Hướng dẫn cách khôi phục lại các Tab vừa đóng trên trình duyệt máy tính

Thông thường, khi bạn cần tìm kiếm bất cứ một thông tin nào đó thì việc bạn mở rất nhiều Tab (Thẻ) để có thể tìm kiếm so sánh và đối chiếu các thông tin tại các trang web khác nhau để đưa ra kết quả chính xác nhất. Thế nhưng trong quá trình đó, bạn vô tình lỡ tay đóng một Tab chứa trang Web với thông tin vô cùng hữu ích mà bạn cần, bạn đang băn khoăn không biết phải làm thế nào để nhanh chóng khôi phục lại Tab vừa mới đóng hay mở lại trang Web vừa đóng trên trình duyệt máy tính quen thuộc như Chrome, Firefox, Opera,…

Vì thế, những thủ thuật mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách thực hiện trên tất cả máy tính sử dụng hệ điều hành Windows, macos và thậm chí là Ubuntu. Nào bây giờ hãy cùng vanetzia.com tìm hiểu ngay nhé.

Mở lại Tabs vừa đóng từ History của các tình duyệt có được hay không?

Bạn có thể mở lại Tab vừa đóng từ History của các trình duyệt
Bạn có thể mở lại Tab vừa đóng từ History của các trình duyệt

Khi đã lỡ tay xóa một Tab, mọi người thường tìm kiếm vào lịch sử duyệt Web để tìm lại các trang mà mình đã truy cập và mở lại nó. Với cách này, bạn có thể tìm được nhưng bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian để tìm ra nếu bạn đã truy cập vào quá nhiều trang Web để tìm kiếm thông tin. Vậy có cách nào tối ưu hơn? Tin vui cho bạn là có. Bạn hoàn toàn có thể khôi phục lại các Tab vừa đóng trên các trình duyệt phổ biến. Cụ thể như Google Chrome, Firefox, Opera, Edge bằng cách sử dụng phím tắt từ bàn phím. Các bạn có thể sử dụng một trong hai cách sau để có thể mở lại các Tab vừa đóng trên trình duyệt.

Hai cách mở lại các Tab vừa đóng trên trình duyệt

Dùng tổ hợp phím tắt từ bàn phím máy tính

Đối với hệ điều hành Windows 7, Windows 8.1 và Windows 10

Khi bạn muốn khôi phục lại một hoặc nhiều Tab vừa đóng. Tại giao diện duyệt Web của trình duyệt, bạn hãy nhấn tổ hợp phím tắt Ctrl + Shift + T. Nhấn một lần để mở tab thứ nhất, nhấn lần 2, để mở Tab vừa đóng thứ hai và tương tự cho Tab 3, Tab 4,…

Đối với hệ điều macOS

Dùng phím tắt để mở lại các Tab vừa đóng trên trình duyệt
Dùng phím tắt để mở lại các Tab vừa đóng trên trình duyệt

Đối với macOS thì cách sử dụng phím tắt để khôi phục lại các Tabs vừa đóng khá tương tự với tổ hợp phím Ctrl + Shift + T trên Windows, chỉ khác là bạn cần thay phím Ctrl thành Command. Nghĩa là bạn cần sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + T để khôi phục lại các tab vừa đóng. Hiện tại thì mình đã kiểm tra thành công khi sử dụng tổ hợp phím Command + Shift + T cho các trình duyệt như Chrome, Safari, Opera và Firefox.

Sử dụng tính năng Recent Tabs để khôi phục

Bạn có thể sử dụng tính năng Recent Tabs để khôi phục lại các tab vừa đóng. Hãy làm theo các hướng dẫn theo từng trình duyệt dưới đây.

Đối với trình duyệt Firefox

Trên giao diện trình duyệt Firefox, bạn chỉ cần chọn vào History từ Menu Firefox. Khi đó, bạn sẽ thấy tuỳ chọn Recently Closed Tabs. Di chuyển chuột vào tuỳ chọn này để xem các Tabs mà bạn vừa đóng. Bạn có thể nhấn Ctrl + H để xem lại lịch sử Chrome, chọn và mở lại tab đã đóng. Chọn khôi phục từng thẻ hoặc khôi phục toàn bộ thẻ tab. Nếu danh sách thẻ tab đã đóng quá dài, xóa danh sách bằng cách chọn Clear Closed Tabs List.

Đối với trình duyệt Opera

Trong giao diện trình duyệt Opera vừa mở lên, bạn hãy chọn chuột phải và Tab bất kỳ, khi đó di chuyển vào tuỳ chọn Reopen last closed tab để xem và mở lại các Tab vừa đóng. Hoặc nhấn Ctrl + Shift + T để mở thẻ tab đã đóng cuối cùng. Tương tự, lặp lại bước này để mở những thẻ tab bị đóng trước đó theo thứ tự đóng. Người dùng cũng có thể xóa danh sách thẻ đã đóng trong Opera bằng cách chọn Clear List of Closed Tabs.

Đối với trình duyệt Internet Explorer

Kích chuột phải vào một tab và chọn Reopen closed tab để mở lại Tab đã đóng trên trình duyệt Internet Explorer
Kích chuột phải vào một tab và chọn Reopen closed tab để mở lại Tab đã đóng trên trình duyệt Internet Explorer

Để mở lại tab vừa đóng trên trình duyệt máy tính Internet Explorer, kích chuột phải vào một tab đang mở. Sau đó là chọn Recently closed tabs từ menu. Chọn một thẻ tab từ menu con hoặc chọn Open all closed tabs để mở toàn bộ thẻ đã đóng trong phiên trình duyệt hiện tại. Mở thẻ đóng gần nhất bằng cách kích chuột phải vào một tab và chọn Reopen closed tab. Hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + T. Lặp lại bước này để mở các tab đã đóng trước đó theo thứ tự đóng.

Người dùng cũng có thể mở lại tab vừa đóng từ trang New Tab. Để thực hiện việc này, mở một tab mới và nhấn vào đường dẫn Reopen closed tabs góc dưới cùng bên trái trang New Tab. Chọn một thẻ tab từ menu hiện ra hoặc chọn Open all closed tabs. Qua đó để mở lại toàn bộ thẻ tab đã bị đóng ở phiên hiện tại. Việc mở lại toàn bộ phiên duyệt web cuối cùng trong IE9 cũng rất dễ dàng. Để làm điều này, hiển thị thanh Command bằng cách kích chuột phải vào khoảng trống trên thanh tab và chọn Command bar từ menu hiện ra. Kích vào Tools trên thanh Command và chọn Reopen last browsing session từ menu. Toàn bộ thẻ tab từ phiên lướt web gần nhất được mở trên các tab mới trong cửa sổ IE9 hiện tại.

Đối với trình duyệt Chrome

Từ giao diện Chrome, bạn chọn vào biểu tượng Ba gạch ngang hoặc Ba chấm dọc tuỳ phiên bản, khi đó bạn sẽ thấy tuỳ chọn Recent Tabs. Di chuyển chuột vào đây để xem các Tab mà bạn vừa mới tắt.

Đối với trình duyệt Microsoft Edge

Tương tự như các trình duyệt ở trên, bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shit + T. Qua đó để mở lại tab vừa đóng gần nhất. Hoặc chuột phải vào tab đang mở bất kỳ, chọn Reopen closed tab từ menu ngữ cảnh.

Như vậy, bạn đã biết cách khôi phục lại các Tab vừa mới đóng trên trình duyệt máy tính Chrome, Firefox, Safari, IE, Edge rồi phải không? Mặc dù trên trình duyệt đã hổ trợ sẵn tính năng khôi phục lại tab vừa đóng. Tuy nhiên bạn cần phải thực hiện khá nhiều thao tác so với cách sử dụng tổ hợp phím tắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *