Hướng dẫn sử dụng ứng dụng PC-Covid để hỗ trợ phòng tránh dịch

Ứng dụng PC-Covid mới ra mắt đã nhận được sự quan tâm của đông đảo người dân. Ứng dụng cho phép người dùng theo dõi tình hình dịch bệnh để hỗ trợ chống dịch khá hiệu quả. Hiện nay ứng dụng hiện đại này đã có trên App Store (dành cho các thiết bị iOS) và cả CH Play (dành cho các thiết bị Android). Người dân có thể tải ngay ứng dụng này về điện thoại và trải nghiệm khi chỉ cần kết nối Internet. Bạn đã biết cách tải ứng dụng này về điện thoại chưa? Hay cách sử dụng cơ bản của ứng dụng PC-Covid này bạn đã nắm chưa? Mình sẽ hướng dẫn bạn nhé.

Hướng dẫn tải ứng dụng PC-Covid

Hiện tại ứng dụng PC-Covid là một phần mềm chống dịch thống nhất. Nó đã có mặt trên App Store (iOS) và Google Play (Android) để mọi người tải về. Để tải ứng dụng PC-Covid về smartphone, người dùng có thể truy cập vào kho ứng dụng App Store (iOS) và Google Play (Android); sau đó gõ từ khóa PC-Covid. Sau đó bấm tải về.

Sau khi cài đặt thành công, người dùng chỉ cần mở ứng dụng PC-Covid; bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào để tiến hành kích hoạt. Sau đó tiếp tục chờ khoảng 10 giây để hệ thống gửi mã OTP đến cho bạn. Tiến hành nhập mã OTP là đã có thể kích hoạt.

PC-Covid là một phần mềm chống dịch thống nhất
PC-Covid là một phần mềm chống dịch thống nhất

Các tính năng có trong ứng dụng PC-Covid

Theo Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia (thuộc Bộ TT-TT) tính năng của PC-Covid được tổng hợp từ loạt ứng dụng phòng chống dịch trước đó như Bluezone; hay VHD, VNeID, sổ sức khỏe điện tử…

Ứng dụng tích hợp đầy đủ các tính năng, những thông tin cần thiết như thẻ xanh Covid-19; chứng nhận và thông tin tiêm vắc xin, mã QR khai báo y tế, khai báo di chuyển nội địa; lịch sử di chuyển… Và sẽ là ứng dụng duy nhất thay thế cho toàn bộ các app chống dịch trước đây của cả nước. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp cho người dùng những tính năng khác như khai báo di chuyển nội địa; khai báo y tế, quét mã QR kiểm soát ra vào; quản lý mã QR, gửi phản ánh về các vấn đề liên quan đến dịch Covid-19; lịch sử xét nghiệm…

Về tính bảo mật thông tin

Trước băn khoăn của người dùng về tính bảo mật thông tin khi cài đặt ứng dụng, đại diện trung tâm cho biết, ứng dụng không ghi nhận cũng như sử dụng vị trí của người dùng. Khi cài đặt ứng dụng trên Android và kích hoạt Bluetooth thì máy sẽ xin cấp quyền vị trí.

Ứng dụng PC-Covid chỉ lưu dữ liệu lịch sử tiếp xúc trên máy của người dùng và không thu thập vị trí. Dữ liệu lịch sử tiếp xúc chỉ được sử dụng để phục vụ cơ quan y tế khi có sự đồng ý của người dùng hoặc trong trường hợp người dùng là ca nhiễm, ca nghi nhiễm.

Ứng dụng PC-Covid mang lại nhiều lợi ích và rất an toàn cho người dùng
Ứng dụng PC-Covid mang lại nhiều lợi ích và rất an toàn cho người dùng

Dữ liệu của người dùng phục vụ phân tích, truy vết các ca nhiễm, ca nghi nhiễm sẽ được lưu trữ và bảo mật bởi cơ quan Chính phủ và chỉ sử dụng vào mục đích giúp người dân bảo vệ sức khỏe và chống dịch bệnh, tuyệt đối không sử dụng vào mục đích thương mại, không xâm phạm đời tư.

Trung tâm Công nghệ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia cho biết đã và đang tiếp nhận các phản ánh của người dân về những trục trặc trong quá trình cài đặt, việc cập nhật, đồng bộ dữ liệu chưa đầy đủ để sớm khắc phục.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *