Hướng dẫn tăng âm lượng loa laptop trên Windows 10 nhanh chóng

Loa laptop thường bị nhỏ tiếng dần sau một thời gian sử dụng do các lỗi như không vệ sinh laptop thường xuyên, để bụi bẩn dính lên máy tính, xung đột phần mềm. Hay bạn thường sử dụng loa hết công suất, máy nóng có thể làm bung màng loa, củng có thể laptop bị vô nước. Có nhiều cách giúp bạn tăng âm lượng cho laptop của bạn, đặc biệt là trên Windows 10, khi hệ điều hành này luôn có nhiều tính năng mới giúp người dùng có trải nghiệm tốt hơn, trong đó có hệ thống âm thanh củng rất hữu ích.

Tăng giảm âm lượng trên laptop hay máy tính giúp cho bạn có thể điều tiết được mức độ âm thanh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Vậy có cách nào để tăng giảm âm lượng loa máy tính hay không? Hãy cùng vanetzia.com tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân do tác động từ bên ngoài khiến loa laptop bị nhỏ

Không vệ sinh laptop thường xuyên: Hãy dùng khăn khô mềm cùng bộ dụng cụ vệ sinh để lau sạch laptop. Nếu laptop của bạn không bị hỏng hóc gì nặng thì sau khi được lau sạch loa sẽ hoạt động lại bình thường.

Thường xuyên sử dụng loa ngoài ở mức tối đa âm lượng: Khiến cho âm thanh phát ra nhỏ hơn bình thường, thậm chí rè. Trong trường hợp này bạn nên đem máy ra trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa để được nhân viên kĩ thuật xem xét, tư vấn và đổi linh kiện loa cho máy nếu cần thiết.

Laptop từng bị va đập mạnh: Rất dễ bị hỏng hóc các bộ phận nhỏ bên trong, lúc này bạn là đem máy đến trung tâm bảo hành hoặc cơ sở sửa chữa….

Hướng dẫn chỉnh hiệu ứng âm thanh của loa laptop trên Window 10

Âm thanh không phải là thứ mà người dùng hay bận tâm tới nhưng trong Windows 10 có nhiều tùy chọn cho người dùng để tự điều chỉnh, quản lý và cải thiện chất lượng âm thanh.

Các bạn hoàn toàn có thể chỉnh âm thanh trong Windows 10 hoặc các dòng Win khác (có thay đổi một số bước) để mang lại những hiệu ứng âm thanh mới mẻ hơn cho hệ thống như: âm thanh tắt máy, mở máy, cảnh báo pin,… Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Nhấn chuột phải vào biểu tượng loa trên thanh Taskbar > Chọn Open Sound settings.

bật Open Sound settings
Trên thanh Taskbar, ấn chọn Open Sound settings

Bước 2: Chọn Speaker ở phần Choose Output device > Chọn Device Properties.

Bước 3: Chọn Additional device properties.

Bước 4: Chọn tab Enhancements > Chọn Loudness Equalization > OK.

Sử dụng phần mềm Sound Booster để tăng âm lượng lớn hơn cho laptop

Sound Booster khuếch đại âm thanh lớn hơn mà không làm biến dạng âm thanh gốc. Nhờ chức năng giám sát hiệu quả, còn có thể tăng âm lượng loa đến 500%. Bạn đang nghe nhạc với trình phát yêu thích, chơi game, xem phim hay video trực tuyến trên trình duyệt. Phần mềm này đều có thể tương tác với chương trình và xuất ra âm thanh. Có giao diện đơn giản, dễ tiếp cận, nhất là đối với những người dùng mới.

phần mềm
Phần mềm Sound Booster tăng âm thanh cho máy tính

Bước 1: Tải phần mềm Sound Booster.

Bước 2: Nhấp đúp vào file vừa tải về, chọn ngôn ngữ English > OK.

Bước 3: Màn hình chào mừng hiện ra > chọn Next.

Bước 4: Chọn I accept the agreement và đồng ý với các điều khoản > chọn Next.

Bước 5: Chọn ổ đĩa cài đặt Sound Booster, mặc định sẽ là ổ C. Nếu muốn thay đổi bạn nhấn browse và chọn sang vị trí khác và > Next.

Bước 6: Chọn Install để tiến hành cài đặt phần mềm.

Bước 7: Sau khi cài đặt xong phần mềm > Tích vào Launch letasoft Sound > Nhấp Finish để mở phần mềm ngay.

Bước 8: Bạn dễ dàng thấy biểu tượng ứng dụng trên thanh Taskbar > Nhấp đúp vào biểu tượng.

Ứng dụng cho phép tăng âm lượng lên đến 500%. Nhưng để tốt cho loa thì chỉ nên tăng đến dưới 150% để đảm bảo tuổi thọ loa của bạn.

Lưu ý khi sử dụng Sound Booster để tăng âm lượng cho laptop

  • Sound Booster có khả năng tự khởi động cùng máy tính.
  • Có thể tạo phím tắt để tăng, giảm âm lượng.
  • Âm thanh mà Sound Booster tăng lên có thể gấp hơn 500 lần mức độ âm thanh gốc.
  • Nên điều chỉnh âm thanh trong mức vừa phải. Nếu bạn chỉnh âm thanh to quá sẽ có thể gây ra tình trạng rè hoặc hỏng loa (nếu vượt quá công suất loa của bạn).

Trên đây là bài viết hướng dẫn cho bạn cách thay đổi âm lượng máy tính của bạn đơn giản. Hy vọng bài viết này giúp ích cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công và có trải nghiệm âm thanh tốt hơn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *