Trung Quốc trình làng dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power cho xe điện

Thương hiệu xe điện nổi tiếng của Trung Quốc vừa cho ra mắt dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power cho xe điện. Với mục đích chính là luôn sẵn sàng ứng cứu những chiếc ô tô điện bị cạn kiệt pin ngay trên đường đi. Công ty này cũng chia sẻ một số tiện ích công cộng khác. Đồng thời hé lộ những kế hoạch phủ sóng mạng lưới sạc cho các dòng xe điện tại 50 thành phố ở Trung Quốc từ nay đến năm 2022. Trong tương lai xe điện hãng xe này hi vọng dịch vụ hỗ trợ trên sẽ giúp làm giảm mức tiêu thụ năng lượng do động cơ đốt trong.

Trung Quốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power

Xe điện sẽ là xu thế mới trong tương lai, kéo theo đó là cách ngành phụ trợ liên quan thì mới đây một thương hiệu sạc Trung Quốc đã tung ra một giải pháp được xem là hợp lý trong tương lai.

Trong tương lai xe điện sẽ là những phương tiện chính thống thay thế cho động cơ đốt trong. Tuy nhiên các trạm sạc vẫn còn là vấn đề nan giải trong việc phổ biến như hiện nay và sau này. Đặc biệt là các vùng ngoại. Để đáp ứng nhu cầu này, Zeekr một thương hiệu Trung Quốc vừa tung ra dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power với mục đích chính là ứng cứu những chiếc xe điện hết pin dọc đường và phủ sóng mạng lưới sạc ở 50 thành phố tại nước này từ đây đến năm 2022.

Trung Quốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power 
Trung Quốc ra mắt dịch vụ hỗ trợ Zeekr Power

Các trạm sạc điện sẽ có tốc độ sạc tối đa 360 kW đi kèm với ứng dụng thông minh. Ví dụ như có thể đặt lịch hẹn trước; hay hỗ trợ dẫn đường đến các trạm sạc ở khoảng cách ngắn nhất. Đặc biệt là tính toán lượng tiêu thụ điện, phạm vi, tuổi thọ; tốc độ sạc pin của xe dựa trên hành vi sử dụng.

Ngoài ra còn có thêm dịch vụ sạc di động thông qua các xe van Zeekr Power. Nó có chức năng như xe cứu hộ hiện nay. Các xe sạc di động này sẽ đến nơi các xe điện đang có sự cố như hết điện. Sau đó nạp năng lượng tại chỗ có thu phí. Hãng cũng sẽ từng bước mở thêm các dịch vụ liên hợp khác tại các trạm sạc của mình. Ví dụ như khu vực nghỉ ngơi; bãi đậu xe và nhiều tiện ích khác.

Dịch vụ hỗ trợ Zeek thuộc tập đoàn Geely

Zeekr cũng sẽ từng bước giới thiệu nhiều dịch vụ khác tại các trạm sạc của mình. Ví dụ như: khu vực nghỉ ngơi, dịch vụ bãi đậu xe và nhiều tiện ích khác. Thực chất Zeekr là một thương hiệu thuộc tập đoàn Geely vừa trình làng mẫu xe điện Zeekr 001. Hứa hẹn sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc vào tháng 10/2021. Sau đó bán rộng rãi trên toàn cầu trong năm 2022.

Cận cảnh phiên bản xe điện Zeekr 001 You thuộc tập đoàn Geely
Cận cảnh phiên bản xe điện Zeekr 001 You thuộc tập đoàn Geely

Phiên bản Zeekr 001 You sẽ có trang bị hệ thống mô tơ điện kép được đặt ở cả phía trước và phía sau. Tổng công suất 541 mã lực và 768 Nm mô-men xoắn cực đại. Gia tốc từ 0-100 km/h trong 3,8 giây. Mẫu xe điện mới của Geely có vẻ như được phát triển dựa trên nguyên mẫu từ xe điện Lynk & Co Zero Concept. Mẫu xe từng ra mắt vào năm 2020. Xe vẫn giữ nguyên ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của Lynk & Co. Với đèn pha hai tầng và lưới tản nhiệt rộng. Đây cũng là mẫu xe EV công suất cao lên tới 541 mã lực, 768Nm; với 2 gói pin cho tầm hoạt động lên tới 606km và 712km.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *