Mẹo hay giúp bạn cai nghiện điện thoại cực kỳ đơn giản tại nhà

Có thể nói điện thoại là một trong những thiết bị vô cùng quen thuộc không thể thiếu trong cuộc sống hắng ngày của chúng ta. Đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay. Giới trẻ hiện nay sử dụng nhiều như họ đang nghiện điện thoại. Theo như số lượng thống kế thì một ngày một người có thể chạm vào điện thoại từ 2600 lần có lúc lên đến tận 5400 lần. Vì nó là một món đồ không thể thiếu đối với giới trẻ hiện nay. Tuy nhiên nhiều người đang lạm dụng vào nó một cách đáng kể. Nó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hằng ngày của chúng ta.

Việc bạn dùng điện thoại quá nhiều sẽ làm cho bạn mất tập trung vào những công việc khác. Không chỉ những vậy mà nó còn làm ảnh hưởng đến cuộc sống và mối quan hệ cá nhân của bạn. Hãy cùng vanetzia.com tìm hiểu thêm bài viết dưới đây để giúp bạn ít sử dụng điện thoại lại nhé!

Có nhiều cách giúp chúng ta bớt nghiện điện thoại

Có rất nhiều cách được cho là có thể giúp người dùng smartphone bớt “nghiện” sử dụng điện thoại hơn, ví dụ như tắt bỏ thông báo, gỡ các tất cả các ứng dụng ngoại trừ một số ứng dụng quan trọng hay sử dụng công cụ theo dõi và giới hạn thói quen sử dụng smartphone. Bạn thậm chí còn có thể cân nhắc sử dụng một chiếc đồng hồ thông minh thay cho điện thoại thông minh.

Chuyển màn hình về hệ xám giúp bạn bớt nghiện điện thoại

Chuyển màn hình về hệ xám giúp bạn bớt nghiện điện thoại
Chuyển màn hình điện thoại của bạn về chế độ màu xám (grayscale)

Dù vậy, có một cách đơn giản hơn rất nhiều nhưng lại không có nhiều người biết biết đến. Chuyển màn hình điện thoại của bạn về chế độ màu xám (grayscale). Bằng cách này, bạn sẽ loại bỏ tất cả những màu sắc rực rỡ trên điện thoại của mình và nó có thể hiệu quả hơn bạn nghĩ rất nhiều.

Thủ thuật này được phát triển dựa trên thực tế cho rằng. Não bộ của con người bị hấp dẫn bởi bất kì thứ gì rực rỡ và nhiều màu sắc. Theo một nhà thiết kế từng làm việc cho Google có tên Tristan Harris, khi màn hình điện thoại không còn những màu sắc rực rỡ, bắt mắt, người dùng sẽ không còn cảm thấy sự thôi thúc phải liên tục sử dụng mạng xã hội hay những trò chơi mình yêu thích nữa.

Nếu bạn cũng muốn thử mẹo nhỏ này và đang sử dụng iPhone, tất cả những gì bạn cần làm là vào ứng dụng Settings, sau đó chọn Accessibility > Display & Text Size > Color Filters. Tại đây, hãy bật chế độ Color Filters và lúc này chế độ Grayscale sẽ xuất hiện.

Trên điện thoại Android sử dụng hệ điều hành Android 9.0 trở lên. Bạn có thể kích hoạt chế độ tương tự ở thực đơn Quick Settings. Chọn Pen ở góc dưới bên trái màn hình và chọn Grayscale.

Đừng sử dụng smartphone trên giường ngủ

Các nhà khoa học cho biết màn hình của các thiết bị điện tử có phát ra ánh sáng xanh. Làm ảnh hưởng đến các hoóc-môn tiết ra các chất để khiến con người buồn ngủ. Cho nên việc đầu tiên bạn cần nên làm là bỏ thói quen sử dụng smartphone khi ngủ buổi tối. Việc này sẽ cải thiện sức khỏe của bạn nhiều lắm đấy.

Không sử dụng điện thoại khi ăn

Không sử dụng điện thoại khi ăn
Không sử dụng điện thoại khi ăn

Thay vào đó, hãy nói chuyện với mọi người ở bàn ăn. Nó còn làm cho bạn giảm cân nữa vì các nghiên cứu khoa học. Cho biết bạn sẽ ăn nhiều hơn bình thường. Nếu sử dụng điện thoại vì nó sẽ làm bạn phân tâm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *