Genesis GV60: Xe điện trang bị tính năng sạc không dây

Genesis GV60 là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của thương hiệu xe sang Hàn Quốc Genesis. Được biết mẫu sẽ này sẽ được trang bị tính năng sạc không dây. Đây là thông tin vô cùng thú vị khi việc này sẽ giúp giảm bớt những rắc rối về đầu cắm hay thao tác sạc điện cho người dùng. Trước mắt, tính năng này sẽ được triển khai và thử nghiệm với những chiếc xe bán tại Hàn Quốc, nếu kết quả tốt, công nghệ này có thể sẽ áp dụng tại nhiều thị trường khác.

Mẫu xe trang bị tính năng sạc không dây của Genesis

Thương hiệu xe sang Hàn Quốc Genesis đang trên đà chuyển hướng sang điện khí hóa với những mẫu xe mới như G80 Electrified. Tuy nhiên, Genesis GV60 mới là mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng. Được phát triển dựa trên nền tảng mô-đun Electric-Global Modular Platform. Tương tự như Hyundai Ioniq 5 và Kia EV6.

Những chiếc Genesis GV60 bán tại Hàn Quốc sẽ được trang bị sẵn phần cứng. Để người dùng có thể sạc xe không dây. Trả lời Green Car Reports, Genesis (thương hiệu hạng sang trực thuộc Hyundai) xác nhận mẫu SUV thuần điện GV60 sẽ được trang bị tính năng sạc không dây cho xe. Đây là thông tin vô cùng thú vị khi việc sạc không dây sẽ giúp giảm các rắc rối về đầu cắm hay thao tác sạc điện cho người sử dụng.

Mẫu xe trang bị tính năng sạc không dây của Genesis
Tính năng sạc không dây của xe điện Genesis GV60

Cụ thể, Genesis GV60 sử dụng phần cứng hỗ trợ sạc không dây cung cấp bởi WiTricit. Công ty công nghệ sạc không dây có trụ sở tại Mỹ. Trước mắt, tính năng này sẽ được triển khai và thử nghiệm trên các xe GV60 bán tại Hàn Quốc bắt đầu từ cuối năm nay. Nếu kết quả khả quan và nhận được phản hồi tốt. Công nghệ này có thể sẽ được áp dụng ở các xe GV60 tại nhiều thị trường khác.

Theo WiTricity, Genesis GV60 là mẫu ôtô điện chạy pin bán trên toàn cầu đầu tiên tích hợp công nghệ sạc không dây cho xe. Một vài mẫu xe Trung Quốc sắp bán ra từng được giới thiệu sẽ có tính năng này. Tuy nhiên tất cả đều không được phân phối với quy mô toàn thế giới.

Ngoại hình của Genesis GV60

Về ngoại hình, Genesis GV60 có phần đuôi xe kiểu fastback với một cánh lướt gió cố định. Đi cùng là chiều cao xe thấp khiến GV60 trông giống một chiếc hatchback cao hơn là một chiếc crossover. Tổng thể của chiếc EV mới trông cá tính hơn là sang trọng. Phần thiết kế thú vị nhất là mui xe vỏ sò. Mặc dù là một chiếc crossover, nhưng mẫu xe này lại có khoảng sáng gầm khá thấp.

Thiết kế của Genesis GV60
Ngoại hình của Genesis GV60

Thông số kỹ thuật cụ thể của xe chưa được tiết lộ, tuy nhiên các nguồn tin dự đoán Genesis GV60 sẽ có lựa chọn hệ dẫn động cầu sau hoặc 2 cầu. Sử dụng một hoặc 2 mô-tơ điện và gói pin 58 kWh hoặc 77 kWh. Cho phạm vi di chuyển tối đa khoảng 500 km. Chiếc xe điện cũng sẽ được hưởng lợi từ hệ thống điện 800V. Cho phép khả năng sạc nhanh nhất hiện nay. Genesis GV60 dự kiến sẽ được bán ra tại Mỹ trong nửa cuối năm 2022. Với mức giá khởi điểm hơn 50.000 USD. Các thông tin kỹ thuật về GV60 cùng giá bán chi tiết sẽ được hãng chia sẻ nhiều hơn vào nửa cuối năm nay. Để biết thêm nhiều tin tức mới khác, hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *