Sản phẩm mắt kính thông minh từ nhà Xiaomi đã được lên sàn

Kính thông minh là Ray-Ban Stories từng giới thiệu đã khiến rất nhiều người dùng thích thú. Chiếc kính này cũng đã có chiến dịch quảng cáo rất thành công khi được sự hỗ trợ của Facebook. Không để đối thủ “một mình”quá lâu, Xiaomi cũng đã giới thiệu chiếc kính thông minh của mình. Nhìn từ bề ngoài, chiếc kính thông minh này có vẻ không có gì quá khác biệt. Nhưng một khi trải nghiệm, người dùng chắc chắn sẽ thích thú với chiếc kính vừa có tính thời trang lại vừa có nhiều công nghệ vô cùng hiện đại.

Xiaomi tung ra sản phẩm kính thông minh

Theo Engadget, kính thông minh của Xiaomi không chỉ có khả năng chụp ảnh mà còn hiển thị tin nhắn và thông báo, thực hiện cuộc gọi, cung cấp khả năng điều hướng và dịch văn bản ngay trước mắt người dùng theo thời gian thực. Giống như Facebook, Xiaomi cũng đang chú trọng đến độ mỏng nhẹ của thiết bị bất chấp nhiều tính năng có trên nó. Tuy nhiên, trọng lượng 51 gram của nó nặng hơn một chút so với Ray-Ban Stories. Ngoài ra, kính còn có đèn báo hiển thị thời điểm sử dụng camera 5 MP.

Vừa có tính thời trang

Xiaomi cho biết kính thông minh của họ chỉ nặng 51g và trông giống như một chiếc kính thông thường. Để đạt được điều này, Xiaomi sử dụng công nghệ MicroLED nhằm giảm không gian cần thiết trong thiết kế cấu trúc của kính. MicroLED có mật độ điểm ảnh cao hơn; tuổi thọ dài hơn, cấu trúc đơn giản hơn; và độ sáng cao hơn OLED. Trong khi đó nó vẫn có màu đen sâu do các điểm ảnh của nó được chiếu sáng riêng lẻ. Bên trong chiếc kính này là một chip hiển thị với kích thước 2.4mm x 2.02mm. Nó gần bằng một hạt gạo. Các pixel riêng lẻ có kích thước 4μm; cho phép màn hình hiển thị vừa với khung của kính.

Xiaomi tung ra sản phẩm kính thông minh
Xiaomi tung ra sản phẩm kính thông minh

Cần lưu ý rằng đây là một màn hình đơn sắc. Sở dĩ Xiaomi buộc phải làm vậy để đạt được độ sáng lên tới 2 triệu nits trong trường hợp cần thiết; ví dụ như khi người dùng nhìn trực tiếp vào ánh sáng mặt trời gay gắt. Ngoài ra, qua hình ảnh mà Xiaomi công bố, có vẻ như chỉ mắt kính bên phải được tích hợp màn hình. Và mắt kính bên trái còn lại sẽ trong suốt như một chiếc kính thông thường.

Lại có công nghệ cao

Kính thông minh của Xiaomi được trang bị chip 4 lõi ARM và chạy trên Android. Chúng cũng sử dụng công nghệ hình ảnh MicroLED. Nó được biết đến với độ sáng và tuổi thọ cao hơn so với OLED. Công ty Trung Quốc nói công nghệ này có cấu trúc đơn giản hơn cho phép nó tạo ra một màn hình nhỏ gọn với các pixel riêng lẻ. Tuy nhiên, người dùng sẽ không thể xem những hình ảnh mình chụp có màu khi Xiaomi cho biết họ đã chọn sử dụng giải pháp hiển thị đơn sắc. Từ đó cho phép đủ ánh sáng đi qua các cấu trúc quang học phức tạp.

Chiếc kính kết hợp nhiều điều thú vị

Xiaomi cho biết kính thông minh của hãng sẽ không chỉ là màn hình thứ hai cho điện thoại mà còn có khả năng độc lập với nhiều thứ, chẳng hạn như chọn các thông báo quan trọng nhất để hiển thị, bao gồm cả hiển thị tin nhắn từ các số liên lạc quan trọng. Khả năng điều hướng của thiết bị được dựa trên bản đồ và chỉ đường trước mắt. Nó cũng có thể hiển thị cho người dùng số của bất kỳ ai đang gọi đến điện thoại của họ và người dùng có thể thực hiện cuộc gọi bằng micro và loa tích hợp của kính thông minh.

Chiếc kính kết hợp nhiều điều thú vị
Chiếc kính kết hợp nhiều điều thú vị

Micro đó cũng có thể nhận giọng nói và thuật toán dịch độc quyền của Xiaomi sẽ dịch nội dung theo thời gian thực. Tính năng dịch của kính cũng hoạt động trên văn bản viết và văn bản trên ảnh chụp qua camera của nó. Hiện tại, Xiaomi vẫn chưa công bố giá bán của kính.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *