Google Pixel 6 sản phẩm mới với cấu hình mạnh mẽ

Công cụ tìm kiếm khổng lồ Google sẽ phát hành thế hệ điện thoại thông minh Pixel mới vào cuối năm nay Đó là 2 dòng sản phẩm được mong chờ nhất của các tín đồ công nghệ là Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Tuy nhiên, gần đây, đã có một số tin đồn trong cộng đồng Nhà phát triển XDA liên quan đến thông số kỹ thuật của Google Pixel 6 Pro trước khi ra mắt. Theo một nguồn tin đã tiết lộ rằng tính năng Active Edge sẽ không có trên Pixel 6 Pro. Riêng với Active Edge, tính năng này cho phép người dùng kích hoạt Google Assistant bằng cách chạm hai lần vào mặt sau của điện thoại thông minh. Cùng vanetzia khám phá nhé.

Google Pixel 6 sử dụng chip do chính Google sản xuất

Google Pixel 6
Google Pixel 6

Điện thoại đầu tiên dùng chip xử lý do Google tự phát triển có thể được hãng ra mắt sau iPhone 13 hơn một tháng. Lộ nhiều thông số kỹ thuật và thiết kế từ tháng 5 vừa qua, nhưng theo hé lộ mới của Google, phải tới tháng sau hãng mới ra mắt bộ đôi Pixel 6 mới. Cả hai sẽ bắt đầu “lên kệ” tại thị trường Mỹ sau đó hơn một tuần, ngày 28/10 và là những smartphone đầu tiên chính thức chạy Android 12.

Ảnh mới được Google đăng trên tài khoản Instagram @madebygoogle gồm 12 kiểu hình nền, widget khác nhau trên Pixel 6. Máy có camera trước dạng “đục lỗ” và viền hai bên rất mỏng; trong khi viền trên và dưới dày hơn và cũng không đồng nhất về kích thước.

Google cũng từng đăng ảnh hé lộ về Pixel vào đầu tháng 8. Trong đó, Pixel 6 và 6 Pro có 3 kiểu kết hợp màu khác nhau. Phần camera chạy ngang và nhô lên khỏi mặt lưng. Trước đó, các dòng Pixel luôn được đánh giá cao về chất lượng hình ảnh; nhờ phần mềm xử lý tốt trong khi chỉ sử dụng một camera.

Chip Tensor hiệu năng cao đầy mạnh mẽ

Cả Pixel 6 và Pixel 6 Pro sẽ sử dụng chip Tensor – con chip do chính Google tùy chình. Phần cứng chip có thể do Samsung sản xuất dựa trên một dòng Exynos chưa từng ra mắt. Pixel 6 có màn hình nhỏ hơn với kích thước 6,4 inch Full HD+, tần số quét 90 Hz trong khi bản Pro là 6,7 inch QHD+, tốc độ làm tươi 120 Hz.

Google sẽ có lần đầu tiên dùng 3 camera trên một model Pixel. Trong đó, cả hai model mới đều có camera chính dùng cảm biến Samsung GN1 50 megapixel; và một camera siêu rộng 12 megapixel. Riêng model 6 Pro sẽ có camera tele 48 megapixel mới.

Hỗ trợ nhiều công nghệ mới

Google Pixel 6 Pro sẽ được trang bị màn hình độ phân giải và tốc độ quét màn hình cao hơn. Bên cạnh đó, chiếc smartphone này có khả năng sở hữu camera GN1 50 MP đến từ Samsung. Ngoài ra, thiết bị sẽ sở hữu thiết kế kiểu dáng đẹp và chạy hệ điều hành Android 12 mới nhất.

Bên cạnh đó, chiếc smartphone này sẽ được tích hợp sẵn chìa khóa xe kỹ thuật số; nhằm thuận tiện trong việc mở khóa xe hơi cho người dùng; thông qua công nghệ kết nối UWB (băng tần siêu rộng) và NFC. Hơn nữa, dòng Pixel 6 này; cũng sẽ có modem hỗ trợ kết nối 5G của Samsung.

Theo XDA, thông qua việc phân tích firmware của sản phẩm; cho thấy rất có thể thiết bị sẽ được trang bị bộ vi xử lý của Samsung Exynos 5123. Hơn nữa, bộ vi xử lý của thiết bị; sẽ có cấu hình 4 lõi với xung nhịp 1.80 GHz, 2 lõi có xung nhịp dao động từ 2.25 GHz đến 2.80 GHz.

Thiết kế điện thoại Google Pixel 6

Thiết kế điện thoại Google Pixel 6
Thiết kế điện thoại Google Pixel 6

Về thiết kế phía sau lưng máy, thiết bị sở hữu bộ 3 camera. Bên cạnh cảm biến Samsung GN1 50 MP được trang bị làm camera chính, máy cũng sẽ sở hữu cảm biến IMX386 12 MP của Sony đóng vai trò là camera phụ. Ngoài ra, còn có cảm biến thứ ba của Sony là IMX586 48 MP với vai trò là ống kính tele với khả năng zoom quang học 4X.

Về phía trước màn hình, thiết bị cũng sẽ được trang bị cảm biến IMX663 12 MP đến từ Sony. Thêm vào đó, Google Pixel 6 Pro sẽ có dung lượng pin 5.000 mAh; và hỗ trợ chuẩn kết nối Wi-Fi 6.0 GHz. Về cảm biến vân tay sẽ được tích hợp bên trong màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *