Phương pháp giúp cho máy tính xách tay chạy mượt và nhanh hơn

Máy tính xách tay hiện nay là một công cụ hữu ích giúp đỡ mọi người trong mọi công việc, không còn ai xa lạ gì với nó, giống như người bạn đồng hàng trong cuộc sống công nghệ như bây giờ. Để đạt công việc hiệu quả thì đương nhiên máy tính của bạn phải xử lý nhanh những dư liệu trong qua trình làm, khi mọi người sử dụng lâu thì không tránh khỏi những vấn đề máy bị đơ hoặc chạy chậm hơn, để giúp cho máy tính của bạn lúc nào cũng như lúc ban đầu thì cần có những thủ thuật cần biết nhé. Chúng tôi chia sẻ phương pháp giúp cho máy tính xách tay chạy mượt và nhanh hơn, những hướng dẫn sau sẽ giúp cho chiếc máy tính giúp bạn đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Hãy cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính

Luôn cập nhật và sử dụng phần mềm diệt virus. Virus, mã độc và các phần mềm gián điệp. Là 3 thứ có thể gây nguy hiểm cho hiệu năng và cả dữ liệu của bạn. Gián tiếp làm cho máy luôn hoạt động trong trạng thái ì ạch. Có khá nhiều các phần mềm diệt virus miễn phí.

Hãy cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính
Hãy cài đặt phần mềm diệt virus cho máy tính

Nhưng chúng hoạt động không hiệu quả và làm nặng máy thêm khiến bạn khó chịu. Bạn nên sử dụng các phần mềm chính chủ của Microsoft như Security Essentials vì phần mềm này sử dụng RAM rất ít nên không gây ra tình trạng ì ạch máy mỗi khi quét Virus hoặc chạy ngầm.

Luôn làm sạch máy tính bằng cách dọn dẹp rác

Dọn dẹp rác thường xuyên bằng các phần mềm chuyên dụng. Khi sử dụng, người dùng thường xuyên tải các file hình, nhạc, và các file cài đặt khác. Nhưng không xóa chúng sau khi không dùng nữa làm cho máy trở nên nặng hơn vì ổ đĩa phải gánh vác một lượng dữ liệu rác rất lớn. Bạn nên sử dụng CCLeaner để xóa các tập tin cache và các tập tin rác vốn không cần dùng nữa ra khỏi máy tính. Giúp cho máy tính của bạn chạy nhanh hơn.

Không mở nhiều hiệu ứng chuyển cảnh trên Windows

Các hiệu ứng hoạt ảnh, chuyển cảnh khi thao tác trên Windows. Làm cho hệ điều hành trở nên đẹp hơn nhưng chính vì điều nãy đã góp một phần không nhỏ vào sự “ì ạch” của máy. Để tắt các hiệu ứng, người dùng Windows 7 nhấp chuột phải trên màn hình Desktop.

Không mở nhiều hiệu ứng chuyển cảnh trên Windows
Không mở nhiều hiệu ứng chuyển cảnh trên Windows

Chọn “Personalize”, ở tab “Window Color” bỏ chọn “Enable transparency” để tắt tính năng trong suốt. Với Windows 8 hoặc 8.1: ấn tổ hợp phím “Windows + S” để hiện bảng search. Sau đó gõ “Animations” và chọn mục “Turn Windows Animations On or Off.

Không nên mở nhiều ứng dụng khi khởi động máy tính

Đây là một nguyên nhân mà đại đa số người dùng laptop không để ý. Khi các phần mềm khởi động cùng lúc với máy tính sẽ gây ra tình trạng máy load chậm, khởi động chậm. Chính vì vậy, bạn nên tắt bớt các phần mềm không cần thiết để làm cho máy khởi động nhanh hơn.

Các làm như sau: Bạn vào Start menu và gõ “msconfig” vào khung search ở Windows 7. Hoặc dùng tổ hợp phím “Windows + S” rồi gõ “msconfig” ở Windows 8 và 8.1. Sau đó chọn vào tab Startup và tắt bớt một số phần mềm không cần thiết, chọn Apply và restart máy.

Dọn dẹp xóa các lịch sử trên máy tính

Mỗi khi bạn duyệt web chậm và ì ạch, thì ban nên xóa bớt Cache và lịch sử trình duyệt web. Điều này không những giúp bạn bảo mật các dữ liệu. Mà còn làm cho việc duyệt web trở nên nhanh chóng hơn. Vì đó cũng là những dữ liệu mà máy cần phải xử lý khi bạn hoạt động trên những web khác

Thường xuyên khởi động máy 2 lần trong ngày

Bạn nên khởi động máy mỗi ngày 2 lần. Giống như các thiết bị di động và PC. Nếu hoạt động liên tục trong một thời gian dài. Các ứng dụng sẽ chiếm dụng bộ nhớ đệm RAM trên máy nhiều hơn. Bạn nên khởi động lại Laptop để “cỗ máy” của bạn thư giãn và “refresh”. Và giải thoát bớt lượng bộ nhớ bị sử dụng lãng phí. Trên đây, là những hướng dẫn vệ sinh Laptop đúng cách và kéo dài tuổi thọ. Để đảm độ mới cũng như gi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *