Những thông mới nhất về tựa game bóng đá eFootball

Ra mắt vào ngày 29 tháng 9, eFootball 2022 đã nhận nhiều chỉ trích từ người hâm mộ PES nói riêng và cộng đồng game thủ nói chung. Khi trò chơi cuối cùng của Konami gặp rất nhiều lỗi về đồ họa và gameplay. Nhiều game thủ không hiểu Konami đã làm gì để tạo ra một thương hiệu huyền thoại như PES lại phải đóng cửa và mở ra một thương hiệu mới khập khiễng như eFootball. Nhược điểm lớn nhất của eFootball là đồ họa cực tệ. Ngay cả so với các phiên bản PES cách đây 5-7 năm, eFootball cũng không thể sánh bằng. Giọng văn cực tệ, chuyển động nhân vật cứng đơ, tạo hình kỳ dị … tất cả những điều này đã tạo nên một eFootball tệ hại không thể diễn tả bằng lời.

PES đổi tên thành eFootball, cho chơi miễn phí

EFootball
EFootball

Mới đây, Komani – nhà sản xuất Pro Evolution Soccer (PES) đã thông báo đổi tên tựa game này thành eFootball, đồng thời chuyển sang mô hình kinh doanh miễn phí.

Với việc chuyển từ bản phát hành trả phí sang chơi miễn phí, Komani hứa hẹn tạo ra một hệ sinh thái công bằng, nơi hầu hết các trò chơi đều có sẵn. Bên cạnh đó, công ty cũng sẽ bổ sung các chế độ tùy chọn được bán dưới dạng DLC trả phí.

Tựa game sẽ có những tính năng mới nào?

Cải thiện chế độ Master League

Master League là chế độ HLV được nhiều game thủ quan tâm. Bất chấp tất cả những thay đổi về tên gọi và hình thức trả phí, Master League vẫn sẽ có sẵn phiên bản lần này. Tuy nhiên, chế độ ngoại tuyến sẽ không được chơi miễn phí mà có thể được mua dưới dạng DLC ​​tùy chọn.

Tuy nhiên, nhiều người đánh giá Konami sản xuất Master League có phần thiếu chi tiết và không thể so sánh với Career Mode trong dòng game FIFA. Chính vì vậy, trong lần ra mắt phiên bản 2022, nhiều khả năng chế độ này cũng được cải thiện đáng kể.

Cải thiện về đồ họa & gameplay

Gameplay cũng được dự đoán là sẽ có phần trau chuốt hơn; để hạn chế việc một số cầu thủ có sức manh quá “ảo”, cũng như tránh việc game thủ; chỉ có thể ưu tiên sử dụng một số lối chơi nhất định.

eFootbal 2022 – Tựa game bóng đá nhận được điểm số tương đối thấp

eFootbal 2022 trở thành tựa game tệ nhất mọi thời đại trên Steam. Chỉ ra mắt vài tiếng, tựa game bóng đá của Konami là eFootball đã phá vỡ kỷ lục trên Steam. Tuy nhiên hẳn nhà phát hành đến từ Nhật Bản; cũng chẳng tự hào gì đâu khi mà đây lại là một kỷ lục buồn.

Theo đó với điểm số chỉ 0.84 và 8% đánh giá tích cực, eFootball đã trở thành tựa game có điểm số thấp nhất mọi thời đại trên Steam. Vị trì này trước đây thuộc về Flatout 3, một tựa game đua xe; được phát hành vào năm 2011 với điểm số 1,52 và 15% đánh giá tích cực.

Điểm trừ lớn nhất của eFootball chính là phần đồ họa cực kỳ tệ. Thậm chí nếu so sánh với các phiên bản PES cách đây 5-7 năm, eFootball cũng không bằng. Mặt sân cực xấu, chuyển động nhân vật cứng nhắc, tạo hình dị hợm… tất cả đã tạo nên một eFootball tồi tệ không lời nào có thể diễn tả.

Đánh giá về đồ họa và gamelay chính của trò chơi

Gameplay của eFootball
Gameplay của eFootball

Phần đồ họa đã tệ, gameplay của eFootball cũng chẳng khá hơn là bao. eFootball đã vứt hết di sản của PES với những pha tranh chấp máu lứa, lối chơi nhanh, biến hóa, sôi động. Thay vào đó là một tựa game vay mượn nhiều ý tưởng từ FIFA (của EA); tạo thành một nồi lẩu thập cẩm “dở ông, dở thằng”.

Để xoa dịu dự luận, Konami đã phải thông báo trên Twitter; về việc phiên bản eFootball hiện tại chỉ dạng như “một bản demo” mà thôi. Game sẽ còn nhiều cập nhật lớn trong tương lai và game thủ hãy cho họ thêm thời gian.

Ở thời điểm hiện tại, eFootball 2022 đang được phát hành trên các nền tảng PC và Console. Sau khởi đầu tệ hại, không biết Konami sẽ đưa ra chiến lược hay cập nhật mới gì; để cứu vãn tình hình. Chúng ta hãy cùng chờ xem.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Xem thêm thông tin về tựa game PC tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *