TikTok Trung Quốc không cho phép trẻ em dưới 14 tuổi dùng thoải mái

TikTok là mạng xã hội video được phát triển bởi Trung Quốc. Thời buổi bây giờ đi đâu cũng thấy TikTok, làm gì cũng thấy có trên TikTok. Từ người lớn, đến sinh viên, thậm chí trẻ em đều có thể “nghiện” TikTok. Có gia đình cho con em xem TikTok cả ngày, mà các bé vẫn cứ xem mãi chả thấy chán. Chính vì điều này mà TikTok của Trung Quốc đã quyết định giới hạn hoạt động sử dụng đối với trẻ em dưới 14 tuổi. Theo đó, các bé dưới 14 tuổi ở đây chỉ được sử dụng nền tảng này mỗi ngày tối đa 40 phút.

TikTok là gì?

TikTok là một ứng dụng di động miễn phí cho phép người dùng tạo các video ngắn trong khoảng từ 15 giây đến 60 giây. Với các bộ lọc ngộ nghĩnh; cùng nhãn dán độc đáo hay các tính năng chỉnh sửa chuyên nghiệp, bất kỳ ai cũng có thể trở thành một nhà sáng tạo nội dung. Người xem video có thể “thả tim”; hay nhận xét vào theo dõi bạn trên ứng dụng. Tất nhiên rồi, bạn càng có nhiều video thú vị; người xem và theo dõi sẽ tăng theo.

TikTok có thể tải xuống trên toàn thế giới qua nhiều kho ứng dụng khác nhau như App Store; Google Play Store và Amazon AppStore. Cũng chính vì kho video khổng lồ, dễ dàng sử dụng mà nó có thể gây hại cho người dùng trẻ tuổi.

TikTok là mạng xã hội video được phát triển bởi Trung Quốc
TikTok là mạng xã hội video được phát triển bởi Trung Quốc

TikTok Trung Quốc giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi

ByteDance vừa cho biết phiên bản tiếng Trung của ứng dụng video ngắn nổi tiếng TikTok, được gọi là Douyin. Nó sẽ giới hạn người dùng dưới 14 tuổi ở Trung Quốc trong 40 phút mỗi ngày. Theo TheVerge, chế độ dành cho thanh thiếu niên của ứng dụng này phù hợp với các hạn chế mới của chính phủ Trung Quốc; nhất là về quyền truy cập vào các trò chơi điện tử dành cho trẻ nhỏ.

Công ty cho biết thanh thiếu niên dưới 14 tuổi sẽ chỉ có thể truy cập Douyin trong khung thời gian 6 giờ đến 22 giờ. Các quy tắc sẽ áp dụng cho người dùng được xác thực tên thật dưới 14 tuổi; và công ty khuyến khích các bậc cha mẹ giúp con cái của họ hoàn thành quy trình xác thực tên thật; hoặc kích hoạt chế độ dành cho thanh thiếu niên khi được ứng dụng nhắc nhở.

TikTok Trung Quốc giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi
TikTok Trung Quốc giới hạn với người dùng dưới 14 tuổi

Trung Quốc còn nhiều giới hạn về tuổi tác khác trong giải trí

Chính phủ Trung Quốc từng tập trung vào việc giảm thời gian thanh thiếu niên Trung Quốc hiện diện trực tuyến; điều mà họ coi là có hại. Vào tháng trước, Cục Quản lý Báo chí và Xuất bản Quốc gia Trung Quốc công bố các quy định mới. Họ muốn hạn chế công dân Trung Quốc dưới 18 tuổi chỉ được chơi trò chơi trực tuyến vào thứ sáu; hay cuối tuần và ngày lễ, từ 20 giờ đến 21 giờ. Giới chức đã chỉ đạo các công ty và nền tảng trò chơi như Douyin sử dụng nhận dạng tên thật; áp dụng cho tất cả người dùng của họ. Quá trình này yêu cầu người dùng cung cấp số điện thoại và các giấy tờ tùy thân khác. Có vậy mới có thể truy cập trò chơi trực tuyến.

ByteDance cho biết nội dung có sẵn cho người dùng ở chế độ thanh thiếu niên. Và giờ đây sẽ bao gồm tài liệu giáo dục như các thí nghiệm khoa học phổ biến thú vị; triển lãm trong bảo tàng và phòng trưng bày; phong cảnh đẹp trên khắp đất nước, giải thích về kiến thức lịch sử…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *