Khám phá chiếc xe đạp Cercle với thiết kế cực kỳ tiện lợi

Xe đạp Cercle này có thiết kế vô cùng đặc biệt. Nó có vòng tròn lớn cùng module giữa khung xe. Từ đó, chiếc xe này ngoài là phương tiện di chuyển còn cung cấp chỗ nghỉ cho người lái vào bất cứ khi nào họ cần. Nhà sáng chế ra chiếc xe đạp Cercle này chính là Bernhard Sobotta. Được biết, ý tưởng đã được Bernhard Sobotta nghĩ đến từ hồi còn là sinh viên. Đến nay khi đã đủ điều kiện thì Bernhard Sobotta mới có thể phát triển được ý tưởng này. Theo cộng đồng mạng, đây là chiếc xe đạp tiện lợi nhất từ trước đến nay.

Cercle là chiếc xe đạp siêu tiện lợi

Nhà sáng chế Bernhard Sobotta đang phát triển Cercle. Đây là mẫu xe đạp tiện dụng trang bị chỗ nghỉ cho người lái. New Atlas hôm 29/9 đã đưa tin. Anh nảy ra ý tưởng chế tạo mẫu xe này khi còn là sinh viên ngành Thiết kế Công nghiệp tại Đại học Khoa học Ứng dụng FH Joanneum, Áo.

Cercle có thiết kế độc đáo với vòng tròn lớn ở giữa khung xe. Bên trong là module nhôm nặng 3,5 kg mang tên CampingCompanion. Khi xe di chuyển, module này được xếp gọn. Nó dẹt và khớp với phần còn lại của khung. Khi dừng lại và hạ chân chống, CampingCompanion sẽ mở ra để người lái ngồi theo hướng vuông góc với khung.

Cercle là chiếc xe đạp siêu tiện lợi
Cercle là chiếc xe đạp siêu tiện lợi

Quá trình phát triển trong ý tưởng của Sobotta

Cercle đặc biệt là một sản phẩm thông minh được thiết kế bởi Bernhard Sobotta. Anh là người đã nảy ra ý tưởng một chiếc xe đạp đa chức năng trong mùa hè năm 2019. Trong một bài phỏng vấn với Bikecitizens, anh ấy nói rằng mình muốn kết hợp xe đạp chở hàng; cùng với một khung võng như thế nào.

Đấy là suy nghĩ ban đầu vào lúc bắt đầu dự án. Và rồi theo thời gian, nó dần biến thành xe đạp đa dụng Cercle như chúng ta thấy trong bài viết này. Càng về sau, mẫu xe concept này càng trở nên phức tạp hơn. Từ một thiết kế xe đạp kiêm võng xếp đơn giản, Bernhard muốn tạo ra một thứ phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai: một ngôi nhà.

Những chức năng không thể ngờ tới từ một chiếc xe đạp

Nếu muốn dùng bữa, người lái có thể sắp xếp lại module để tạo thành ghế dựa với một chiếc bàn nhỏ phía trước. Buổi tối, khi cần nằm nghỉ, module cũng có thể được dựng thành giường xếp. Sobotta dự định bổ sung một chiếc lều che trên khung để bảo vệ người lái khỏi các yếu tố môi trường, nhưng hiện tại, một tấm bạt đang thực hiện nhiệm vụ này.

Cercle cũng có thể được trang bị giỏ và giá để hành lý như những mẫu xe đạp du lịch khác. Dù ghi đông nhìn có vẻ tách rời bánh trước, Sobotta cho biết, chúng vẫn kết nối thông qua hai dây cáp. Anh thử nghiệm Cercle trên quãng đường 1.000 km và chiếc xe đã chạy tốt.

Mô hình mô phỏng xe đạp Cercle có thể kết hợp màn ngủ
Mô hình mô phỏng xe đạp Cercle có thể kết hợp màn ngủ

Sobotta đang thực tập tại công ty sản xuất xe đạp Đức Portus Cycles. Anh hy vọng sẽ học được những kỹ năng mới tại đây để chế tạo hai nguyên mẫu Cercle thế hệ thứ hai. Anh cùng người bạn Liam Cornwell dự định dùng chúng để thực hiện chuyến đi vòng quanh thế giới, bắt đầu vào tháng 5 năm sau. Bernhard dự định muốn mở một xưởng nhỏ để chế tạo bằng tay vài chiếc xe đạp Cercle mỗi năm theo thông số kỹ thuật mà khách hàng yêu cầu. Anh cũng dự định mở chiến dịch gây quỹ cộng đồng vào khoảng năm sau.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *