Người sáng tạo nội dung trên Twitter có thể nhận được Bitcoin?

Bitcoin đang ngày một cho thấy được tính ứng dụng cao vào đời sống. Ngày trước, đã có một rạp phim cho phép thanh toán bằng Bitcoin. Thời điểm đó cũng có tin đồn về sự hợp tác giữa Twitter với Bitcoin. Và điều này cuối cùng cũng đã thành hiện thực. Theo đó, người dùng Twitter có thể gửi tặng Bitcoin đến với những người sáng tạo nội dung mà họ yêu thích. Được biết, tính năng này ban đầu được triển khai trên các thiết bị iOS. Sau đó mớ triển khai tiếp trên các thiết bị Android.

Twitter hỗ trợ gửi, nhận Bitcoin cho người sáng tạo nội dung

Việc gửi và nhận Bitcoin hiện chỉ giới hạn trên thiết bị iOS và sẽ sớm xuất hiện trên thiết bị Android trong tương lai gần. Theo Decrypt, bạn sẽ có hai lựa chọn để boa tiền cho người khác bằng Bitcoin. Đầu tiên là thông qua những tùy chọn thanh toán mà Twitter cung cấp sẵn; giống như gửi tiền theo cách thông thường. Lựa chọn thứ hai là gửi tiền mã hóa thông qua ứng dụng Strike dành riêng cho thanh toán Bitcoin. Strike được xây dựng dựa trên Lightning Network. Đây vốn một giải pháp giúp cải thiện tốc độ và giảm chi phí giao dịch tiền mã hóa.

Song song đó, Twitter đang ấp ủ kế hoạch hỗ trợ xác thực NFT (token độc nhất); hướng đến những nghệ sĩ thường dùng Twitter để quảng bá tác phẩm. Qua đó, NFT sẽ giúp họ theo dõi và chứng minh quyền sở hữu tác phẩm; tránh tình trạng ăn cắp chất xám. Xác thực NFT có thể hiện diện dưới dạng huy hiệu; tương tự dấu tick xanh chứng thực tài khoản của một số người dùng. Nhưng đại diện công ty chưa tiết lộ các NFT trên Twitter sẽ được lưu trữ trên blockchain nào. Họ cũng chưa nói gì về thời điểm tính năng này ra mắt.

Twitter hỗ trợ gửi, nhận Bitcoin cho người sáng tạo nội dung
Twitter hỗ trợ gửi, nhận Bitcoin cho người sáng tạo nội dung

Spaces của Twitter cũng sắp được cải tiến

Theo Reuters, công ty đặt trụ sở tại San Francisco (Mỹ) cũng vừa thông báo sẽ thành lập quỹ cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và tiếp thị cho những người tổ chức chương trình audio định kỳ trên tính năng Spaces của Twitter.

Andre Jean-Pierre – người từng tham gia thử nghiệm Spaces cho biết sự hỗ trợ từ phía Twitter sẽ giúp những người sáng tạo nội dung làm việc tốt hơn và dễ tiếp cận các hợp đồng tài trợ thương hiệu.

Ngoài những kế hoạch hướng đến người sáng tạo nội dung, Twitter đang nỗ lực tìm cách nâng cao trải nghiệm của người dùng phổ thông khi lướt mạng xã hội. Twitter dự kiến sẽ đưa ra các cảnh báo mỗi lần người dùng sắp sửa tham gia một cuộc tranh luận căng thẳng, hoặc cho họ lựa chọn rời khỏi một chuỗi tweet.

Những tính năng mới sẽ giúp Twitter có thể cạnh tranh với những đối thủ như Facebook và YouTube, thu hút nhiều người sáng tạo nội dung và cải thiện hình ảnh của nền tảng theo hướng tích cực hơn.

Thông tin về ứng dụng Twitter

Twitter là mạng xã hội trực tuyến phổ biến cho phép bạn đọc, nhắn tin, cập nhật các mẩu tin nhỏ và mang đến nhiều thông tin cập nhật tốt, nhanh chóng nhất. Đây là ứng dụng mạng xã hội được nhiều người tin tưởng về độ chính xác và nhanh chóng nhất. Thông tin tổng quát về ứng dụng là:

  • Nền tảng: Android (Khác nhau tùy theo điện thoại), iOS (11.0 trở lên), Window phone (Windows 10 phiên bản 14393 trở lên)
  • Dung lượng: iOS: ~122.6MB, Android ~90MB
  • Loại ứng dụng: Tin tức và Tạp chí
  • Nhà phát hành: Twitter, Inc.
  • Twitter: Mạng xã hội với nhiều tính năng công nghệ cao
Twitter là mạng xã hội trực tuyến phổ biến
Twitter là mạng xã hội trực tuyến phổ biến

Điểm nổi bật:

  • Theo dõi xu hướng mới trên xã hội
  • Hỗ trợ Live stream lên tường
  • Theo dõi người bạn quan tâm, yêu thích nhanh chóng
  • Chia sẻ thông tin hot đến mọi người dễ dàng
  • Dùng được trên nhiều nền tảng khác nhau

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *