Mục tiêu sản xuất xe điện Apple Car năm 2024 của Apple

Theo một báo cáo mới từ Digitimes, chỉ còn 2 đến 3 năm, tức vào năm 2024, Apple sẽ sản xuất hàng loạt xe điện Apple Car. Digitimes cũng cho biết hãng cũng đang đàm phán với các nhà cung ứng ở châu Á, bao gồm cả LG Electronics và SK Group. Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng, nguồn thông tin này không hoàn toàn đáng tin cậy khi xét về yếu tố thời gian và vẫn còn quá sớm để trong một vài năm ngắn ngủi Apple có thể nghiên cứu, phát triển hay tìm đối tác cung ứng và bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt năm 2024. Sau đây là thông tin chi tiết của Vanetzia.com, mời bạn đọc.

Dự án Apple Car của Apple

Nếu tin đồn này là xác thực, sẽ chỉ còn một khoảng thời gian ngắn nữa. Để Apple giới thiệu điều “One More Thing” tiếp theo. Theo một báo cáo mới từ tờ Digitimes, Apple đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt xe điện Apple Car vào năm 2024. Tức là chỉ còn khoảng 2 tới 3 năm. Để công ty có thể nghiên cứu và phát triển các giải pháp liên quan tới lĩnh vực xe điện. Digitimes cũng cho biết Apple đang đàm phán với các nhà cung ứng tại châu Á. Trong đó bao gồm cả LG Electronics và SK Group.

Dự án Apple Car của Apple, còn được biết tới với tên mã nội bộ là “Project Titan”. Đã và đang là một tin đồn dai dẳng trong vài năm nay. Sau nhiều tín hiệu tích cực xung quanh dự án này vào năm 2015. Apple đã trở nên kín tiếng hơn cũng như dồn lực tập trung phát triển công nghệ xe tự lái.

Dự án Apple Car của Apple
Dự án xe điện Apple Car của Apple

Hiện tại, Apple được cho là vẫn đang trong quá trình lựa chọn đối tác. Với một số cái tên tiềm năng như Foxconn, Kia, Hyundai hoặc Nissan. Nguồn tin từ DigiTimes tiết lộ rằng, Apple đã đến thăm Toyota tại Nhật Bản. Nhưng hiện chưa có bất cứ thỏa thuận nào giữa hai hãng.

Tuy vậy, cũng cần lưu ý rằng Digitimes không phải là một nguồn đáng tin cậy khi xét về yếu tố thời gian. Vẫn còn quá sớm để khẳng định chỉ trong một vài năm ngắn ngủi. Apple có thể nghiên cứu, phát triển. Cũng như tìm đối tác cung ứng. Giúp công ty có thể đi vào giai đoạn sản xuất hàng loạt trong năm 2024.

Kế hoạch sản xuất xe điện hàng loạt của hãng

Rất nhiều thông tin cho biết Apple đang nghiên cứu về lĩnh vực xe điện trong năm qua. Vào tháng 12 năm ngoái, Reuters ám chỉ Apple Car có thể sẽ được sản xuất vào năm 2024. Với công nghệ pin mang tính “đột phá”. Mới đây, Tim Cook cho biết ông có thể sẽ không làm lãnh đạo Apple trong 10 năm tới. Nhưng chúng ta có thể chắc chắn một điều Tim Cook sẽ giới thiệu một điều “One More Thing” cuối cùng trước khi ông rời ghế lãnh đạo. Điều “One More Thing” này được dự đoán là một chiếc kính Apple Glass. Hoặc cũng có thể chính là dự án Apple Car này.

Kế hoạch sản xuất xe điện hàng loạt của hãng
Kế hoạch sản xuất xe điện hàng loạt của Apple

Như đã đề cập ở trên, Apple được cho là đang đặt mục tiêu sản xuất hàng loạt Apple Car vào năm 2024. Thông tin này hoàn toàn trùng hợp với nguồn tin rò rỉ trước đó từ Reuters. Tuy nhiên, nguồn tin của Bloomberg lại nói rằng quá trình phát triển Apple Car vẫn còn ở giai đoạn đầu. Nhanh nhất phải đến năm 2026 công ty mới có thể giới thiệu sản phẩm ra thị trường.

Xe điện sẽ là một lĩnh vực hoàn toàn mới đối với bản thân Apple khi bước chân vào thị trường này. Các đối thủ của Apple như Tesla hiện đang nắm giữ nhiều bằng sáng chế về công nghệ xe tự lái. Tuy nhiên với tiềm lực tài chính lớn của Apple. Thì có lẽ chúng ta có thể hoàn toàn tin tưởng vào những gì Apple đã, đang và sẽ làm trong tương lai gần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *