọn mục “Tư vấn y khoa” để được kết nối nhanh với các bác sĩ; hay các chuyên gia y khoa tư vấn y tế từ xa.

Với các cá nhân, tổ chức thiện nguyện mong muốn hỗ trợ những người khó khăn thì có thể chọn mục “Tôi muốn giúp đỡ”. Ngay lập tức giao diện sẽ hiện ra bản đồ trực quan cũng như danh sách những trường hợp cần giúp đỡ xung quanh khu vực bạn sinh sống với đầy đủ thông tin cá nhân, địa chỉ, tình trạng cần giúp đỡ.

ZaloPay cũng hoạt động tốt mùa dịch

Trong bối cảnh giãn cách và không đủ điều kiện di chuyển, nhiều mạnh thường quân tại TP. HCM đã chọn cách mua hàng online, sau đó người bán hàng sẽ vận chuyển đến địa chỉ của người cần giúp đỡ. Ngoài ra, hiện thành phố đang dần tháo gỡ những nút thắt di chuyển, shipper công nghệ được giao liên quận và hàng quán ở một số khu vực được bán mang về, vì vậy, bên cạnh giúp đỡ về nhu yếu phẩm, nhiều mạnh thường quân lựa chọn hỗ trợ tài chính để người khó khăn chủ động mua những thứ cần thiết. Lúc này, chuyển tiền ZaloPay ngay trong khung chat Zalo là phương pháp được nhiều người ưu tiên vì chuyển tiền tức thì và không tốn phí.

Theo đó, mạnh thường quân chỉ cần chọn biểu tượng ba chấm ngay vị trí gõ văn bản, nhấn “Chuyển tiền”, nhập số tiền và chọn “Tiếp tục”, sau đó xác nhận giao dịch và nhập mật khẩu để hoàn tất. Các thao tác cơ bản từ hỏi thăm đến chuyển tiền đều khép kín, diễn ra ngay tại khung chat Zalo, người dùng không cần tải thêm app ZaloPay. Giao dịch sẽ hiển thị ngay trong cuộc hội thoại và không cần xác nhận qua lại hai bên.

Hiện nay, thanh toán qua ZaloPay đã được tích hợp rộng rãi trên nhiều sàn thương mại điện tử và ứng dụng đặt đồ ăn hàng đầu như Tiki, Lazada, Co.opmart, Baemin… Do đó, hình thức hỗ trợ qua ZaloPay vừa san sẻ được khó khăn cho người nghèo, vừa đảm bảo an toàn trong mùa dịch nhờ mua hàng và thanh toán không tiếp xúc.

ZaloPay cung cấp những tiện ích gì?

– Chuyển tiền:

Chỉ với vài cú chạm và thực hiện nhanh chóng chỉ trong vòng 2 giây. Bất kể thời gian nào trong ngày bạn đều có thể chuyển tiền được.

– Thanh toán:

Là hình thức thanh toán tại quầy bằng cách quét mã QR. Nếu bạn sử dụng điện thoại Android bạn có thể thanh toán qua NFC, Bluetooth.

– Thanh toán hóa đơn:

Giúp bạn thanh toán: Điện, nước, Internet, truyền hình, vay tiêu dùng,… đúng thời hạn. Dễ dàng quản lý các hóa đơn thông qua lịch sử giao dịch.

– Gửi quà mừng:

Giúp bạn gửi những quà tặng nhanh chóng cho người thân, bạn bè ở xa trong các dịp đặc biệt như sinh nhật, mừng cưới,…

ZaloPay cũng hoạt động tốt mùa dịch
ZaloPay cũng hoạt động tốt mùa dịch

Ngoài ra ZaloPay còn có:

– Nạp tiền điện thoại:

Hỗ trợ nhiều nhà mạng, có nhiều mệnh giá nạp tiền tùy vào nhu cầu của người dùng, chiết khấu cạnh tranh. Tự động nhận biết số điện thoại người dùng.

– Thanh toán thẻ:

Hỗ trợ chuyển tiền để thanh toán dư nợ thẻ tín dụng Visa/MasterCard của các ngân hàng phát hành tại Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *