Tăng dung lượng bộ nhớ cho chiếc smartphone bằng cách nào?

Trong suốt quá trình sử dụng chiếc smartphone thì các ứng dụng trên Android đã sản sinh thêm ra một lượng lớn bộ nhớ đệm, đồng thời chúng cũng chiếm một dung lượng trên điện thoại của bạn. Bởi vì, dung lượng bộ nhớ của một chiếc smartphone sẽ có giới hạn riêng, khi bộ nhớ đã đầy thì những dữ liệu khác không thể nạp vào, làm cho người dùng cảm thấy khá bất tiện, khó chịu trong việc lưu trữ dữ liệu quan trọng. Hiểu được tâm tư của rất nhiều khách hàng, thì hôm nay vanetzia sẽ mách cho các bạn cách giải phóng và tăng dung lượng bộ nhớ cho chiếc  smartphone của mình một cách đơn giản nhất.

Bí quyết giải phóng dung lượng không cần thiết bên trong điện thoại

Xóa tập tin trong mục Download

Xóa tập tin trong mục Download
Xóa tập tin trong mục Download

Tương tự trên máy tính, các smartphone Android cũng có thư mục Tải xuống. Nơi chứa các tập tin mà người dùng đã tải về. Tuy nhiên, có rất nhiều file mà người dùng tải về đã lâu nhưng không dùng đến. Vì vậy chúng ta nên xóa chúng đi để giải phóng bớt bộ nhớ. Đầu tiên, các bạn mở Trình quản lí file và chọn đến thư mục Download. Tại đây, mọi người chọn những tập tin không cần thiết và xóa chúng đi.

Xóa các ảnh không dùng đến

Thông thường mọi người hay chụp rất nhiều ảnh vào máy của mình. Tuy nhiên, việc có quá nhiều ảnh trùng nhau hoặc không dùng đến sẽ chiếm khá nhiều bộ nhớ trên thiết bị. Vì vậy, hãy xóa bớt chúng đi để giải phóng dung lượng trên thiết bị của mình nhé.

Xóa lưu trữ offline của các ứng dụng bản đồ

Google Maps phiên bản mới nhất có một tính năng giúp cho mọi người có thể sử dụng bản đồ ngoại tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn có đăng ký 3G thì có thể xoá những khu vực mà mình đã tải về. Để tiết kiệm bộ nhớ nhé. Để thực hiện việc này, mọi người mở Google Maps lên và chọn mục Các khu vực ngoại tuyến. Tại đây, người dùng chỉ việc xóa những nơi mà bạn không muốn lưu nữa là xong.

Sử dụng thẻ nhớ SD như bộ nhớ trong

Từ thời Android 6.0 Marshmallow, người dùng đã có thể sử dụng thẻ SD như bộ nhớ trong. Tuy nhiên, việc làm này cũng có những yêu cầu khá rắc rối như thẻ nhớ. Phải được mã hóa hoặc định dạng lại trước khi dùng. Do vậy, nếu tháo thẻ nhớ. Người dùng cần phải sao lưu an toàn nếu không sẽ bị mất hết dữ liệu.

Muốn sử dụng thẻ nhớ SD từ bộ nhớ trong. Bạn vào cài đặt/ chọn bộ nhớ/ chọn bộ nhớ thẻ mà bạn có. Ở màn hình của thiết bị sẽ hiển thị lên mục “Format thẻ nhớ như lưu trữ nội bộ”. Điều này đồng nghĩa với việc bạn xóa hết tất cả những nội dung đang có trên thẻ SD. Sử dụng nó như bộ nhớ trong.

Sao lưu dữ liệu đám mây

Bên cạnh đó, dịch vụ đám mây đang ngày càng phát triển và có mức giá rẻ hơn. Cho phép người dùng có thể truy cập dữ liệu cá nhân mọi lúc mọi nơi và ở bất cứ đâu. Do đó, không có lí do gì mà chúng ta không tận dụng công nghệ đám mây để giảm tải cho thiết bị.

Nếu muốn lưu trữ hình ảnh, bạn có thể cài đặt Google Photos. Ứng dụng cho phép bạn lưu trữ hình ảnh chất lượng cao và không giới hạn dung lượng. Đồng thời hỗ trợ thêm tính năng sao lưu và đồng bộ hóa. Để kích hoạt, bạn hãy mở ứng dụng Google Photos. Tìm đến phần Settings (cài đặt) > Back up & sync (sao lưu và đồng bộ).

Lưu ý, nếu tải lên ảnh gốc, Google sẽ trừ vào phần dung lượng miễn phí (15 GB) ban đầu. Khi đã đồng bộ đám mây hoàn tất, người dùng hãy vào Settings (cài đặt) > Free up device storage (làm trống bộ nhớ thiết bị).

Gỡ bỏ các ứng dụng mặc định không cần thiết

Thường thì nhà sản xuất hay cài một số ứng dụng có sẵn vào trong máy. Điều này cũng làm giảm đi khá nhiều khả năng lưu trữ của thiết bị. Đặc biệt, những ứng dụng này đôi khi thừa thãi, người dùng không cần đến. Nhưng, việc xóa bỏ những app này lại khá nguy hiểm, nó có thể gây ra lỗi máy. Chính vì vậy, việc xóa app hệ thống cần phải root máy trước tiên. Bạn có thể tìm hiểu thêm trên google nhé.

Hướng dẫn cách làm tăng dung lượng bộ nhớ của điện thoại nhanh chóng

Cài đặt ứng dụng Duplicate Media Remover

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tải và cài đặt ứng dụng Duplicate Media Remover tại địa chỉ https://goo.gl/BrXv5k, tương thích với các thiết bị Android 2.3 trở lên.

Bước 2: Khi hoàn tất, bạn chỉ cần khởi động ứng dụng, lựa chọn thư mục cần kiểm tra các tập tin trùng lặp và chờ một lát cho đến khi kết thúc.

Bước 3: Duplicate Media Remover sẽ hiển thị biểu đồ tương ứng với từng loại tập tin, đơn cử như Audio (âm thanh), Images (hình ảnh), Videos (video), Others (các tập tin khác) và Free Space (không gian trống). Để xem các tập tin trùng lặp, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn Show Duplicates.

Cuối cùng, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các tập tin cần xóa rồi bấm vào biểu tượng thùng rác. Theo thử nghiệm của người viết, sau khi xóa bớt các tập tin trùng lặp, smartphone đã có thêm 1-2 GB dung lượng lưu trữ. Tất nhiên con số này sẽ thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng.

Hết dung lượng lưu trữ hay máy có quá nhiều tập tin rác… là những lý do khiến smartphone chạy chậm theo thời gian.

Cài đặt ứng dụng Duplicate Files Fixer

Cài đặt ứng dụng Duplicate Files Fixer
Cài đặt ứng dụng Duplicate Files Fixer

Bước 1: Về cơ bản, Duplicate Files Fixer cho phép người dùng tìm kiếm và xóa bỏ các tập tin trùng lặp trên smartphone Android. Chỉ với vài thao tác đơn giản. Ứng dụng hiện đang được cung cấp miễn phí tại địa chỉ https://goo.gl/h5WoZL. Tương thích với các thiết bị Android 4.0 trở lên.

Bước 2: Tại màn hình bắt đầu, bạn hãy nhấn vào nút Let’s go > Got It để cấp quyền cho phép ứng dụng xóa các tập tin âm thanh, hình ảnh, video, tài liệu bị trùng lặp.

Bước 3: Tiếp theo, người dùng chỉ cần đánh dấu vào các mục cần quét. Hoặc chọn Full scan (quét toàn bộ) rồi nhấn Scan now. Kết quả sẽ trả về sẽ hiển thị toàn bộ danh sách các tập tin trùng lặp. Lúc này bạn chỉ cần chọn và xóa bỏ để lấy lại không gian trống cho smartphone.

Nếu cảm thấy hữu ích, bạn đừng quên chia sẻ bài viết cho nhiều người cùng biết. Hoặc để lại bình luận khi gặp rắc rối trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *