Những điều nên biết để tuổi thọ pin của máy tính sử dụng được lâu nhất

Khi bạn mới mua một chiếc máy tính xách tay về thì dùng rất tốt từ phần cứng, đến phần mềm bên trong máy đều chạy mượt mà, pin thì dùng được một khoảng thời gian nhất định mới phải sạc, nhưng nếu chúng ta không biết cách sử dụng thì máy tính có tốt đến đâu cũng sẽ xảy ra vấn đề, ngay cả pin của máy nếu không biết sạc khi dùng thì pin nhanh chóng bị chai pin. Khi làm việc mà lúc nào cũng phải có chỗ cắm điện, dây sạc đi kèm theo thì rất phiền, làm việc mà pin tự dưng hết thì sẽ gây rắc rối nhiều trong công việc. Hôm nay chúng tôi chi sẻ cho các bạn mẹo khi dùng laptop, đó là những điều nên biết để tuổi thọ pin của máy tính sử dụng được lâu nhất.

Không nên dùng máy tính ở nơi có nhiệt độ cao

Việc sử dụng laptop ở những nơi có nhiệt độ cao như ngoài trời nắng. Nơi gần các thiết bị điện tử như nồi cơm điện, tivi. Gần ánh sáng mặt trời sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến tuổi thọ của Pin. Trong quá trình hoạt động, pin sẽ tỏa ra một lượng nhiệt nhất định và cần một môi trường mát để pin có thể làm mát kịp thời. Chính vì vậy, bạn nên sử dụng laptop ở những nơi có môi trường ôn hòa. Sử dụng ở nơi thoáng mát, và tuyệt đối không nên sử dụng ngoài trời nắng, bởi ánh nắng mặt trời sẽ làm nóng laptop. Khiến cho pin nóng đột ngột và không được làm mát kịp thời.

Nên tắt cổng kết nối và các thiết bị không sử dụng

Nên tắt cổng kết nối và các thiết bị không sử dụng  
Nên tắt cổng kết nối và các thiết bị không sử dụng

Tắt thiết bị và vô hiệu hóa các cổng kết nối khi không dùng đến. Một cách khá đơn giản mà ít người biết đó là tắt các thiết bị và các kết nối khi không dùng đến như: Chuột, USB, ổ đĩa ngoài, kết nối Wifi, Bluetooth, ổ đĩa quang.

Tránh tháo pin khi máy tính đang hoạt động

Không nên tháo lắp Pin khi laptop đang hoạt động. Việc tháo lắp Pin khi laptop đang hoạt động là một điều tối kị và gây ảnh hưởng trực tiếp đến laptop. Việc tháo, lắp Pin khi laptop đang hoạt động sẽ gây nguy hiểm cho các linh kiện. Các mạch điện tử bên trong vì ngắt nguồn điện đột ngột. Trước khi tháo lắp Pin, bạn nên tắt hẳn laptop của mình vừa giúp bảo vệ máy mà vừa giúp cho tuổi thọ của Pin được tốt hơn.

Dọn dẹp những bộ phận giúp tản nhiệt cho máy tính

Dọn dẹp những bộ phận giúp tản nhiệt cho máy tính
Dọn dẹp những bộ phận giúp tản nhiệt cho máy tính

Nếu như khe tản nhiệt và các lỗ thông hơi trên laptop bị bịt kín bởi bụi. Khi đó sẽ là một cơn ác mộng cho việc tản nhiệt của laptop. Bạn nên vệ sinh các lỗ thông hơi bằng dung dịch bụi hoặc bình nén khí. Lưu ý rằng bạn nên tắt laptop trước khi vệ sinh. Bên cạnh đó, bạn không nên đặt laptop trên gối hoặc chăn khi sử dụng laptop.

Tránh để pin hết sạch rồi mới đi sạc

Không được để Pin cạn sạch mới sạc, khi lượng Pin laptop chỉ còn lại ở mức 20% thì bạn nên cắm sạc cho chiếc laptop của mình. Tránh tính trạng để Pin cạn kiệt rồi mới sạc như vậy sẽ khiến Pin bị chai. Thời lượng sử dụng pin của mỗi lần sạc bị giảm đi, làm giảm tuổi thọ của pin laptop. Gây nên nhiều bất tiện và tốn kém cho chủ nhân của thiết bị máy tính xách tay đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *