Mẹo hay: Cách sạc pin điện thoại đúng cách

Trên thị trường điện thoại di động hiện nay thị phần chiếm hữu đa số hai hệ điều hành là Android và IOS đây là hai đối thủ cạnh tranh nhau mạnh nhất trong làng smartphone thông minh hiện đại. Nhưng chính vì sự đơn điệu mộc mạc và phân khúc thị trường nằm ở tầm trung nên Android là hệ điều hành phổ biến hơn ios. Nhưng cho du điện thoại hay hệ điều hành gì thì trong quá trình sử dụng điều xuất hiện những lỗi rất khó chịu trên phần mềm lẫn phần cứng. Đặc biệt là vấn đề hay gặp nhất là pin. Bài viết sau đây của vanetzia.com gửi đến cho bạn những kinh nghiệm cách sạc pin iphone đúng cách nhằm tăng tuổi thọ cho pin cũng như an toàn cho chiếc dế yêu của bạn.

Người dùng khi mới mua điện thoại thường hay mắc sai lầm khi sạc trong những lần đầu

Người dùng khi mới mua điện thoại thường hay mắc sai lầm khi sạc trong những lần đầu
Người dùng khi mới mua điện thoại thường hay mắc sai lầm khi sạc trong những lần đầu

Người dùng khi mới mua điện thoại thường hay mắc sai lầm khi sạc trong những lần đầu. Qua đó góp phần khiến cho tuổi thọ pin không kéo dài được lâu. Vậy cách sạc pin điện thoại mới mua như thế nào là tốt nhất?

Trích lời của một số chuyên gia công nghệ, pin là một vấn đề luôn rất được người dùng quan tâm trong suốt quá trình sử dụng điện thoại – smartphone. Vì đây là một bộ phận quan trọng của máy, nếu sử dụng không đúng cách sẽ dẫn đến việc giảm tuổi thọ pin và thậm chí gây ra cháy, nổ. Quan trọng là khi mới mua điện thoại, trong lần đầu sạc pin rất nhiều người dùng thường sẽ không để ý đến cách sạc thế nào để giúp cho pin được bền lâu và đảm bảo an toàn. Vì vậy, hãy tham khảo một số cách sạc pin đúng tiêu chuẩn hướng dẫn của nhà sản xuất sau đây được Viện Di Động tổng hợp nhé!

Có cần thiết phải sạc pin 3 lần đầu 8 tiếng

Thông thường, khi mua điện thoại ở các cửa hàng, nhân viên bán hàng luôn nhắc chúng ta nên sạc điện thoại 8 tiếng trong ba lần đầu tiên để giúp pin điện thoại được ổn định và dùng bền lâu hơn. Thế nhưng hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại trên thị trường đều đã dùng pin Li-Ion. Lúc này, các nhà sản xuất không còn yêu cầu vấn đề sạc pin 8 tiếng nữa. Một phần vì việc phải canh chờ cho máy sạc đầy pin này sẽ gây ra nhiều phiền toái cho nhiều người.

Đừng để điện thoại cạn pin

Khi mới mua điện thoại về nên dùng hết lượng pin còn lại trên máy, khi pin báo yếu sẽ kết nối với bộ sạc. Nên chú ý không nên để điện thoại tắt nguồn ở lần đầu tiên khi vừa mua máy về. Đặc biệt càng không nên để điện thoại sạc qua đêm. Chúng ta nên tùy vào dung lượng pin thực tế trên từng model điện thoại cụ thể mà bạn sẽ sắp xếp để sạc đầy pin rồi ngừng sạc. Lưu ý là sau khi điện thoại đầy pin nên giữ sạc trong 5 – 10 phút rồi hãy dừng sạc.

Tránh vừa sạc vừa chơi game

Tránh vừa sạc vừa chơi game
Việc vừa sạc điện thoại vừa chơi game sẽ không tốt cho máy, làm điện thoại nóng lên

Việc vừa sạc điện thoại vừa chơi game sẽ không tốt cho máy, làm điện thoại nóng lên. Nếu cứ duy trì tình trạng này lâu dài thì sẽ làm pin bị phồng lên dẫn đến nguy cơ cháy, nổ gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Sử dụng củ sạc chính hãng đi cùng với máy khi mua

Nên hạn chế tối đa việc dùng những thiết bị sạc không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Vì đó có thể là nguyên nhân trực tiếp khiến cho pin điện thoại bị chai. Thậm chí nguy hiểm hơn là cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Cách tốt nhất là nên sử dụng thiết bị sạc đi kèm theo máy. Khi mua mới cũng như những thiết bị sạc chính hãng đã được kiểm định.

Không nên sạc đầy 100% và sạc thời gian lâu khi pin đã đầy

Sạc pin điện thoại qua đêm sẽ giúp lên 100% pin dễ dàng. Tuy vậy, nếu cứ duy trì liên tục kiểu sạc như vậy tuổi thọ của pin. Sẽ bị ảnh hưởng không tốt. Để chắc chắn và đảm bảo tuổi thọ của pin bền lâu nhất. Thì nên sạc đến lượng pin khoảng từ 70-80% là tốt nhất.

Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ biết cách sạc pin điện thoại; mới mua tốt nhất là như thế nào. Hãy theo dõi kênh fanpage vanetzia để cập nhật những tin tức – thủ thuật công nghệ mới; và những sale sốc mỗi ngày nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *