Nokia chính thức giới thiệu chip định tuyến mới nhất

Phía Nokia vừa công bố con chip FP5. Đây là chip định tuyến IP với hiệu năng cực cao thế hệ thứ 5 của mình. Chip định tuyến này hỗ trợ các nhà cung cấp dịch vụ dễ dàng hơn trong việc đáp ứng các yêu cầu khắt khe trong thời buổi này về việc mở rộng dung lượng mạng sử dụng. Loại chip định tuyến thế hệ 5 này kế thừa những thành công mà phiên bản thứ 4 trước đây đã để lại. Và đương nhiên Nokia cũng có một số cải tiến để biến nó trở thành phiên bản hiện đại hơn. Thiết bị dự kiến sẽ là công cụ đắc lực cho các hoạt động mạng, định tuyến,…

Chip FP4 cũng từng là thành công của Nokia

Nokia được xem là công ty tiên phong trong cách tiếp cận tích hợp về bảo mật mạng IP. Ngay từ chip FP4, công ty đã thay đổi cơ chế phòng thủ chống lại các vụ tấn công DDoS quy mô lớn bằng năng lực phát hiện và đối phó với tấn công dựa trên thiết bị định tuyến. Chip FP5 bổ sung một lớp bảo vệ mạng bằng việc ra mắt “ANYsec”. Đây là năng lực mã hóa dựa trên tốc độ đường truyền; theo luồng được tích hợp trực tiếp ngay trên chip xử lý.

Bộ xử lý mạng FP5 của Nokia giảm mức tiêu thụ điện năng lên đến 75%. Vì chip FP5 tương thích ngược với FP4. Nó được tích hợp toàn diện trong những phiên bản mới nhất của Hệ điều hành Thiết bị định tuyến Dịch vụ (Service Router Operating System – SR OS) của Nokia. Tất cả các tính năng hiện có đều được hỗ trợ ngay từ ban đầu trên sản phẩm chip mới.

Chip FP4 cũng từng là thành công của Nokia
Chip FP4 cũng từng là thành công của Nokia

Nokia phát triển thành công chip định tuyến IP thế hệ thứ 5

Nokia kế thừa kinh nghiệm từ việc phát triển bốn thế hệ bộ xử lý mạng hàng đầu trong ngành. Họ đã nâng cao chuẩn mực bằng cách bổ sung khả năng hỗ trợ các giao diện 800GE mật độ cao; cắt giảm 75% điện năng tiêu thụ; cùng các năng lực mới tích hợp về mã hóa luồng lưu lượng, ở tốc độ đường truyền.

Bằng việc ra mắt chip xử lý mạng FP5 thế hệ thứ năm, Nokia cung cấp một danh mục giải pháp định tuyến IP mới. Nó giúp các nhà cung cấp dịch vụ chuyển đổi hạ tầng mạng IP trọng yếu; từ đó đáp ứng các yêu cầu mới nói trên.

Dự kiến, các nền tảng dựa trên chip Nokia FP5 sẽ sẵn sàng từ nửa cuối năm 2022.

Nokia đang muốn trở lại đường đua công nghệ với một loạt sản phẩm mới

Mới đây, thông tin từ chuyên gia Evan Blass đã tiết lộ rằng HMD Global hiện đang phát triển và sắp cho ra mắt 4 thiết bị di động, bao gồm điện thoại thông minh Nokia G50 và máy tính bảng Nokia T20.

Nokia đang muốn trở lại đường đua công nghệ với một loạt sản phẩm mới
Nokia đang muốn trở lại đường đua công nghệ với một loạt sản phẩm mới

Nokia G50 dự kiến ​​sẽ là điện thoại thông minh tầm trung có giá bán lẻ khoảng 250 bảng Anh ở trên khắp thị trường châu Âu. Thiết bị này có thể được trang bị chipset MediaTek, hỗ trợ kết nối mạng 5G và cung cấp 4GB RAM, bộ nhớ trong có dung lượng 64GB.

Trong khi đó, máy tính bảng Nokia T20 có thể được 185 bảng Anh tại thị trường Anh. Sản phẩm này sở hữu màn hình 10,36 inch, bộ nhớ tron;, đồng thời hỗ trợ kết nối 4G LTE như là một tùy chọn bổ sung.

Theo dự kiến, Nokia T20 ​​sẽ có các phiên bản Wi-Fi và Wi-Fi + 4GP. Bản Nokia T20 chỉ có Wi-Fi được cho là có giá bán 185 GBP (khoảng 5,92 triệu đồng); trong khi bản Nokia T20 hỗ trợ Wi-Fi và 4G sẽ có giá là 202 GBP ở thị trường Anh.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *