Hãng Xiaomi mua lại Deepmotion Tech để lấn sân sang thị trường xe điện

Nhà đồng sáng lập kiêm CEO Lôi Quân là người đi đầu trong phong trào đưa hãng Xiaomi lấn sân sang lĩnh vực công nghệ xe bằng việc sáp nhập với công ty phần mềm hỗ trợ lái xe Deepmotion. Đây được xem là là bước đi mới nhất sau một loạt các quyết định kinh doanh mà Xiaomi đưa ra. Với mục đích nhằm giúp hãng công nghệ Trung Quốc này tham gia vào lĩnh vực xe điện. Mặc dù các thông tin xung quanh sự phát triển của xe điện Xiaomi vẫn chưa được thông báo chính thức. Nhưng những tin tức bên lề đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý của dư luận.

Hãng Xiaomi đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực ô tô điện

Sau các thông tin về Apple Car, thì hãng Xiaomi một trong những tập đoàn công nghệ lớn đã gia nhập thị trường xe điện với số vốn đăng ký khoảng 1.5 tỷ đô la. Xe điện sẽ là một trong những trào lưu của tương lai. Vì nhờ vào khả năng tích hợp các công nghệ thông minh. Đặc biệt là khả năng tự lái đã thu hút các tập đoàn công nghệ điện tử như Apple và mới đây là Xiaomi.

Hãng Xiaomi đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực ô tô điện
Hãng Xiaomi đầu tư 1,5 tỷ USD vào lĩnh vực ô tô điện

Xiaomi được biến đến là một tập đoàn công nghệ đa ngành từ điện thoại, máy tính bảng. Sau đó họ lấn sân sang lĩnh vực máy tính, đồ gia dụng với loạt công ty con. Với việc lấn sân sang xe điện họ đã tiến hành nghiên cứu, kiểm tra chuỗi sản xuất và khảo sát với các đối tác và công ty liên quan.

Để phát triển trong ngành xe điện, Xiaomi đã mua lại công ty công nghệ xe tự lái Deepmotion Tech vào cuối tháng 8. Tuy nhiên các kế hoạch, lộ trình, định hướng và chiến lược vẫn đang trong giai đoạn tuyệt mật. Vì vậy vẫn chưa được công bố chính thức.

Xiaomi lên kế họach xuất xưởng mẫu xe điện riêng

Không lâu sau khi Huawei tuyên bố mở rộng sự hiện diện của mình trong ngành công nghiệp ô tô. Mới đây đến phiên một công ty Trung Quốc khác cũng muốn làm điều tương tự. Một báo cáo mới cho thấy Xiaomi đang có kế hoạch thâm nhập thị trường ô tô. Thông qua việc chế tạo xe hơi điện của riêng mình.

Theo báo cáo của iFengNews, nhiều nguồn tin gần đây đã tuyên bố rằng gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc đang có kế hoạch chế tạo xe hơi của riêng mình. Xiaomi coi đây là một quyết định chiến lược mới. Nhưng các chi tiết cụ thể và con đường mà họ hướng tới vẫn chưa được xác định.

Xiaomi lên kế họach xuất xưởng mẫu xe điện riêng
Xiaomi lên kế họach xuất xưởng mẫu xe điện riêng

Trong thực tế, việc Xiaomi thể hiện sự quan tâm đến xe hơi đã có từ khá lâu. Quay trở lại năm 2013, Lei Jun đã đến Mỹ hai lần để gặp CEO Elon Musk của Tesla. Qua đó cho thấy sự quan tâm của ông đến với lĩnh vực này ngày càng lớn. Theo các thông tin chưa xác thực thì Xiaomi đang đàm phán với Great Wall. Đây là một công ty sản xuất ô tô nhằm sử dụng nhà máy để xuất xưởng những mẫu xe điện của riêng mình

Tại Việt Nam, hiện VinFast đang đi đầu trong lĩnh vực xe điện và tích hợp công nghệ AI lên các mẫu xe trong tương lai. Trong đó VinFast VF e34 là mẫu xe đầu tiên sẽ được bán ra vào cuối năm nay. VinFast đang dần hoàn thiện các trạm sạc tại các tỉnh thành trên cả nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *