Mới: Gmail của Google có thể tiến hành cuộc gọi thoại

Google đã sẵn sàng cho việc cập nhật ứng dụng Gmail của mình. Theo đó, Google sẽ thêm khả năng gọi trực tiếp thông qua Gmail. Đương nhiên là cuộc gọi sẽ tiến hành được khi cả người gọi và người được gọi đều có Gmail. Tương tự như những cuộc gọi khác, chuông sẽ báo về thiết bị của người dùng được gọi. Sự cải tiến này của Gmail trong Goolge được đánh giá cao vì tính thực tiễn trong bối cảnh làm việc trực tuyến. Mục đích của lần cải tiến này là Google muốn mang tính năng gọi Meet vốn là điểm cộng của mình đến rộng hơn với người dùng.

Sơ lược về Google Workspace

Chi phí sử dụng

Mọi gói đăng ký Google Workspace đều cung cấp những tính năng bao gồm email tùy chỉnh, cuộc họp video, Lịch, Tài liệu và nhiều công cụ cộng tác và giao tiếp khác cho doanh nghiệp của bạn. Chi phí mỗi tháng của Google Workspace là 6 đô la/người dùng đối với Business Starter; 12 đô la/người dùng đối với Business Standard; 18 đô la/người dùng đối với Business Plus.

Google Workspace có nhiều tính năng
Google Workspace có nhiều tính năng

Các tính năng

Dưới đây là một số tính năng của Google Workspace:

  • Lên lịch cho các sự kiện trong Lịch tại các thời điểm phù hợp với mọi người; nhận lời nhắc về cuộc họp trực tiếp trong hộp thư Gmail.
  • Sử dụng Drive để lưu trữ và truy cập vào hơn 40 định dạng tệp phổ biến; bao gồm cả video, hình ảnh, tài liệu Microsoft Office và tệp PDF.
  • Làm việc dù có kết nối Internet hay không.
  • Tạo bảng tính mới và chỉnh sửa đồng thời cùng những người khác trên máy tính; kể cả điện thoại hoặc máy tính bảng của bạn.

Người dùng Gmail đã có thể gọi điện thoại trong Workspace

Theo Neowin, Google cho biết mục đích của công ty là mang tính năng gọi Meet đến tất cả các điểm cuối dễ dàng trong Workspace; là nơi họ có thể bắt đầu một cuộc gọi đặc biệt bao gồm các cuộc trò chuyện, thẻ mọi người… Nhưng điều này trước hết sẽ đến với các cuộc trò chuyện 1-1 trong ứng dụng Gmail dành cho thiết bị di động.

Sau khi tính năng mới được triển khai, người dùng có thể gọi điện cho đồng nghiệp trong Workspace của họ trực tiếp từ ứng dụng Gmail. Điều này sẽ làm đổ chuông thiết bị của bên kia nếu họ đã cài đặt ứng dụng Gmail. Nó có vẻ không hoàn toàn giống với một cuộc trò chuyện thông thường. Nhưng chắc chắn là một cách tuyệt vời để mọi người liên lạc.

Người dùng Gmail đã có thể gọi điện thoại trong Workspace
Người dùng Gmail đã có thể gọi điện thoại trong Workspace

Google còn thêm một số cập nhật khác trong Workspace

Google cũng đã thêm một loạt cập nhật khác trong Workspace; bao gồm giới thiệu Spaces – một phiên bản mở rộng của Room. Thay vì bắt đầu một chuỗi email hoặc lên lịch một cuộc họp, các nhóm có thể đến với nhau và cộng tác trong Spaces để chuyển các dự án và thảo luận về các chủ đề. Google cũng đang hợp lý hóa giao diện người dùng của Gmail để dễ dàng truy cập vào Inbox; hay Chats, Spaces và Meet từ vị trí duy nhất.

Công ty cũng tiết lộ hai thiết bị hội nghị truyền hình tất cả trong một mới. Nó gồm One Desk 27 là thiết bị 27 inch hoàn hảo cho không gian chung nhỏ; cùng với One Board 65 là thiết bị 65 inch 4K có thể biến bất kỳ Room hoặc Space nào thành trung tâm cộng tác video.

Với tất cả các bản cập nhật này, Google đang biến Gmail thành một công cụ hoàn chỉnh để cộng tác tương tự như những gì Microsoft đã làm với Outlook trong suốt những năm qua. Tuy nhiên, điều này làm cho các ứng dụng chuyên dụng như Google Meet có vẻ lỗi thời.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *