Ngành xe điện phát triển công nghệ mở khoá bằng camera cận hồng ngoại

Ông Keiji Yamamoto – Giám đốc sản phẩm của Toyota vừa hé lộ kế họach phát triển phần mềm camera cận hồng ngoại cho các mẫu xe Toyota và Lexus trong tương lai. Toyota tin rằng với việc ra mắt hệ điều hành Arene sắp tới sẽ góp phần rút ngắn thời gian phát triển các sản phẩm xe mới. Đây được xem là cách để hãng xe này đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh doanh. Nếu kế họach này thành công, hãng xe hàng đầu nước Nhật Bản chắc chắn sẽ đạt được những bước tiến thần tốc. Thậm chí là thay đổi tầm nhìn phát triển đáng kể từ các thử nghiệm.

Sử dụng camera cận hồng ngoại để mở khoá xe

Genesis GV60 là mẫu xe mới nhất sử dụng camera cận hồng ngoại (NIR) để đảm bảo rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt cho việc mở khoá xe hoạt động. Thậm chí ngay cả trong điều kiện tầm nhìn kém và vào ban đêm.

Genesis GV60 đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Vì là mẫu Crossover hạng sang chạy điện đầu tiên của hãng xe Hàn Quốc. Do đó, thương hiệu xe sang của Hàn Quốc đã quyết định tập trung vào khía cạnh công nghệ để thu hút khách hàng.

Genesis GV60 sử dụng camera cận hồng ngoại để mở khoá xe 
Genesis GV60 sử dụng camera cận hồng ngoại để mở khoá xe

Một trong những công nghệ xe mới vừa được giới thiệu cho Genesis GV60 chính là hệ thống nhận diện khuôn mặt Face Connect. Mục đích nhằm cải thiện khả năng kiểm soát của chiếc xe. Mặc dù ban đầu chỉ dành cho GV60. Nhưng hệ thống này sẽ dần được triển khai cho những mẫu xe còn lại của Genesis.

Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face Connect cho phép Genesis GV60 nhận dạng khuôn mặt người. Từ đó có thể mở và đóng cửa mà không cần sử dụng chìa khóa thông minh. Dựa vào dữ liệu khuôn mặt đã lưu, xe sẽ tự động áp dụng các cài đặt. Cụ thể bao gồm vị trí ghế lái và vô lăng, HUD; gương chiếu hậu và thiết lập của hệ thống thông tin giải trí.

Đáng chú ý, Genesis GV60 sử dụng camera cận hồng ngoại (NIR) để đảm bảo rằng hệ thống nhận diện khuôn mặt có thể hoạt động các thao táo kể trên. Thậm chí ngay cả trong điều kiện tầm nhìn kém và vào ban đêm.

Công Nghệ khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay

Với công nghệ mới này, hãng xe Hàn Quốc mong muốn giúp người lái xe tránh gặp phiền phức khi phải mang chìa khóa theo người. Được biết, người dùng thậm chí có thể để chìa khóa thông minh bên trong xe, ra ngoài (đang khóa xe). Sau đó quay lại và mở khóa xe bằng khuôn mặt của mình.

Cùng với công nghệ nhận dạng khuôn mặt Face Connect. Genesis GV60 còn giới thiệu hệ thống mới cho phép người dùng khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay. Nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc cũng mở rộng phạm vi cập nhật phần mềm thông qua mạng không dây (OTA).

Công Nghệ khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay
Công nghệ khởi động xe chỉ bằng dấu vân tay

Cụ thể, ngoài các cài đặt trên hệ thống thông tin giải trí; định vị và cụm đồng hồ kỹ thuật số. Cập nhật OTA giờ đây sẽ bao gồm cả thiết bị điều khiển tích hợp trên xe điện. Cụ thể như hệ thống treo, phanh, vô lăng và túi khí.

Hiểu rằng chìa khóa thông minh đại diện cho một nguy cơ an ninh ngày một tăng. Nhiều công ty ô tô đang đi theo sự dẫn dắt của thiết bị công nghệ cá nhân. Đồng thời bước đến chuyện tiếp cận phương tiện thông qua nhận diện vân tay; hay khuôn mặt và quét võng mạc. Về nguyên tắc hoạt động, cảm biến vân tay sử dụng điện dung của con người để thực hiện thủ thuật. Nhằm phân biệt giữa các mức điện ở các phần khác nhau của ngón tay để ngăn chặn việc hack hoặc làm giả dấu vân tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *