Mẹo hay khắc phục smartphone sạc pin không vào

Vào một ngày đẹp dế cứng của bạn bỗng dưng dỡ chứng sạc pin không vào thì bạn cũng đừng quá lo lắng. Có khả năng là chiếc điện thoại bạn đang gặp một số vấn đề nhỏ. Việc sạc pin là một điều vô cùng cần thiết nó giúp bạn không phải gián đoạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên quá trình sạc pin không vào đang trở thành một lỗi khá phổ biến hiện nay. Điều này sẽ rất làm bạn khó chịu khi cấm dây sạc vào mà nó không hiện biểu tượng đang sạc pin phải không nào. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi vì bạn có thể xử lý vấn đề này mà không cần phải tốn quá nhiều tiền. Hãy cùng vanetzia.com tìm hiểu thêm những cách khắc phục pin không vào qua bài viết dưới đây nhé!

Do cáp sạc không đạt yêu cầu

Do cáp sạc không đạt yêu cầu
Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến để khắc phục trước đó chính là chân củ sạc bị oxy hóa

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ đến để khắc phục trước đó chính là chân củ sạc bị oxy hóa. Có nhiều người dùng iPhone không chú ý đến việc vệ sinh chân sạc. Theo đó, nếu dùng củ sạc lâu ngày thì chân sạc rất dễ dẫn đến bị oxy hóa dẫn đến bị đen chân sạc. Khi tiếp xúc với nguồn điện lại không sạc được.

Cách khắc phục cũng khá đơn giản, bạn hãy sử dụng một vật có đầu nhọn như tua vít, tăm, mũi dao,… Tiến hành cọ xát nhẹ nhàng lên những vị trí có màu đen trên chân sạc. Cho đến khi lớp đồng màu vàng hiện lên trở lại. Kế tiếp đó là lấy mộ khăn mềm lau nhẹ nhàng bề mặt dây cáp sạc là xong nhé.

Do chiếc iPhone của bạn có vấn đề

Bên cạnh những nguyên nhân trên, việc cắm sạc không vào còn có thể xuất phát từ chiếc điện thoại của bạn. Trong quá trình sử dụng, có thể bạn ít vệ sinh chiếc điện thoại của mình. Dẫn đến ở vị trí cổng sạc bị bám bụi. Chính điều này đã khiến cho việc tiếp xúc điện bị kém sạc pin không vào.

Cách khắc phục như sau: Bạn hãy lấy một bông tăm hoặc vải mềm sau đó tiến hành lau chùi nhẹ nhàng ở vị trí bên trong cổng sạc. Nếu có cồn thì càng tốt, hãy cho một ít cồn vào đầu tăm bông hoặc vải trước khi lau. Khi đó bụi bẩn sẽ dễ dàng được lấy sạch.

Sau khi tiến hành các bước khắc phục, bạn hãy thử cắm sạc chiếc iPhone của mình lại nhé. Tuy nhiên, nếu nguồn điện vẫn không thể sạc vào máy. Thì rất có thể bộ sạc hoặc cổng sạc của điện thoại đã bị hỏng. Hãy mang máy đến các trung tâm sửa chữa uy tín nhé.

Nguyên nhân khác

Nguyên nhân khác
Sử dụng sạc không chính hãng – Không những khiến điện thoại sạc không vào PIN

Hiện tượng iPhone sạc không vào PIN không phải là hiện tượng khó gặp. Mà nó khá phổ biến hiện nay. Và một số nguyên nhân có thể kể tới như :

  • Lỗi bộ sạc không chính hãng : Sử dụng sạc không chính hãng. Không những khiến điện thoại sạc không vào PIN. Mà còn có thể gây ra những tai nạn đáng tiếc như cháy nổ. Gây ảnh hưởng đến tài sản và sức khỏe, tính mạng của người sử dụng.
  • Bộ dây sạc hoặc củ sạc : Nếu một trong hai bộ phận của bộ sạc hỏng. Thì cũng gây nên hiện tượng iPhone sạc không vào PIN. Bạn có thể dùng dây hoặc củ sạc khác để thay phiên kiểm tra xem hỏng ở bộ phận nào. Và thay thế bộ phận sạc mới để tiếp tục sạc , sử dụng điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *