Toyota và Lexus trình làng tính năng hỗ trợ sau va chạm trên smartphone

Toyota và Lexus vừa giới thiệu “Tính năng hỗ trợ hướng dẫn sau va chạm” trong ứng dụng điện thoại thông minh. Mục đích của họ là có thể trợ giúp và hướng dẫn người sử dụng xe có thể vượt qua những khó khăn sau khi xảy ra tai nạn va chạm xe. “Chức năng hướng dẫn sau va chạm” không chỉ sẽ giúp người lái xe thu thập thông tin tai nạn. Thậm chí còn có khả năng kết nối họ với các công ty bảo hiểm ô tô. Từ đó giúp chủ sở hữu xe gửi yêu cầu bồi thường và cung cấp khả năng tìm kiếm các cửa hàng sửa chữa ô tô gần nhất.

Toyota và Lexus giới thiệu tính năng hỗ trợ sau va chạm

Tính năng công nghệ hỗ trợ sau va chạm vừa được Toyota và Lexus giới thiệu trên các ứng dụng của hãng trên smartphone. Tính năng này sẽ hướng dẫn các khánh hàng của hãng xe Nhật Bản cách xử trí sau tai nạn.

Toyota và Lexus giới thiệu dịch vụ hỗ trợ sau va chạm
Toyota và Lexus giới thiệu dịch vụ hỗ trợ sau va chạm

Tính năng hỗ trợ sau khi va chạm được cung cấp trong bộ Safety Connect trên các ứng dụng của xe Toyota và Lexus. Sau khi người lái xác nhận rằng họ đã an toàn. Tính năng này sẽ hướng dẫn họ thu thập các tài liệu quan trọng về vụ tai nạn. Từ đó kết nối họ với bên bảo hiểm ô tô. Hay cung cấp danh sách các xưởng sửa chữa ô tô,…

Steve Basra, Phó chủ tịch Tập đoàn Công nghệ kết nối Toyota Bắc Mỹ cho biết: “Đối với chúng tôi; sự an toàn của khách hàng là điều quan trọng nhất. Thời gian sau một vụ tai nạn là rất khó khăn. Người lái thường rất bối rối và không biết phải làm gì. Tính năng hỗ trợ sau khi va chạm được tích hợp vào các ứng dụng trên smartphone. Nhờ vậy, lái xe có thể nhận được sự giúp đỡ khi cần thiết.”

Tai nạn ô tô là điều đáng tiếc. Nhưng đa số các tình huống đều có thể tránh được. Nếu bạn là một người lái tập trung, tuân thủ các quy định an toàn đường bộ. Hơn nữa, các mẫu xe hiện đại cũng đang ngày một có nhiều công nghệ an toàn, và bảo vệ người ngồi hiệu quả hơn. Các tính năng an toàn của xe cũng được nâng cao đáng kể. Hầu hết chúng đều áp dụng công nghệ điện tử và điện toán tân tiến để giữ cho bạn an toàn hơn.

Công nghệ hỗ trợ sau va chạm do ai phát triển?

Tính năng này được phát triển bởi Tập đoàn CCC Intelligent Solutions. Công nghệ mới này sẽ gửi dữ liệu của phương tiện đến công ty khi phát hiện ra một vụ tai nạn. Không những vậy, nó còn cho phép khách hàng lựa chọn cách xử lý yêu cầu. Thậm chí là quy trình sửa chữa ô tô theo ý muốn của họ. Điều này sẽ làm cho quá trình xử lý sau tai nạn trở nên thuận tiện hơn cho khách hàng.

Công nghệ hỗ trợ sau va chạm cho xe ô tô
Công nghệ hỗ trợ sau va chạm cho xe ô tô

Phó chủ tịch Tập đoàn Dịch vụ OEM của CCC cho biết: “Toyota đang có một cách tiếp cận toàn diện trong việc quản lý sau tai nạn. Chúng tôi cũng rất tự hào được đem đến những trải nghiệm an toàn bậc nhất cho các khách hàng.”

Bằng cách sử dụng công nghệ mới của CCC để tạo lập một sự kết nối; gần như là trực tiếp với người lái. Các hãng xe có thể giúp các trải nghiệm sau tai nạn của họ trở nên đỡ tồi tệ hơn. Tính năng này giờ đã có sẵn trên các ứng dụng của xe Lexus và Toyota. Tất cả các khách hàng có thể cài đặt các ứng dụng với tính năng này trên các điện thoại Iphone và Android.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *