Mẹo sử dụng điện thoại như máy tính bạn đã biết

Có thể bạn chưa biết, samsung giống như motorola và microsoft trước đó đã có những thông tin họ đang cố gắng biến điện thoại thành pc. Chiếc samsung Galaxy S8 của hãng điện thoại samsung sẽ kết hợp với đế cắm của samsung desktop experience (Dex) mới để biến để thoại như một chiếc máy tính để bàn. Một chiếc đế thông dụng như một cái giá đỡ của nến, nó hỗ trợ kết nối màn hình quá HDMI, bàn phím chuột và hai cổng USB để giúp mở rộng khả năng của chiếc điện thoại galaxy s8 hơn.  Vậy làm sao để biến chiếc điện thoại thành một cái máy tính được? Thì hãy cùng vanetzia.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu chung

Sử dụng điện thoại như máy tính trên Galaxy S8/S8+/Note8
Sử dụng điện thoại như máy tính trên Galaxy S8/S8+/Note8

Sử dụng điện thoại như máy tính trên Galaxy S8/S8+/Note8. Điểm mạnh của Samsung DeX nằm ở chỗ, khách hàng dễ dàng truy cập, chỉnh sửa và tạo mới thông tin, đồng thời dữ liệu sẽ được mở hoặc lưu lại trực tiếp trên điện thoại, thay vì phải sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây vốn hạn chế về khả năng bảo mật cũng như tốc độ kết nối Internet.

Chế độ máy tính để bàn của Samsung đi kèm với một ngăn kéo ứng dụng ở bên cạnh và hỗ trợ các ứng dụng Android có toàn quyền truy cập vào các thông báo và cửa sổ có thể thay đổi kích thước. Toàn bộ giao diện trông hơi giống Chrome OS, nhưng không có trình duyệt máy tính để bàn đầy đủ nào ở đây.

Trên thực tế Google, Apple hay Microsoft đều đã giới thiệu những phụ kiện “biến hình” giống Samsung DeX. Tuy nhiên DeX được đánh giá cao hơn cả nhờ thiết kế nhỏ gọn; và hỗ trợ đầy đủ người dùng nhiều tác vụ văn phòng khác nhau. Nếu đang đi công tác và chẳng may cần phải xử lý các văn bản hoặc tập tin ngay trong smartphone của mình mà lại quên mang theo laptop, người dùng có thể tận dụng ngay những phụ kiện hỗ trợ như Samsung DeX.

Tính năng Continuum for Phones

Continuum for Phones là tính năng sử dụng điện thoại như máy tính thực thụ; chỉ có trên smartphone chạy Windows 10

Tính năng mới Continuum for Phones sẽ cho phép sử dụng điện thoại như máy tính một cách hoàn chỉnh. Continuum hỗ trợ smartphone và tablet kết nối với màn hình to; và bàn phím không dây để giúp người sử dụng làm việc hiệu quả hơn. Tính năng này được giới thiệu từ tháng 1/2015, được xây dựng để chuyển đổi giữa chế độ máy tính bảng và máy tính để bàn; mang lại trải nghiệm liền mạch trên các thiết bị chạy Windows 10.

Để sử dụng tính năng Continuum, bạn phải có một chiếc smartphone chạy Windows 10 Mobile như Lumia 950 hoặc 950XL; và kết nối với một chiếc màn hình cùng với bàn phím và chuột để thay thế hoàn toàn một chiếc PC cơ bản. Các thiết bị này sẽ được kết nối với nhau thông qua một chiếc đế được gọi là Display Dock (bao gồm 3 cổng USB, 1 cổng USB Type-C cùng với các cổng truyền tín hiệu HDMI và DisplayPort.

Khi kết nối thành công, các ứng dụng văn phòng Office chuyển sang giao diện của máy tính; hiển thị đầy đủ các phím chức năng, dễ dàng soạn thảo văn bản Word; chỉnh sửa bảng tính Excel hay tạo file trình chiếu Power Point… Người dùng cũng có thể dùng chuột và bàn phím của máy tính; kết nối USB hay ổ cứng lưu trữ để lấy, sao chép dữ liệu với điện thoại.

Tính tiện lợi của Continuum

Tính tiện lợi của Continuum
Tính tiện lợi của Continuum

Sự tiện lợi của Continuum còn ở việc dùng được cả kết nối không dây; chứ không chỉ dùng được với các kết nối có dây cáp như HDMI, Display Port. Dù vậy, để tín hiệu ổn định và tính năng đầy đủ; người dùng nên dùng phương thức có dây và bộ chuyển đổi Display Dock của Microsoft; vì nó tích hợp sẵn tới 3 cổng USB, cả kết nối HDMI lẫn Display Port và có thể sạc pin luôn cho điện thoại thông qua cổng USB Type-C.

So với Android hay iOS, Continuum của Microsoft khác; với tính năng chuyển tiếp màn hình như Miracast hay AirPlay khi trong quá trình phát nội dung; điện thoại vẫn có thể sử dụng riêng biệt để liên lạc; nhắn tin, không ảnh hưởng tới nội dung đang hiển thị. Cấu hình mạnh giúp cho smartphone Windows 10 chạy đa nhiệm; được hai chức năng riêng biệt, điện thoại và máy tính.

Với 2 cách sử dụng điện thoại như máy tính phổ biến trên thị trường hiện nay; bạn dường như mua 1 được 2. Mua một chiếc smartphone sẽ được trải nghiệm tính năng như trên máy tính bàn thực thụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *