Sử dụng điện thoại lâu năm nhưng chưa chắc biết cách làm giá đỡ

Khi sở hữu một chiếc điện thoại bên mình, bạn luôn nghĩ ra rất nhiều cách khác nhau để tự tạo nên những món đồ phục vụ cho chiếc smartphone của mình, trong số đó chính là những chiếc giá đỡ, một vận dụng hết sức cần thiết và hữu ích, giúp việc sử dụng điện thoại được tiện lợi hơn. Nhưng nếu như bạn phải bỏ một số tiền khá lớn chỉ để mua thì thật là uổn phí, thay vào đó bạn có thể tận dụng những vật dụng sẵn có ở nhà như: móc áo, que kem, chai nhựa,… dùng chúng để làm ra một chiếc giá đỡ đặc biệt dành riêng cho bản thân. Hôm nay, vanetzia sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo làm giá đỡ điện thoại đơn giản ngay tại nhà mà chưa chắc người sử dụng những chiếc smartphone đã biết.

Sử dụng chiếc móc áo để làm giá đỡ điện thoại

Sử dụng chiếc móc áo để làm giá đỡ điện thoại
Sử dụng chiếc móc áo để làm giá đỡ điện thoại

Những chuẩn bị cần thiết khi muốn thực hiện cách làm giá để điện thoại bằng móc áo gồm có: 1 chiếc móc áo, dây đo, kìm cắt, bút viết. Thực hiện cách làm giá để điện thoại bằng móc áo khá đơn giản, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Đo kích thước giá đỡ phù hợp với điện thoại. Bạn đo chiều dài chính xác của móc áo. Tiếp theo chia đôi kích thước móc áo để có được vị trí trung tâm, đánh dấu rõ ràng bằng bút.

Đặt điện thoại của mình vào vị trí vừa đánh dấu. Bạn nên lưu ý về tính cân đối của hai bên giá đỡ điện thoại. Tiếp đến dùng bút đánh dấu chiều dài giá đỡ phù hợp với kích thước điện thoại.

Bước 2: Cắt bỏ phần móc áo bằng cách dùng kìm kẹp vả bẻ gãy móc áo. Hãy bẻ sát vị trí móc áo nhé.

Bạn sử dụng kìm, đặt vào chính xác vào điểm xác định kích thước giá đỡ ở bước 1. Sau đó uốn cong móc áo. Làm tương tự với điểm còn lại.

Bước 3: Bước uốn móc áo

Ở đây bạn hãy dùng thước để xác định điểm giữa của chiều dọc phần giá đỡ ở cả 2 bên. Sau đó bạn dùng kìm uốn gập xuống cùng chiều với phần chân giá đỡ. Tiếp tục uốn phần giá đỡ để tạo ra bộ khung giá đỡ cân đối, chắc chắn.

Bước 4: Tiếp tục uốn tạo hình phần chân giá đỡ

Để sản phẩm giá đỡ trông đẹp mắt hơn thì hãy tiếp tục uốn tạo hình cho phần chân giá đỡ theo mong muốn của mình.

Giá đỡ điện thoại bằng chiếc kẹp giấy

Cách làm giá đỡ điện thoại bằng kẹp giấy là gợi ý đầu tiên chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc, cách thức thực hiện cũng khá đơn giản và nhanh chóng. Có nhiều cách biến tấu để biến một chiếc kẹp giấy thành chiếc giá đỡ điện thoại tiện dụng. Mà bạn có thể tham khảo như sau:

Cách 1: Dùng kẹp giấy lớn kẹp 1 cạnh của điện thoại là bạn có thể dễ dàng xem mà cần giữ.

Cách 2: Bạn chuẩn bị một mảnh giấy. Sau đó dùng 2 chiếc kẹp giấy kẹp vào 2 đầu đối tiện nhau của mảnh giấy đã chuẩn bị. Lúc này bạn đã có được một chiếc giá đỡ điện thoại như ý. Về khoảng cách giữa 2 kẹp giấy bạn có thể điều chỉnh theo kích thước điện thoại của mình.

Cách 3: Cách tiếp theo chúng tôi hướng dẫn cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 chiếc kẹp giấy to và 1 chiếc kẹp giấy nhỏ. Sau đó dùng chiếc kẹp lớn để kẹp vào chiếc kẹp nhỏ là có được ngay một chiếc giá đỡ chắc chắn cho điện thoại của mình.

Dùng kẹp giấy làm giá đỡ điện thoại là một cách làm siêu đơn giản. Tiện lợi để bạn có được cho mình một chiếc giá đỡ đẹp, nhanh chóng.

Dùng bìa cứng đã bỏ đi để dùng làm giá đỡ

Bạn có tin rằng có thể làm giá đỡ điện thoại bằng giấy carton chỉ trong vài phút đơn giản hay không?. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn đến bạn cách làm giá đỡ điện thoại bằng giấy nhanh chóng. Nguyên liệu cần chuẩn bị khi giá đỡ điện thoại bằng bìa cứng gồm có: bìa cát-tông, keo, sơn màu, dao dọc giấy, giấy màu, đĩa CD.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên hãy đặt chiếc đĩa CD lên bề mặt giấy cứng rồi dùng bút chì vẽ khuôn. Bạn vẽ 6 khuôn là được. Dùng dao rọc giấy cắt theo đường đã vẽ, lúc này bạn có 6 tấm CD bằng bìa cứng.

Bước 2: Vẽ một hình dạng đám mây lên 1 phần đĩa CD để làm phần đầu giá đỡ, ở phần đối diện với vòm đám mây bạn kẻ một đường thẳng ngang. Dùng dao cắt theo đường vừa kẻ. Thực hiện tương tự với các tấm còn lại.

Sử dụng chiếc bút chì và dây thun

Nếu không có thời gian làm những bước trên hoặc không kịp chuẩn bị đủ đồ có sẵn. Vậy thì một lựa chọn đơn giản không kém đó là bút chì và dây thun. Những đồ dùng rất cơ bản mà có lẽ ở đâu cũng kiếm được.

Gợi ý cách làm giá đỡ bằng chai nhựa

Gợi ý cách làm giá đỡ điện thoại bằng chai nhựa
Gợi ý cách làm giá đỡ điện thoại bằng chai nhựa

Thực hiện cách làm giá đỡ điện thoại bằng chai nhựa như sau:

Đầu tiên, bạn hãy chuẩn bị một chai nhựa rỗng với hình dáng 2 mặt phẳng 1 chút. Ví dụ như chai sữa tắm.

Tiếp đến bạn hãy dùng bút đánh dấu hình dạng của giá đỡ sẽ tạo ra lên chai nhựa. Vẽ ở cả 2 mặt trước và sau cho thật đều.

Sau đó dùng kéo hoặc dao rọc giấy để cắt theo hình đã vẽ. Làm mịn bề mặt cắt bằng giấy nhám để an toàn khi sử dụng.

Lúc này bạn đã có được chiếc giá đỡ với hình cơ bản, tuy nhiên để đạt được yêu cầu thẩm mỹ thì bạn có thể trang trí thêm một vài hình ảnh, họa tiết cho đẹp nhé.

Bên cạnh những cách làm giá để điện thoại được nhắc đến ở trên thì người dùng còn có thể tham khảo thêm một số cách cách làm giá đỡ bằng gỗ, bằng nĩa, bằng thẻ sim hay bằng thẻ atm… Hy vọng qua những hướng dẫn làm giá để điện thoại handmade được giới thiệu ở trên. Người dùng đã có được cho mình cách tự làm những sản phẩm tiện ích và cực xinh xắn cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *