Ổ cứng GIGABYTE NVMe SSD chất lượng cao, giá thành rẻ

Ổ GIGABYTE NVMe SSD là sản phẩm được Gigabyte cho ra mắt đã một thời gian nhưng vẫn rất được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Với giá thành cực kỳ phải chăng, ai cũng có thể sở hữu cho mình một sản phẩm, bao gồm cả học sinh và sinh viên. Đây có là điều kiện đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi chọn mau linh kiện máy tính. Nói về hiệu năng, ổ cứng SSD GIGABYTE có thật sự chất lượng như quảng cáo? Những thông tin review linh kiện PC dưới đây có thể sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi chọn mua SSD.

GIGABYTE NVMe SSD có nhiều lựa chọn về dung lượng

GIGABYTE NVMe SSD có nhiều lựa chọn về dung lượng
GIGABYTE NVMe SSD có nhiều lựa chọn về dung lượng

Cũng cần nói thêm dòng sản phẩm GIGABYTE NVMe SSD có cách đặt tên cho model dùng chuẩn PCI-Express 3.0 khá giống nhau nên đôi khi có thể gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng. Thì cách đơn giản nhất là kiểm tra theo số tên của sản phẩm để có độ chính xác tuyệt đối. Với dòng ở trong bài viết sẽ có mức dung lượng cùng tên chi tiết:

– 128 GB: GP-GSM2NE3128GNTD

– 256 GB: GP-GSM2NE3256GNTD

– 512 GB: GP-GSM2NE3512GNTD

– 1 TB: GP-GSM2NE3100TNTD

Hãy cùng đánh giá linh kiện ổ cứng SSD này xem liệu hãng sẽ cung cấp cho chúng ta những gì ???

Thiết kế bên ngoài

Dòng ổ SSD Gigabyte luôn lấy được thiện cảm của người tiêu dùng về hiệu năng thực tế của sản phẩm. Vậy nên phần vỏ hộp được đóng gói và thiết kế khá đơn giản. Chỉ 1 tổng màu trầm được hướng vào trung tâm với lần lượt chuyển sắc từ đen sang xám với phần tên ổ được in rõ nét.

Dung lượng thì được in màu đỏ nổi bật giúp việc tìm kiếm được nhanh chóng, tiện lợi. Phía sau cũng chỉ gồm chỉ dẫn đơn giản bằng nhiều ngôn ngữ. Khi lấy sản phẩm ra thì sự lược giản tối đa những gì thừa thãi cũng được hãng Gigabyte Technology áp dụng triệt để. Nên ổ cứng SSD chỉ đơn giản sử dụng phần PCB màu xanh dương cùng phần tem nhãn dán phủ kín gần như toàn bộ.

Kích thước tương thích nhiều loại laptop

Vẫn là kích thước ổ tiêu chuẩn M.2 2280 phổ biến dễ dàng tương thích nhiều nền tảng. Thoải mái sử dụng từ laptop đến máy tính chơi game . Đặc biệt sử dụng là dạng in 1 mặt, các thành phần linh kiện ở 1 bên với phần lưng phía sau trống trải. Điều này giúp tránh việc cấn vướng khi lắp đặt ở không gian nhỏ hẹp.

Sử dụng giao tiếp ổ SSD M.2 NVMe giúp cung cấp tốc độ đọc/ghi nổi bật. Và hơn hết dễ dàng tương thích cùng nhiều thiết bị cũng vẫn đang dùng dạng chân cắm này.

Dòng controller Phison PS5013-E13-31

GIGABYTE NVMe SSD
GIGABYTE NVMe SSD

Đi sâu vào thiết kế thì dòng controller được sử dụng sẽ là Phison PS5013-E13-31. Đây là một mã rất phổ biến được sử dụng trên nhiều dòng sản phẩm trung cao cấp tới từ nhiều thương hiệu khác tin tưởng sử dụng. Khi sử dụng dòng Controller này thì chúng ta sẽ dùng công nghệ DRAM-less. Chủ yếu để tối ưu giá thành hơn nhưng vẫn đảm bảo tốc độ.

Phiến NAND cũng được cung cấp từ hãng YMTC nên cũng được đảm bảo về chất lượng và độ bền. Cũng cần nói thêm nếu các bạn thấy thương hiệu này xa lạ thì đây là 1 người khổng lồ của Trung Quốc. Được tập trung để sản xuất bộ nhớ bán dẫn với định hướng tự chủ dần dần các thành phần này trong chuỗi sản xuất.

Đánh giá hiệu năng thực tế

ATTO Disk Benchmark

Phần mềm ATTO Disk Benchmark cũng cho kết quả rất tốt với cả 2 nội dung đọc/ghi. Kết quả là trên điều kiện thử nghiệm đa dạng các file từ 512 bit đên 64 MB.

AS SSD Benchmark

Phần mềm AS SSD Benchmark cho kết quả lần lượt trên 2 phiên bản cũng đạt mức hiệu suất rất ổn. Trong điều kiện khi sử dụng giao thức PCI-Express 3.0 x4. Kết quả và điểm số qua bài test Anvil’s Storage Utilites cũng rất cao. Đảm bảo cho hệ thống khi được lắp đặt sẽ hoạt động vô cùng trơn tru.

Phần mềm PCMark 8

Phần mềm PCMark 8 với bài đánh giá chi tiết ở nhiều kịch bản sử dụng khác nhau. Đây cũng là 1 bài đánh giá vô cùng quan trọng nhiều người quan tâm. Khi mà sử dụng thực tế sẽ có nhiều dạng file nên tốc độ cuối cùng đạt được vẫn là rất tối ưu.

Về IOPS viết tắt từ Input – output operation per second (Nôm na là 1 truy cập đọc hoặc viết mỗi giây) cũng đạt được mức ấn tượng đảm bảo cho khả năng truy xuất dữ liệu tốt qua các bài test.

HD Tune Pro

Phần mềm HD Tune Pro cho thấy sự ổn định của GIGABYTE NVMe SSD. Khi mà không bị hiện tượng sụt giảm tốc độ khi sử dụng toàn bộ dung lượng ổ khi trao đổi dữ liệu. Đây là một yếu tốc quan trọng mà người dùng xem để lựa chọn. Tất nhiên tốc độ qua mỗi phần mềm có thể khác biệt đôi chút.

Nhiệt độ

Ngay cả với bài test nặng nề nhất thì nhiệt độ của khu vực Controller cũng rất ổn định và đạt ngưỡng an toàn. Tất nhiên sẽ có sai khác tùy theo hệ thống được lắp đặt và đối lưu không khí. Với các bo mạch chủ trang bị tản có thể nhiệt độ còn tốt hơn.

GIGABYTE NVMe SSD đạt chất lượng cao
GIGABYTE NVMe SSD đạt chất lượng cao

Kết luận

Qua kết quả từ bài đánh giá cho thấy phiên bản SSD Gigayte chuẩn PCI-Express 3.0 x4 sẽ là một lựa chọn đáng giá. Thích hợp với những khách hàng muốn nâng cấp cho hệ thống máy của cá nhân hoặc doanh nghiệp. Mà hệ thống yêu cầu tốc độ đọc/ghi được tăng lên vượt trội với mức chi phí phù hợp. Và đây cùng là lựa chọn đáng cân nhắc cho các bạn fan hâm mộ của thương hiệu Gigabyte. Những ai muốn có được dàn máy gồm đầy đủ các thành phần tới từ hãng mà mình yêu thích.

Theo dõi những bài review linh kiện PC để cập nhật các đánh giá thực tế mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *