Rockstar có những phát biểu mới nhất về tựa game GTA 6

Grand Theft Auto (GTA) là loạt trò chơi nổi tiếng trên toàn thế giới từ những phiên bản đầu tiên. Phiên bản mới nhất là GTA 5, tuy nhiên nó đã được phát hành cách đây khá lâu. Một rò rỉ được biết đến gần đây đã chia sẻ một số thông tin đáng thèm muốn về GTA 6, phần tiếp theo của trò chơi. Tom Henderson, một game thủ nổi tiếng trên thế giới, tiết lộ rằng GTA 6 rất có thể sẽ được phát hành vào năm 2025, dựa trên một thông báo tại cuộc họp cổ đông của công ty mẹ gần đây. Không có gì lạ khi GTA 5 vừa ra mắt PS5 và Xbox Series X, có lẽ là để chuẩn bị nền tảng cho GTA 6.

Động thái mới đến từ cha đẻ của GTA

Cha đẻ của GTA
Cha đẻ của GTA

Rockstar Games đã phát hành GTA 5 trong hơn tám năm nay; nhưng mặc dù thật ấn tượng khi tựa game đã cố gắng duy trì số lượng người chơi trong thời gian dài; những một lượng lớn game thủ đã cảm thấy “ngán ngẩm” với nó. Họ không muốn chơi GTA 5 trên cả ba thế hệ console; điều mà họ muốn là được trải nghiệm GTA 6 càng sớm càng tốt.

Fan hâm mộ và cộng đồng game thủ khao khát GTA 6 đến mức họ; không ngại quấy rầy nhà phát triển Rockstar Games để biết thông tin theo bất kỳ cách nào họ có thể; từ mạng xã hội, trang diễn đàn, không gian thảo luận và thậm chí là trong các bình luận trên YouTube. Thật không may cho những game thủ đó, có vẻ như Rockstar có thể đã cảm thấy mệt mỏi; với việc mọi người liên tục hỏi về GTA 6 trên nền tảng này; khi mới đây Rockstar đã “cấm” bất kỳ ai bình luật dòng chữ GTA 6.

GT6 sẽ là tựa game mong đợi của các game thủ

Theo chỉ ra của một người dùng Twitter (thông qua Dextero ); các bình luận mới liên quan đến GTA 6 được đăng trên một video cũ trên kênh YouTube của Rockstar Games; đã biến mất hoàn toàn. Các bình luận có chứa một số cụm từ nhất định liên quan đến Grand Theft Auto 6; đã bị chặn xuất hiện trên bất kỳ video nào trong danh sách của kênh Youtube của Rockstar Games. Về cơ bản, điều này sẽ không cho bất kỳ game thủ nào tiếp tục “quấy rầy” Rockstar về GTA 6.

Những người vẫn muốn bình luận về GTA 6 trên kênh Youtube của Rockstar; sẽ cần phải đưa ra một số bài toán sáng tạo như cách viết thay thế độc đáo để vượt qua kiểm duyệt. Tất nhiên, người hâm mộ vẫn có thể hỏi Rockstar về tình trạng của GTA 6; thông qua các nền tảng xã hội khác như Twitter. Thật không may, không có thông tin thực sự nào về tựa game được cộng đồng game thủ trên toàn thế giới ngóng chờ này.

GTA 5 đã phát hành hơn 8 năm trước, vì vậy có lẽ không có gì ngạc nhiên khi fan hâm mộ của dòng game này đang khao khát thông tin về những gì tựa game tiếp theo. Trong khi GTA 5 sắp có mặt trên thế hệ console tiếp theo và các bản cập nhật cho Grand Theft Auto Online thường xuyên, phong phú và mang lại lợi nhuận cho công ty mẹ Take-Two của Rockstar Games; nhưng có vẻ như nhiều fan hâm mộ đã sẵn sàng cho phần lớn tiếp theo và không ngại ngùng khi hỏi về điều đó.

Rockstar Games chia nhỏ map GTA 6 để phát hành

Trong báo cáo mới nhất của Kotaku, Rockstar Games; sẽ tiến hành điều chỉnh cách thức phát hành của mình kể từ phiên bản Grand Theft Auto VI (GTA 6). Theo đó, trong một email gửi các nhân viên của Rockstar Games, giám đốc Jennifer Kolbe đã vạch ra lộ trình tương lai của hãng; nhằm tránh việc quá tải cho nhân viên.

Cụ thể, theo thông báo chính thức từ nhà phát hành; GTA 6 sẽ được phát hành theo kiểu chia nhỏ. Điều này không có nghĩa là Map của game thời điểm chào sân sẽ nhỏ hơn; so với bình thường, mà thay vào đó thời gian đầu sẽ có một khu vực đủ lớn cho người chơi trải nghiệm.

Sau đó, dần dần các khu vực trên bản đồ sẽ được mở rộng thông qua các bản Update. Điều này sẽ giúp các nhân viên của Rockstar Games; không phải dồn toàn lực trong một khoảng thời gian duy nhất; giảm thiểu tình trạng stress và làm việc quá tải.

Những cải tiến trong đồ họa

GTA 6
GTA 6

GTA 6 cũng có thể sẽ có những cải tiến lớn về bản đồ trong game. Các bản đồ của GTA 6 có thể sẽ thay đổi tùy theo thời gian, theo mùa; tương tự như bản đồ của tựa game Fortnite; thường xuyên được Epic Games đổi mới trong các sự kiện cuối mùa. GTA 6 cũng sẽ có nhiều nhân vật với nhiều cốt truyện hơn; như Rockstar đã giới thiệu khi ra mắt GTA 5.

Phần mới GTA 6 của tựa game có thể sẽ được phát hành; trên các máy chơi game như PS5, Xbox Series X/S, trên PC và trên nhiều máy chơi game; được phát hành trong tương lai, có thể là PS6 chẳng hạn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Xem thêm thông tin về tựa game PC tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *