Những thủ thuật giúp sao chép và tải các file trên Windows nhanh nhất

Việc sử dụng máy tính để tải những dữ liệu, tải liệu, sao chép những tệp tin lưu về máy cần sử dụng trong công việc, những thao tác này thường được sử dụng hàng ngày. Nhưng làm thế nào để xử lý những nội dung đó một cách tốt nhất, nhanh nhất và không gặp vấn đề trong quá trình tải, sao chép về máy, tránh được những trường hợp load chậm, mất nhiều thời gian cho những thủ thuật dùng thường xuyên, lặp lại nhiều lần như vậy. Chúng tôi sẽ mách cho các bạn dùng máy tính những mẹo khi dùng latop để hỗ trợ cho các bạn làm việc được dễ dàng hơn, đây là những thủ thuật giúp sao chép và tải các file trên Windows nhanh nhất.

Thủ thuật dùng phím tắt trên bàn phím

3 tổ hợp phím cơ bản thực hiện thao tác cắt, sao chép và dán dữ liệu trên máy tính, chỉ cần có những thao tác đơn gản bạn đã hoàn thành việc sao chép.

  • Nhấn Ctrl + X để cắt tập tin: Thao tác này sẽ di chuyển tập tin vào bộ nhớ tạm (clipboard) và có thể dán chúng sang một vị trí khác
Thủ thuật dùng phím tắt trên bàn phím
Thủ thuật dùng phím tắt trên bàn phím
  • Nhấn Ctrl + C để sao chép tập tin: Thao tác này cũng tương tự thao tác cắt, chỉ khác tập tin tồn tại một bản sao trong thư mục ban đầu
  • Ctrl + V là tổ hợp phím dùng để dán tập tin: Thao tác này để hoàn tất việc sao chép hoặc di chuyển tập tin sang một vị trí mới

Ngoài ra, nhấn Ctrl + Shift + N để tạo nhanh một thư mục mới. Nhấn Alt + phím mũi tên trái/phải để nhảy tới thư mục vừa mở trước/sau thư mục hiện tại. Dùng tổ hợp phím Alt + phím mũi tên lên. Để di chuyển đến thư mục mẹ của thư mục hiện tại.

Sử dụng phím tắt trên chuột một cách hiệu quả

Bôi đen các tập tin bất kỳ trên cùng một cửa sổ thư mục. Giữ phím Ctrl và nhấn chuột vào các tập tin cần chọn. Chọn một dãy các tập tin nối tiếp nhau. Nhấn chuột chọn tập tin đầu tiên trong dãy, giữ phím Shift và nhấn chuột vào tập tin cuối. Tuy nhiên, nếu kéo thả tập tin bằng phím chuột phải, sẽ có menu nhỏ hiện ra. Menu này cho phép chọn xem muốn di chuyển hay sao chép tập tin sang vị trí mới.

Cài đặt phần mềm Windows 10

Hệ điều hành Windows 10 mang tới giao diện hộp thoại sao chép tập tin đẹp và trực quan hơn. Thao tác sao chép được thực hiện nhanh hơn. Và hộp thoại sao chép có thêm biểu đồ minh hoạ sự biến thiên tốc độ sao chép theo thời gian.

Khi bạn thực hiện nhiều thao tác sao chép cùng lúc, Windows 10. Sẽ kết hợp các thao tác vào chung một cửa sổ duy nhất, thay vì hiển thị nhiều cửa sổ trên màn hình. Hộp thoại sao chép trên Windows 10 sẽ không ngừng quá trình sao chép. Nếu gặp lỗi hoặc xung đột xảy ra giữa chừng, mà tiếp tục sao chép tập tin còn lại. Và để riêng tập tin gặp vấn đề chờ giải quyết.

Sử dụng phần mềm TeraCopy trên Windows

Ứng dụng Teracopy cung cấp tính năng sao chép dữ liệu cao cấp hơn. Và dùng các thuật toán đặc biệt để tăng tốc quá trình sao chép. Ngoài ra, nó còn có thể kiểm tra các tập tin đích. Để đảm bảo rằng tập tin được sao chép giống 100% so với bản gốc, không bị mất mát hay bị lỗi.

Sử dụng phần mềm TeraCopy trên Windows
Sử dụng phần mềm TeraCopy trên Windows

TeraCopy còn có một số tùy chỉnh khác để tối ưu hoá thao tác sao chép và di chuyển dữ liệu. Phần mềm được tích hợp tính năng bỏ qua các tập tin bị lỗi một cách thông minh và tiếp tục sao chép các tập tin khác trước. Còn file bị lỗi để riêng đến cuối chờ bạn giải quyết.

Nên sử dụng phần mềm Robocopy

Robocopy giúp bạn thực thi tác vụ sao chép tập tin đơn giản hơn rất nhiều. Mở cửa sổ dòng lệnh Command Prompt hoặc PowerShell bất kỳ. Gõ lệnh robocopy và sau đó là các tham số tuỳ thuộc vào nhu cầu sao chép dữ liệu. Nếu thực hiện một tác vụ sao chép lặp đi lặp lại, nên tạo một file batch để khi cần chỉ cần nhấn đúp chuột vào biểu tượng tập tin .bat là tác vụ sẽ được khởi chạy.

Nên cải thiện nâng cấp cho ổ đĩa cho máy tính

Các ổ đĩa cứng truyền thống (HDD) có tốc độ chậm hơn so với các ổ cứng SSD. Việc thực hiện tác vụ sao chép dữ liệu trên ổ HDD sẽ tốn thời gian hơn nhiều so với ổ cứng SSD. Ngoài ra, nếu sử dụng chuẩn USB 2.0 thì tốc độ sao chép vẫn còn hạn chế. Nên nâng cấp lên những ổ cứng/ ổ USB gắn ngoài hỗ trợ chuẩn USB 3.0 mới nhất. Để tăng tốc độ truyền dữ liệu. Chúc các bạn sẽ thực hiện được tốt nhất với những hướng dẫn trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *