Netflix cho thấy tham vọng lớn khi tấn công vào thị trường game

Vào đầu mùa hè năm 2021, Netflix đã bổ sung một số trò chơi di động vào trong các gói dịch vụ đăng ký. Điều này đã dấy lên thông tin Netflix muốn gia nhập vào thị trường game. Có vẻ như tham vọng chinh phục thị trường giải trí của Netflix là không hề đơn giản. Họ đã khá thành công trong việc đưa phim ảnh, show giải trí đến với người xem. Đến nay họ lại muốn đưa thêm game giải trí đến người dùng. Thông tin này lại càng chính xác hơn khi Netflit đã mua lại Night School Studio cách đây không lâu.

Netflix muốn gia nhập thị trường game

Sau khi bổ sung các trò chơi di động vào dịch vụ đăng ký vào đầu mùa hè năm nay, Netflix đang cho thấy tham vọng của mình trong việc tấn công thị trường game.

Không chỉ triển khai thử nghiệm trò chơi di động cho một số khu vực mới, Netflix vừa thông báo họ đã mua lại một studio phát triển trò chơi. Tất cả những điều này cho thấy Netflix đang nghiêm túc để gia nhập vào lĩnh vực chơi game.

Netflix muốn gia nhập thị trường game
Netflix muốn gia nhập thị trường game

Đã mua lại Night School Studio trước đó

Trong một bài đăng trên trang web của mình, Netflix tiết lộ đã mua lại Night School Studio – một trong những cái tên được biết đến nhiều với trò chơi điện tử đầu tay Oxenfree. Mặc dù chi tiết cụ thể về việc mua lại vẫn còn ít nhưng Netflix nói những người ở Night School Studio sẽ là “những đối tác vô giá khi chúng tôi cùng nhau xây dựng khả năng sáng tạo và thư viện trò chơi Netflix”.

Netflix tiếp tục nói các trò chơi Night School Studio tạo ra dưới biểu ngữ Netflix sẽ miễn phí cho những người đăng ký. Game sẽ không có quảng cáo và người chơi không phải mua hàng trong ứng dụng. Night School Studio có xu hướng tập trung vào các trò chơi phiêu lưu theo hướng tường thuật, vì vậy đó là một lựa chọn tốt nếu Netflix muốn tạo trò chơi dựa trên các chương trình độc quyền khác nhau của mình. Trong một bài đăng trên blog riêng biệt, Sean Krankel đến từ Night School Studio nói nhà phát triển game này tiếp tục phát triển Oxenfree II sau thương vụ mua lại này.

Thí điểm một số trò chơi

Reuters cho biết Netflix đã mở rộng thí điểm trò chơi di động của mình sang hai khu vực mới: Tây Ban Nha và Ý. Việc thử nghiệm lần đầu tiên được ra mắt tại Ba Lan vào tháng 8 với Stanger Things: 1984 và Stranger Things 3: The Game. Ba trò chơi mới gồm Card Blast, Teeter Up và Shooting Hoops sẽ tham gia dòng trò chơi di động của Netflix ngay từ bây giờ ở ba quốc gia mà họ thử nghiệm. Khi Netflix lần đầu tiên ra mắt chương trình thử nghiệm trò chơi vào tháng trước, công ty nói đó vẫn chỉ là giai đoạn đầu và họ cần nhiều điều phải làm ở phía trước.

Tìm hiểu về Netflix

Nội dung trên Netflit

Nội dung của Netflix chủ yếu là phim truyền hình và chương trình truyền hình thuộc mọi lĩnh vực; có thể của cả Netflix sản xuất lẫn từ nhà sản xuất khác. Netflix đang ngày càng phát triển rất nhanh với nội dung ngày càng phong phú và thú vị. Cụ thể, trong năm 2019 Netflix đã sản xuất và phát hành tổng cộng 60 phim truyện.

Netflix tương thích với hầu hết các loại thiết bị thông minh
Netflix tương thích với hầu hết các loại thiết bị thông minh

Một số thiết bị đang hỗ trợ Netflix

Netflix tương thích với hầu hết các loại thiết bị thông minh. Sau đây là các thiết bị có thể sử dụng dịch vụ xem video trực tuyến Netflix:

  • Coi trực tiếp trên website: không cần cài app, không giới hạn hệ điều hành.
  • Coi trên di động (có app chính thức): Android, iOS, Windows Phone.
  • Android TV.
  • Apple TV.
  • Các Smart TV có hỗ trợ.
  • Máy chơi game PlayStation.
  • Máy chơi game Xbox.
  • Chromecast.
  • Và các đầu set-top-box, các thiết bị giải trí có hỗ trợ Netflix,…

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *