Một số thủ thuật mở loa máy tính bị khóa siêu nhanh

Nếu ai đã sử dụng máy tính được một thời gian dài thì không khó để nhận biết được việc không nghe được âm thanh là một trong các lỗi thường gặp nhất có liên quan đến loa máy tính. Trong trường hợp này, bạn đã biết cách mở loa máy tính bị khóa đơn giản nhất và nhanh nhất chưa? Những lỗi thường gặp ở máy tính phải xử lý thế nào mới hợp lý? Đừng lo, vanetzia.com sẽ giúp bạn giải quyết những sự cố này một cách hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc hãy tham khảo.

Một số cách mở loa máy tính bị khóa hiệu quả nhất

Khởi động lại máy tính của bạn

Khởi động lại máy tính của bạn để mở loa máy tính bị khóa
Khởi động lại máy tính của bạn để mở loa máy tính bị khóa

Đầu tiên, bạn hãy khởi động lại máy tính của bạn biết đâu vấn đề sẽ được khắc phục. Rất nhiều trường hợp Windows có thể bị lỗi do các phần mềm xung đột với nhau. Điều này khiến cho máy hoạt động không ổn định, và khởi động lại máy là cách nhanh nhất để đưa máy về trạng thái ổn định. Hãy đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật lên (kiểm tra nút Power, hoặc On/ Off). Sau đó hãy là nút âm lượng – Volume trên loa. Có thể ai đó nghịch ngợm đã vặn âm lượng về mức nhỏ nhất. Đặc biệt là khi nhà bạn có trẻ nhỏ.

Hãy kiểm tra phần Volume của hệ điều hành Windows

Nếu như bạn đã đảm bảo rằng loa máy tính đã được bật và âm lượng được chỉnh ở mức vừa đủ. Mà loa của vẫn không phát ra âm thanh nào thì có thể khẳng định nguyên nhân của vấn đề là Windows. Lúc này việc bạn cần làm đó là kiểm tra biểu tượng loa ở góc phía dưới bên phải của thanh công cụ hệ thống và kiểm tra xem âm lượng của loa đang đặt ở chế độ Mute hay không?

Nếu âm thanh đang chỉnh ở mức nhỏ nhất thì bạn hãy kéo lượng âm thanh lên cao để có thể nghe được. Sau đó, để kiểm tra lại và chắc chắn rằng loa nghe được bình thường. Thì bạn hãy cho máy tính phát một file nhạc hoặc 1 video nào đó.

Nếu như vậy mà loa vẫn không phát ra âm thanh. Thì các bạn hãy click chuột phải vào loa trên thanh công cụ và chọn Volume Mixer. Tiếp theo, máy tính sẽ hiển thị lên một hệ thống loa thì bạn hãy đảm bảo không có bất kỳ ô nào chọn Mute nếu có thì hãy bỏ chọn ngay. Nếu sau khi thực hiện cách này mà loa ngoài không nghe nhưng cắm tai nghe vào vẫn nghe được. Thì các bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

  • Bước 1: Click phải chuột vào biểu tượng âm lượng lần nữa và chọn Playback Devices. Ở đây hãy kiểm tra và chắc chắn rằng thiết bị âm thanh của bạn có một dấu tích màu xanh ở bên cạnh loa.
  • Bước 2: Tiếp theo bạn hãy bấm vào mục Properties rồi chọn chế độ Use this Device (enable) ở mục Device usage và bấm OK là xong.
  • Lưu ý: Cách này chỉ áp dụng đối với trường hợp máy tính có loa ngoài không kêu. Nhưng cắm tai nghe ở đường line out thì vẫn có tiếng bình thường.

Hãy thử cài đặt Driver âm thanh cho máy tính

Hãy thử cài đặt Driver âm thanh cho máy tính
Hãy thử cài đặt Driver âm thanh cho máy tính

Tương tự như cách trên mà khi thực hiện kiểm tra phần Volume cho máy. Nhưng loa ngoài không nghe thấy và khi cắm tai phone cũng không thấy gì. Thì có thể là do Driver âm thanh trên máy tính của bạn đã bị lỗi. Để khắc phục lỗi thì hãy cài lại âm thanh cho máy tính theo các bước như sau:

  • Bước 1: Gỡ Driver âm thanh

Để thực hiện bước này trước hết bạn hãy mở Device Manager lên để cài âm thanh cho máy tính. Bằng cách ở ô tìm kiếm của Windows hãy gõ Device Manager. Tiếp theo, bạn hãy nhấn vào mục Sound, video  and game controllers rồi chọn mục Audio Controller. Cuối cùng bấm nút Delete trên bàn phím để xóa driver âm thanh.

  • Bước 2: Khởi động lại máy tính và cài Driver âm thanh lại cho máy

Tiếp theo bước này bạn hãy thực hiện thao tác khởi động lại. Sau đó Windows sẽ nhận biết rằng. Máy đang thiếu Driver âm thanh và sẽ tự động tiến hành cài đặt. Còn nếu không thì bạn hãy download driver âm thanh mới từ nhà sản xuất card âm thanh rồi cài đặt bằng tay.

Rút ra và cắm lại Jack Audio vào máy tính

Đây là một cách làm mang tính may rủi. Vì không biết phải nên giải thích thế nào. Có thể nguyên nhân dẫn đến lỗi là do lag ở đâu đó trong quá trình đang truyền tín hiệu từ máy tính qua loa ngoài.

Để thực hiện cách này, các bạn hãy rút jack cắm của tai nghe hay loa ra khỏi lỗ Audio trên máy tính. Sau đó, bạn cắm lại từ từ, nhẹ nhàng rồi lại rút ra xem máy tính đang có âm thanh hay không. Nếu máy tính của bạn chỉ bị mất âm thanh khi nghe nhạc hay xem video mà âm thanh hệ thống vẫn còn. Và máy của bạn đã có cài phần mềm hỗ trợ tăng tốc tải file Internet Download Manager – IDM. Lúc này, nguyên nhân dẫn đến lỗi rất có thể là do phần mềm này đã tự động bắt link tải và làm mất âm thanh. Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần mở IDM. Sau đó rồi vào Downloads -> Options -> File types.

Thông thường, các bạn chỉ cần xóa MP3, MP4 ở trong mục Automatically start downloading the following this types. Nhưng để chắc chắn nhất thì bạn có thể xóa hết rồi nhấn OK. Sau đó là tiến hành khởi động lại máy.

Một số phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho máy tính

Để có những trải nghiệm âm thanh tốt nhất. Bạn có thể cài đặt một số phần mềm giúp tăng chất lượng âm thanh máy tính.

Phần mềm DFX Audio Enhancer

Phần mềm DFX Audio Enhancer giúp tăng chất lượng âm thanh cho máy tính
Phần mềm DFX Audio Enhancer giúp tăng chất lượng âm thanh cho máy tính

Đây là phần mềm tăng chất lượng âm thanh cho các tệp file Mp3 trên Windows Media, Internet,… Phần mềm giúp nâng cao chất lượng âm thanh. Cùng với đó là loại bỏ sự tắc âm, tạo âm thanh chân thực,…Do vậy giúp bạn có những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời hơn.

FxSound Enhancer

FxSound Enhancer tăng chất lượng âm thanh, hỗ trợ hầu hết các ứng dụng phát Audio. Phần mềm này giúp nâng cao chất lượng âm thanh khi nghe trực tuyến, nghe nhạc, file từ các các trang Web,… với nhiều mức độ âm thanh tùy chọn. đặc biệt, phần mềm tốn ít tài nguyên máy nhưng vẫn giúp chuyển đổi nhanh chóng giữa loa và tai nghe, nhạc và lời nói.

Phần mềm Bongiovi DPS

Bongiovi DPS giúp chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp. Bên cạnh đó là tạo âm thanh trung thực hơn, chuẩn xác và rõ nét. Phần mềm này đem lại cho bạn những trải nghiệm âm thanh xuất sắc nhất trên một giao diện. Và thao tác dễ dàng để xử lý âm thanh các file nhạc, phim, đoạn hội thoại chat,…

Lời kết

Âm thanh trên máy tính không nghe được sẽ đến từ rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Cho nên bạn cần chú ý tùy vào từng nguyên nhân cụ thể để có cách khắc phục nhanh nhất. Hy vọng với 4 cách mở loa máy tính bị khóa mà chúng tôi đã chia sẻ trên đây đã giúp cho người dùng có thể dễ dàng khắc phục được tình trạng âm thanh máy tính không nghe được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *