Ford hợp tác đầu tư sản xuất pin xe điện với SK Innovation 

Ford và SK Innovation sẽ bắt tay nhau trong việc đầu tử 11 tỷ USD cùng 11.000 công nhân để sản xuất pin của dòng F-series của Ford. Trong đó, thương hiệu xe lâu đời của Mỹ sẽ bỏ ra khoảng 7 tỷ USD, đây là khoản đầu tư lớn nhất mà họ thực hiện trong 118 năm lịch sử. Được biết con số này nằm trong cam kết chi ra 30 tỷ USD của họ để điện khí hóa dàn xe vào năm 2025. Như vậy để nắm thông tin chi tiết về sự hợp tác này, hãy đọc bài viết sau của Vanetzia.com.

Ford và SK Innovation đầu tư sản xuất pin xe điện

Thương hiệu xe lâu đời của Mỹ và “ông lớn” Hàn Quốc SK Innovation sẽ đầu tư một số tiền khổng lồ 11 tỷ USD và 11.000 công nhân. Để sản xuất các phiên bản chạy pin của dòng F-series của Ford, cụ thể:

Ford Motor mới đây đã công bố kế hoạch cùng SK Innovation chi ra số tiền 11 tỷ USD. Để xây dựng 3 nhà máy sản xuất pin và xe điện. Trong đó, thương hiệu xe Mỹ đã bỏ ra khoảng 7 tỷ USD. Đây khoản đầu tư lớn nhất mà Ford đã thực hiện trong lịch sử 118 năm. Con số này nằm trong cam kết chi ra 30 tỷ USD của Ford. Để điện khí hóa dàn xe của mình vào năm 2025. Theo đó, các nhà máy tại Kentucky và Tennessee của Mỹ sẽ sử dụng gần 11.000 công nhân. Để sản xuất các phiên bản chạy pin của dòng xe F-series nổi tiếng của Ford.

Ford cùng các đối thủ General Motors và Stellantis sát cánh cùng Tổng thống Mỹ Joe Biden dự kiến 40 – 50% số xe bán ra của họ không phát khí thải vào cuối thập niên này. Biden đã kêu gọi xe điện chiếm một nửa doanh số bán hàng năm 2030. Trong nỗ lực cắt giảm phát thải. Lisa Drake, Giám đốc điều hành của Ford tại Bắc Mỹ cho biết, công ty dự đoán 1/3 doanh số xe bán tải. Sẽ là xe chạy điện vào năm 2030.

Ford và kế hoạch đầu tư cho 3 nhà máy

Kế hoạch đầu tư cho 3 nhà máy của Ford
Ford và kế hoạch đầu tư cho 3 nhà máy

Với khoản đầu tư của mình, Ford đang theo chân GM, công ty đang chuyển đổi 3 nhà máy để chế tạo xe điện và có kế hoạch mở các nhà máy pin ở Ohio và Tennessee. GM cam kết chi 35 tỷ USD cho điện khí hóa vào năm 2025. Khi ngành công nghiệp ô tô chuyển dịch từ động cơ đốt trong.

Số tiền từ Ford và nhà sản xuất pin SK Innovation sẽ được chia đồng đều giữa các nhà máy sản xuất pin. Tại Kentucky và Tennessee. Nhà máy Tennessee có tên là Blue Oval City – biểu tượng hình elip của Ford. Sẽ chế tạo các phiên bản chạy điện của chiếc F-150 và các mẫu Super Duty.

Theo đại diện của Ford, công ty đã nhận 150.000 đơn hàng đặt trước. Cho chiếc F-150 Lightling. Bao gồm cả từ những khách hàng chưa từng mua Ford hoặc xe bán tải trước đó. Ford cho biết, nhà máy Blue Oval City ở Tennessee sẽ bắt đầu được sản xuất vào năm 2025. Cùng với nhà máy pin đầu tiên tại Kentucky. Nhà máy Kentucky thứ hai sẽ đi vào hoạt động một năm sau đó.

Sơ lược về ông lớn Hàn Quốc Sk Innovation

Sk Innovation
Sơ lược về ông lớn Hàn Quốc Sk Innovation

Sk Innovation là một công ty cổ phần trung gian của tập đoàn SK Group hàng đầu Hàn Quốc trong lĩnh vực năng lượng, hóa dầu, pin di động điện tử, kinh doanh vật liệu điện tử thông tin, vận hành pin EV và E&P (thăm dò và sản xuất). Công ty này bao gồm 6 công ty con. Bao gồm SK Energy, SK geo centric, SK Lubricants, SK Incheon Petrochem, SK Trading International và SK IE Technology.

Cùng với Samsung và Hyundai, SK Group cũng là một cái tên quen thuộc đối với thị trường đầu tư tại Việt Nam. Tập đoàn này từng đầu tư vào hạ tầng viễn thông Việt Nam với S-Fone. Mua 110 triệu cổ phiếu quỹ của Masan Group (sở hữu hệ thống VinMart và VinMart+)… Ngoài ra, Sk Group cũng mua cổ phiếu của VinGroup và trở thành đối tác chiến lược của tập đoàn Việt Nam này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *