iPhone màn hình gập nhiều khả năng sẽ xuất hiện trên thị trường

Theo Bloomberg, Apple đã sớm bắt đầu sản xuất iPhone có màn hình gập tương tự như mẫu Galaxy Fold. Với những màn hình có thể gập lại như Samsung, Motorola Razr, Huawei,… thì iPhone có thể gập lại sẽ cho phép Apple tạo ra một thiết bị có màn hình lớn hơn nhưng vẫn dễ dàng bỏ vừa trong túi của bạn. Apple đã và đang tổ chức các cuộc tranh luận nội bộ về kích thước màn hình của mẫu iPhone mới này, có thể là kích thước lỗ tương tự như màn hình 6,7 inch của iPhone theo tiết lộ của các nguồn tin nội bộ.

iPhone Fold màn hình gập ra mắt năm 2024

iPhone Fold màn hình gập
iPhone Fold màn hình gập

Apple được cho là sẽ giới thiệu mẫu iPhone gập đầu tiên trong hai năm tới, còn cảm biến vân tay dưới màn hình sẽ có trên iPhone 2023.

Chuyên gia phân tích Ming-chi Kuo của TF International cho biết, lộ trình trên bị điều chỉnh một năm so với những tin đồn trước đây, do “tiến độ phát triển lâu hơn dự kiến”.

Trước đó, giới phân tích dự đoán Apple sẽ sản xuất iPhone gập vào năm 2023 với sản lượng lượng 15 – 20 triệu máy. Máy sẽ có màn hình khi mở hoàn toàn là 7,5 – 8 inch tương tự iPad mini, độ phân giải QHD+ (1.800 x 3.200 pixel).

Việc lùi sang 2024 được đánh giá là khá lâu, nhất là khi đối thủ lớn nhất của Apple là Samsung đã đạt được thành công nhất định với bộ đôi điện thoại gập Galaxy Z Fold3 và Z Flip3.

Model mới thay đổi để dẫn đầu thế giới Smartphone

Một báo cáo khác từ Money UDN hồi tháng 7 cho biết; Apple đang phân vân giữa thiết kế gập dọc như Galaxy Fold hay gập ngang dạng vỏ sò như Z Flip. Foxconn, đối tác lắp ráp iPhone của Apple, đã sản xuất thử nghiệm cả hai thiết kế này; và đánh giá độ bền nhưng đang chờ Apple thẩm định.

Ngoài thông tin trên, Kuo còn tiết lộ iPhone 14 Pro Max, ra mắt năm 2022; sẽ không phải là mẫu iPhone đắt nhất của Apple nhưng không đề cập chi tiết. Trang Phone Arena dự đoán Apple có thể bổ sung một model mới cao cấp hơn; đồng thời “khai tử” iPhone mini. Chuyên gia TF International cũng khẳng định cảm biến Touch ID dưới màn hình chưa thể có mặt vào năm sau; và người dùng phải đợi tới năm 2023.

iPhone 14 dự kiến được nâng cấp mạnh mẽ về camera; với cảm biến chính 48 megapixel do Sony sản xuất. Camera này sẽ có tính năng chụp ảnh dạng tiềm vọng; hỗ trợ AR và các nội dung phù hợp với kính AR mà Apple sắp ra mắt.

Thiết kế

Thiết kế iPhone Fold màn hình gập
Thiết kế iPhone Fold màn hình gập

iPhone màn hình gập. Cuối năm 2020, bằng sáng chế có tên “Joint Operating Mode”; cho thấy hãng đang trong quá trình xây dựng một thiết bị có màn hình phụ ghép nối từ tính với màn hình chính. Xét về lý thuyết, thiết kế này giúp hai thiết bị độc lập thiết lập; được một không gian chung nhờ phần bản lề, tương tự Surface Duo ra mắt năm ngoái của Microsoft. Trước đó, một bằng sáng chế khác được phát hiện bởi PatentlyApple tiết lộ về một dòng thiết bị có màn hình gập lại; nhưng được bổ sung thêm một dải nhỏ ở dưới cùng giúp hiển thị thông báo; tương tự như thanh Touch Bar có trên MacBook Pro.

Cùng với đó, cũng có thông tin cho rằng Apple; sẽ không tự mình thiết kế iPhone màn hình gập mà sẽ bắt tay với một số ông lớn khác giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Truyền thông Hàn Quốc từng đưa tin rằng Samsung Display đang gửi các mẫu bảng điều khiển; có thể khả dụng trên smartphone màn hình gập cho Apple thử nghiệm. Đồng thời, cũng có nhiều tạp chí công nghệ đã đăng tải rằng Apple; đang đàm phán với LG và Samsung nhằm chọn nhà cung cấp cho một dòng iPhone hoàn toàn mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *