Hướng dẫn bạn cách tạo USB Boot để cài Win 11 trên máy tính

Các nhà phát triển và những người có niềm đam mê với công nghệ đã bắt đầu sử dụng hệ điều hành Windows 11. Tại thời điểm đó, các liên kết không chính thức đã bị rò rỉ từ các nhà cung cấp file ISO chính thức và quá trình bắt đầu cài đặt trên PC. Những việc này được thực hiện thông qua các công cụ giúp tạo ổ USB có thể khởi động cho windows 11 vẫn giữ được nguyên. Trong bài viết sau đây, chúng tôi sẽ xem xét mọi thứ mà bạn cần biết để có thể tạo USB Boot  cho việc khởi động Windows 11 theo trình tự các bước nhé!

EaseUS Win11builder

Nói chung là với cách làm trong bài hướng dẫn đó thì các bạn sẽ chỉnh sửa lại bộ cài và đóng gói lại bộ cài. Nhằm mục đích là bỏ qua bước check phần cứng của Windows 11. Tuy nhiên, trong bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn một cách đơn giản hơn nữa. Cách này sẽ giúp bạn tạo ra một chiếc USB cài đặt Windows 11 hoàn toàn tự động. Và đặc biệt là công cụ này được thiết kế ra để tạo USB cài Windows 11 cho những máy không đáp ứng được yêu cầu phần cứng.

EaseUS Win11builder
Windows 11

Nhưng tất nhiên, bạn cũng có thể sử dụng công cụ này để tạo USB cài đặt Windows 11 cho chiếc máy tính đáp ứng đủ yêu cầu phần cứng. Vì nó có phần tùy chọn mà. Okay, công cụ mà mình đang muốn nói tới. Đó chính là EaseUS Win11builder. Công cụ này được phát triển bởi hãng phần mềm EaseUS.

Windows 11 chính thức bị rò rỉ và thậm chí bạn còn có thể cài đặt nó ngay bây giờ. Để cài đặt bản thử nghiệm đầu tiên của Windows 11 bạn làm theo hướng dẫn sau:

Hướng dẫn chuẩn bị trước khi cài Windows 11 bằng USB Boot 

Đầu tiên, bạn tải về công cụ EaseUS Win11builder tại đây (link này là từ trang chủ nhé các bạn). Thứ hai, một chiếc USB tối thiểu 8GB để tạo USB cài Windows 11. Cuối cùng, một chiếc máy tính có kết nối đường truyền Internet ổn định. Vậy thôi!

NOTE: Hãng phần mềm EaseUS còn có một công cụ cao cấp hơn nữa có tên EaseUS OS2Go. Công cụ này cho phép cài đặt trực tiếp Windows 10/ 11 lên USB. Tạo USB Windows có thể khởi động để sử dụng Mac,… Nhưng đây là một phần mềm trả phí.

Mình lưu ý với các bạn là công cụ này sẽ thực thiện tải trực tiếp Windows 11 từ Microsoft về. Vậy nên máy tính của bạn phải đảm bảo kết nối Internet ổn định. Không sẽ rất dễ xảy ra lỗi trong quá trình tạo. Đây vừa là ưu điểm và cũng là nhược điểm của cách làm này. Nhưng mình nghĩ là cách này sẽ rất phù hợp cho những bạn không có nhiều kinh nghiệm về máy tính.

Tiến hành cài đặt Windows 11

Tiến hành cài đặt Windows 11
Kỹ thuật Windows 11

Trước khi chúng ta bắt đầu, có một số yêu cầu mà bạn nên biết để có mọi thứ mình cần trước khi bắt đầu quá trình. Điều đầu tiên, bạn phải đảm bảo rằng hệ thống mà bạn sẽ cài đặt Windows 11 sử dụng USB khởi động được tương thích. Đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu cho Windows 11. Các yêu cầu cơ bản cho điều tương tự được đưa ra trên các thông số kỹ thuật Windows 11 của Microsoft trang .

Bước 1

Cắm USB mà bạn muốn tạo bộ cài Windows 11 vào máy tính. Bạn hãy lưu tất cả dữ liệu quan trọng USB ra phân vùng ổ cứng khác nhé. Vì nó sẽ mất hết !

Bước 2

Sau khi tải phần mềm về thì bạn hãy click đúp chuột để bắt đầu sử dụng. Phần mềm này thuộc dạng Portable nên không cần phải cài đặt khi sử dụng.

Bước 3

Đây là giao diện chính của phần mềm. Nếu bạn vừa mới tải về từ trang chủ thì chắc chắn đó là phiên bản mới nhất. Tuy nhiên, nếu như bạn đã tải về trước đó rồi thì bạn hãy check update lên phiên bản mới nhất nhé. Mục đích là để chúng ta có thể tải về phiên bản Windows 11 mới nhất hiện tại.

Bước 4

Bây giờ tất cả các yêu cầu đã được đề cập. Chúng ta hãy thực hiện quá trình tạo thiết bị USB Windows 11 có thể khởi động. Có một số công cụ mà bạn có thể sử dụng để làm như vậy. Hãy cùng xem qua từng cái một để bạn có đủ lựa chọn. Nếu mục đích của bạn là tạo USB cài Windows 11 cho máy tính không đáp ứng được yêu cầu phần cứng của Windows 11 thì bạn hãy tích vào dòng:  “Bypass TPM 2.0 requirment in Windows 11 installation”

=> Sau đó bạn chọn USB mà bạn muốn tạo (thường thì nó sẽ tự động nhận diện luôn) => cuối cùng bấm vào nút Create để thực hiện.

Bước 5

Okay, lúc này phần mềm sẽ thực hiện các công việc cần thiết. Sau khi chạy xong thì bạn sẽ có được một chiếc USB cài đặt Windows 11 theo nhu cầu sử dụng của bạn. Tốc độ nhanh hay chậm phụ thuộc rất nhiều vào tốc độ Internet cũng như chất lượng của chiếc USB.

Kết luận

Vâng, như vậy là ngoài cách tạo USB cài Windows 11 thông thường ra thì chúng ta lại có thể một cách nữa cũng khá hay, có đúng không ạ. Với cách làm này thì ai cũng có thể tự tạo cho mình một chiếc USB cài đặt Windows 11 một cách vô cùng dễ dàng rồi. Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ thực sự hữu ích đối với bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những thủ thuật khi sử dụng máy tính thì có thể xem tại đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *