Mổ cận thị bằng các phương pháp hiện đại an toàn và hiệu quả

Ngày nay, có rất nhiều trang thiết bị trong lĩnh vực y tế hiện đại và phát triển, các thiết bị máy móc ngày được nâng cấp và đạt chất lượng cao nhất, giúp người bệnh có thể yên tâm điều trị. Với con người mắt là bộ phận quan trọng nhất, do đó bạn cần bảo vệ đôi mắt của mình thật tốt để không mắc các bệnh về mắt như cận thị, viễn thị hay loạn thị. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số phương pháp mới và hiện đại trong điều trị tật cận thị cho các bạn biết và tham khảo.

Cận thị là gì?

Cận thị chính là tật khúc xạ khiến mắt không có khả năng nhìn xa, chỉ nhìn được những hình ảnh ở cự li gần. Bệnh cận thị không phải nan y, không gây đau đớn nhưng để lại nhiều bất tiện trong đời sống. Người bị cận thị nặng sẽ phải hoàn toàn phụ thuộc vào kính, mắt mất đi khả năng nhìn. Nếu không được chăm sóc và điều trị đúng cách, cận thị có thể dẫn đến nhiều bệnh khác về mắt như nhược thị, loạn thị….

Nguyên lý mổ cận thị

Trước khi điều trị cận thị, chắc chắn bất kỳ người mắc tật khúc xạ nào; cũng đều cần biết về nguyên lý mổ cận thị. Nguyên lý của tất cả các phương pháp mổ cận thị mới nhất hiện nay ;đều lấy đi một bộ phận mô giác mạc, biến nó thành một thấu kính phân kỳ nhằm tăng tiêu cự của mắt. Về bản chất, thủy tinh thể bệnh nhân vẫn lồi, cơ điều tiết vẫn yếu; có điều giác mạc được vạt thành một thấu kính phân kỳ, có thể hiểu biến giác mạc thành một kính áp tròng siêu mỏng.

Mổ cận thị là cách điều trị cận thị bằng giải pháp chỉnh sửa giác mạc; để cận thị vẫn nhìn rõ mà không cần đeo kính. Giác mạc là một lớp mỏng nằm ngoài cùng của mắt; có tác dụng bảo vệ mắt, lọc các tia cực tím, uv và là một phần quan trọng cùng với thủy tinh thể; khúc xạ ánh sáng vào võng mạc.

Mổ cận thị theo các phương pháp nào?

Mổ cận thị theo các phương pháp nào?
Phương pháp mổ cận thị

Để điều trị cận thị, ngoài thực hiện theo phác đồ của bác sĩ chuyên khoa mắt; cần kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, dinh dưỡng và luyện tập mắt thường xuyên. Những phương pháp điều trị cận thị mới nhất hiện nay như sau:

Đeo kính cận có thể khắc phục tật cận thị

Đeo kính có thấu kính phân kỳ là cách giúp người bị cận thị nhìn được rõ các hình ảnh xung quanh giống như mắt thường. Đây là phương pháp điều trị cận thị mang tính tạm thời phổ biến nhất. Đối với những người bị cận quá nặng thì chiếc kính được coi như một vật thể bất li thân. Tuy nhiên đeo kính chỉ làm giảm sự tăng độ cận chứ không chữa khỏi được bệnh. Thậm chí với những trường hợp đeo kính thường xuyên, người bệnh sẽ phải lệ thuộc vào kính; khả năng điều tiết của mắt giảm.

Bởi thế mà người bị cận thị nên lựa chọn cho mình một giải pháp mới có thể khắc phục tận cận thị hiệu quả nhất.

Mổ cận thị bằng phẫu thuật LASIK

Phẫu thuật LASIK là phương pháp điều trị cận thị bằng năng lượng laser; để loại bỏ hoặc giảm sự độ cận của mắt. Phương pháp này có thể áp dụng với tất cả các loại tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị…

Đây là phương pháp thường được lựa chọn bởi độ an toàn và chính xác. Đối tượng có thể tiến hành phẫu thuật LASIK phải đủ 18 tuổi trở lên, độ cận ổn định từ 6 tháng trở lên; không mắc các bệnh hệ miễn dịch và không mang thai, cho con bú…

Phẫu thuật SBK LASIK điều trị tật cận thị

Phương pháp SBK LASIK là cơ chế điều trị độ cận thị bằng năng lượng laser; tạo vạt giác mạc bằng dao vi phẫu. Phương pháp điều trị cận thị mới này giúp giảm độ cong của giác mạc; để hình ảnh hội tụ đúng trên võng mạc, người bệnh có thể nhìn mọi thứ bình thường.

Tuy nhiên phương pháp SBK LASIK có nhược điểm là không thể áp dụng với người bị cận nặng; có nguy cơ để lại biến chứng.

Phẫu thuật SBK LASIK điều trị tật cận thị
Phẫu thuật SBK LASIK điều trị tật cận thị

Phẫu thuật ReLEx SMILE điều trị cận thị

Cho đến thời điểm hiện tại; ReLEx SMILE được coi là một trong những phương pháp chữa trị cận thị an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Phương pháp này thành công với cả những người có cận thị cao.

Khi phẫu thuật ReLEx SMILE, các bác sĩ sẽ mổ rút một lớp mô mỏng, đường mổ khoảng 2mm; sau đó điều trị laser trong khoảng 25 giây một mắt. Độ chính xác của phương pháp này gần như tuyệt đối.

Phẫu thuật PHAKIC điều trị cận thị

Đây là phương pháp tối ưu dành cho những đến mô giác mạc.

Trên đây là một số phương pháp điều trị cận thị mới nhất hiện nay. Để biết được thể trạng mắt của mình phù hợp với cách điều trị nào; bạn nên đến bệnh viện, cơ sở khám mắt uy tín để được các bác sĩ thăm khám tư vấn, đồng thời đưa ra hướng điều trị tốt nhất cho mắt của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *