Zalo Connect mở ra con đường hỗ trợ đồ dùng học tập cho học sinh

Zalo phát triển mỗi lúc một nhiều hơn các tính năng công nghệ phục vụ cho đời sống. Zalopay là ví điện tử thông minh được dùng nhiều và mang đến lợi ích tương đối cho người dùng. Zalo cũng là cổng thông tin cực nhanh về Covid-19 tại Việt Nam. Zalo không ngừng cải thiện và nâng cấp công nghệ của mình. Zalo Connect cũng là một tính năng tiêu biểu của Zalo được đánh giá cao. Gần đây, Zalo Connect còn hỗ trợ phụ huynh và học sinh trong việc tìm kiếm đồ dùng học tập vô cùng thiết thực.

Zalo Connect: tính năng hay và ý nghĩa mùa dịch bệnh

Zalo Connect là một tính năng tích hợp trong Zalo rất hay và ý nghĩa. Nó sẽ là nơi để cộng đồng có thể tìm kiếm sự giúp đỡ; hay tương trợ lẫn nhau trong thời buổi dịch bệnh khó khăn hiện tại. Ngoài ra, Zalo Connect còn là nơi các nhà hảo tâm; hay các mạnh thường quân có thể tìm thấy những hoàn cảnh khó khăn; hay những người đang gặp khốn đốn trong mùa dịch để có thể giúp đỡ. Ngay từ cái tên của nó, chúng ta đã biết mục đích mà Zalo họ muốn hướng đến; đó là muốn kết nối cộng đồng người sử dụng Zalo. Trong đó sẽ có những hoàn cảnh khó khăn. Họ rất cần sự trợ giúp, tương trợ giữa mọi người trong cộng đồng với nhau.

Zalo Connect giúp tìm kiếm đồ dùng học tập trong thời điểm khó khăn

Năm học 2021-2022 bắt đầu giữa diễn biến phức tạp của đại dịch. Các trường học tổ chức giảng dạy trực tuyến thông qua các nền tảng công nghệ. Nó khiến cho nhiều học sinh khó khăn không thể theo học vì thiếu thiết bị. Việc mua sắm sách giáo khoa, tập học sinh; hay đồ dùng như bút thước gặp khó khăn do giãn cách. Nhiều phụ huynh, học sinh đã sử dụng Zalo Connect để tìm kiếm sự giúp đỡ từ cộng đồng; sao cho con em có thể bắt đầu việc học. Với tính năng này, cộng đồng có thể trao/ tặng sách vở; kể cả thiết bị học tập… cho các hoàn cảnh khó khăn trong khu vực sinh sống của mình.

Zalo Connect giúp tìm kiếm đồ dùng học tập trong thời điểm khó khăn
Zalo Connect giúp tìm kiếm đồ dùng học tập trong thời điểm khó khăn

Nếu gặp khó khăn về điều kiện học tập, trên Zalo Connect, phụ huynh, học sinh chọn “Gửi yêu cầu hỗ trợ”. Sau đó bấm vào “Đồ dùng học tập” và điền thông tin theo biểu mẫu. Ngay sau đó, thông tin cần giúp đỡ sẽ được thể hiện bằng quyển tập màu cam trên bản đồ. Các mạnh thường quân, những người xung quanh sẽ thấy được yêu cầu. Họ sẽ trợ giúp nhanh nhất nếu có thể.

Sau khi được giúp đỡ, người gửi yêu cầu có thể truy cập “Yêu cầu hỗ trợ của tôi” để tự xác nhận đã được giúp đỡ. Hoặc mạnh thường quân có thể vào danh sách “Người tôi quan tâm” và bấm xác nhận đã giúp.

Chia sẻ từ người dùng

Gia đình anh Trần Trọng Vinh (quận 10, TP.HCM) có hai con đang học lớp 10 và lớp 6, tuy nhiên chỉ có một chiếc máy tính. Anh Vinh cũng mất việc gần 3 tháng nay, không có đủ điều kiện mua thêm thiết bị cho con học online. Nhờ tính năng mới trên Zalo Connect, mạnh thường quân đã giúp hai con anh đủ đồ dùng học tập trong mùa tựu trường năm nay. Anh Vinh tâm sự: “Tôi rất cảm ơn các anh chị đã tặng thiết bị học tập cho con tôi, hy vọng nhiều em sẽ được giúp đỡ để việc học không bị dang dở”.

Chị Nguyễn Thị Đào (quận Tân Bình, TP.HCM) cho biết những ngày qua theo dõi báo chí thấy nhiều học sinh thiếu thiết bị, đồ dùng học trực tuyến, nhà chị còn vài bộ sách giáo khoa và một chiếc điện thoại cũ không dùng đến muốn tặng các em nhưng chưa biết liên hệ ở đâu. Sau khi phát hiện tính năng “Đồ dùng học tập” của Zalo Connect, chị đã tìm những em hoàn cảnh khó khăn gần nhà để tương trợ.

Tôi nghĩ rất nhiều gia đình có sách giáo khoa cũ và đồ dùng học tập cũ sẵn sàng tặng các em học sinh nghèo mà không biết làm thế nào. Tính năng này ra đời khá kịp thời và hữu ích trong giai đoạn dịch bệnh.”

Nhiều bé đã nhận được đồ dùng học tập thông qua Zalo Connect
Nhiều bé đã nhận được đồ dùng học tập thông qua Zalo Connect

Đang hỗ trợ người dùng hết mình

Ra đời từ đầu tháng 8, Zalo Connect là tính năng giúp cộng đồng tương trợ khẩn cấp trong dịch bệnh về lương thực, thuốc men, nhu yếu phẩm. Để truy cập Zalo Connect, người dùng vào mục Khám phá, sau đó chọn tính năng Zalo Connect.

Hiện Zalo Connect đã mở tại 45 tỉnh, thành phố với hơn 100.000 lượt giúp đỡ trong cộng đồng. Người dân tương trợ lẫn nhau, phủ xanh bản đồ Zalo Connect khu vực sinh sống thể hiện tinh thần tương thân tương ái, phát huy sự đoàn kết trong xã hội giúp nhau vượt qua đại dịch.

Bên cạnh đó, trên Zalo Connect cũng có hơn 50.000 điểm cung cấp lương thực, thuốc men giúp hàng triệu người dân có thể tìm mua hàng thiết yếu dễ dàng và nhanh chóng hơn trong dịch bệnh.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *