Nền tảng WhatsApp mã hoá đầu cuối nhằm nâng cao tính bảo mật

WhatsApp là một trong số nền tảng nhắn tin, gọi điện miễn phí phổ biến bậc nhất hiện nay. Mới đây nền tảng này đã có một số hành động để nâng cao tính bảo mật của mình. Họ đã tiến hành mã hoá đầu cuối cho mọi bản sao lưu ở các thiết bị Android và iOS. Hành động này sẽ giúp người dùng WhatsApp có những cuộc trò chuyện thoải mái hơn và không lo sợ về tính bảo mật nữa. Trước đây, những bản sao lưu của WhatsApp không được mã hoá đầu cuối. Điều đó đã làm một số người thiếu tin tưởng khi sử dụng.

Nền tảng WhatsApp tiếp tục bổ sung khả năng bảo mật cho các bản sao lưu

Theo BGR, WhatsApp là ứng dụng được cung cấp mã hóa đầu cuối với khả năng bảo mật nội dung trò chuyện an toàn tuyệt đối. Tuy nhiên những bản sao lưu của WhatsApp lại không được mã hóa với độ bảo mật cao như vậy.

Người dùng WhatsApp có thể sao lưu dữ liệu của họ và lưu trữ trên các đám mây. Nhưng bất kỳ ai có quyền truy cập chúng cũng có thể truy cập vào nội dung. Nắm được vấn đề, Facebook đã triển khai mã hóa đầu cuối cho các bản sao lưu WhatsApp. Tính năng này bổ sung một lớp quyền riêng tư và bảo mật khác cho trải nghiệm của người dùng.

Whatsapp tiến hành mã hoá đầu cuối cho mọi bản sao lưu ở Android và iOS
Whatsapp tiến hành mã hoá đầu cuối cho mọi bản sao lưu ở Android và iOS

WhatsApp đã bắt đầu thử nghiệm mã hóa sao lưu cách nay vài tuần trên Android. Cuối cùng vào ngày 10.9, Facebook đã triển khai mã hóa đầu cuối cho tất cả các bản sao lưu của WhatsApp. Công ty giải thích người dùng WhatsApp đã có thể sao lưu các cuộc trò chuyện WhatsApp của họ vào Google Drive và iCloud. WhatsApp không có quyền truy cập vào các bản sao lưu và nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây xử lý bảo mật dữ liệu.

Các bản sao lưu được mã hóa WhatsApp sẽ hoạt động trên cả iPhone và Android và bắt đầu tung ra cho người dùng trong những ngày tới.

Ưu điểm của Whatsapp

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí

Khi sử dụng WhatsApp người dùng không phải trả bất cứ khoản phí nào, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin, trò chuyện hoàn toàn miễn phí chỉ cần bạn Internet kết nối. Đây cũng là lí do mà Whatsapp đã thu hút được hàng triệu lượt sử dụng.

Độ bảo mật cao

WhatsApp có khả năng tích hợp tính năng mã hóa đầu cuối trong ứng dụng. Việc mã hóa đầu cuối những tin nhắn, hình ảnh, video,… sẽ gia tăng khả năng bảo mật để chúng không rơi vào tay những người có mục đích xấu. Whatsapp đã tạo lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao giữ được thông tin và quyền riêng tư cá nhân.

Whatsapp đã tạo lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao
Whatsapp đã tạo lòng tin cho người dùng với tính năng bảo mật cao

Không có quảng cáo

Mỗi khi bạn sử dụng Internet điều bạn phiền toái nhất chính là việc có rất nhiều quảng cáo xuất hiện, cản trở quá trình sử dụng và làm việc của mình. Với tính năng hiện đại, hiểu được nhu cầu của người dùng, WhatsApp đã phát triển tối ưu. Họ giúp cho người dùng không còn cảm thấy phiền toái với quảng cáo khi sử dụng ứng dụng này.

Thỏa thích trò chuyện qua nhiều tính năng thú vị

Với việc sử dụng điện thoại truyền thống khi trò chuyện chúng ta tốn khá nhiều tiền vào việc gọi điện. Nhưng với WhatsApp bạn yên tâm với việc gọi điện miễn phí thỏa thích. WhatsApp giúp bạn có thể trò chuyện thỏa thích qua nhiều tính năng thú vị phù hợp với mọi lứa tuổi. Từ đó giúp các cuộc trò chuyện thêm thú vị, hấp dẫn hơn.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *