Trải nghiệm game mô phỏng Gas Station Simulator

Steam luôn có rất nhiều trò chơi game trên PC thu hút mọi đối tượng khác nhau, từ game bắn súng góc nhìn thứ nhất AAA đến game mô phỏng. Ra mắt vào ngày 15/09/2021, Gas Station Simulator đã gặt hái được thành công ấn tượng, thu hút lượng lớn người chơi. Chạy một trạm xăng trên sa mạc có vẻ không phải là màn chào sân thú vị nhất cho một trò chơi ăn khách. Tuy nhiên, Gas Station Simulator cung cấp điều này khá chính xác và đã đạt được một số lượt truy cập khá tốt trên Steam.

Tựa game giả lập Gas Station Simulator

Gas Station Simulator
Gas Station Simulator

Sự đa dạng, thú vị và đa màu sắc của thế giới thực là một nguồn hứng vô tận để người ta sáng tạo ra vô số những sản phẩm giải trí, trong đó đương nhiên phải kể đến video game. Bên cạnh những thể loại phổ biến, đậm tính giả tưởng như RPG, hành động, chúng ta còn có một thể loại đặc biệt đó chính là mô phỏng.

Các game mô phỏng cố gắng tái tạo lại một phương diện nào đó của cuộc sống con người thành thế giới ảo và cố gắng đạt đến mức chân thực nhất có thể.

Với điểm đặc trưng hấp dẫn này, game mô phỏng cũng có thể đạt thành công và thu hút một lượng fan lớn của riêng mình, điển hình như Gas Station Simulator, một tựa game giúp game thủ vào vai một nhân viên bán xăng đã bất ngờ trở thành một trong những tựa game bán chạy nhất trên nền tảng Steam trong thời gian vừa qua.

Người chơi hóa thân vào nhân vật trong game

Trong Gas Station Simulator, người chơi vào vai một chủ tiệm vừa mới mua trăm xăng tồi tàn “Dust Bowl”; trên sa mạc. Nhiệm vụ của người chơi là sửa chữa nó và biến “đống sắt vụn”; trở thành một cơ sở kinh doanh phát đạt. Sau khi dọn dẹp, sửa chữa tòa nhà và mọi thứ đi vào hoạt động; người chơi bắt đầu thực hiện nhiệm vụ giúp đỡ khách hàng và mở rộng kinh doanh. Điều này bao gồm việc cung cấp các dịch vụ mới; và mua cải tiến cho cửa hàng dụng cụ và cửa hàng tiện lợi.

Gas Station Simulator kết hợp tất cả các yếu tố tốt nhất từ ​​nhiều khoảng thời gian đáng nhớ của game thủ tại các trạm xăng. Từ việc tiếp nhiên liệu cho ô tô tại trạm bơm đến chăm sóc khách hàng tại quầy thanh toán, và thậm chí thay lốp xe trong xưởng, tựa game sẽ dựa trên những nhiệm vụ tốt nhất trong cuộc sống của một nhân viên bán xăng.

Tựa game ra mắt vào ngày 15 tháng 9 và nhanh chóng đạt mức đỉnh với số lượng 5.619 người chơi đồng thời trên Steam và tăng lên 12.000. Có vẻ như nó không quá cao so với tựa game New World của Amazon trong ngày ra mắt. Tuy nhiên, đó là một sự ra mắt ấn tượng cho một tựa game mô phỏng như vậy.

Những thông tin chính thức về tựa game Gas Station Simulator

Những thông tin chính thức về tựa game Gas Station Simulator
Những thông tin chính thức về tựa game Gas Station Simulator

Gas Station Simulator là bản phát hành đầy đủ thứ hai của Drago Entertainment; bản đầu tiên là Treasure Hunter Simulator từ năm 2018. Trò chơi cũ hơn đưa người chơi đến những địa phương kỳ lạ; để tìm kiếm các đồ tạo tác cổ đại. Dựa trên các bài đánh giá trên Steam; đây là một game tuyệt vời dành cho những người thích dò tìm kim loại trong đời thực nhưng dường như không mang lại trải nghiệm mô phỏng; mà nhiều người chơi đang tìm kiếm.

Tuy nhiên, Gas Station Simulator dường như không gặp phải vấn đề đó; khi nhận được xếp hạng đánh giá “rất tích cực” của người dùng trên Steam. Các nhà phát triển dường như cũng đã tìm thấy thị trường ngách của mình; với các tựa game sắp ra mắt như Road Diner Simulator và Food Truck Simulator.

Đối với Gas Station Simulator, game có cả bản demo và đoạn mở đầu miễn phí; để game thủ trải nghiệm trước khi mua. Phần mở đầu, Gas Station Simulator: Early Days, tập trung vào việc sửa chữa và mở lại trạm xăng Dust Bowl vô chủ.

Trong khi đó, bản demo sẽ bỏ qua phần trước để người chơi trải nghiệm các hoạt động hàng ngày; khi điều hành trạm xăng Dust Bowl đầy đủ chức năng. Toàn bộ trò chơi cũng được giảm giá 10% cho đến ngày 22.9; mang đến cho những người chơi tiềm năng một động lực khác để trải nghiệm.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Xem thêm thông tin về tựa game PC tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *