Ferrari hợp tác với nhà thiết kế LoveFrom để làm ô tô điện

Ferrari và công ty mẹ là Exor NV đã công bố sự hợp tác với công ty thiết kế LoveFrom, để phát triển và sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu Italy. Cựu giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive, cùng nhà thiết kế nổi tiếng là Marc Newson của LoveFrom cũng đã bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác này, đây là một cơ hội đặc biệt mà họ không muốn bỏ lỡ. Ngoài việc cùng với các nhà thiết kế của Ferrari trong các dự án phát triển xe trong tương lai, LoveFrom cũng sẽ giúp Ferrari lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Sau đây là thông tin chi tiết của Vanetzia.com.

Ferrari phát triển và sản xuất mẫu xe điện đầu tiên

Người được Ferrari “chọn mặt gửi vàng” là Jony Ive. Nhà thiết kế đứng sau một loạt sản phẩm nổi tiếng của Apple như iPhone, iPad, Apple Watch,…Cụ thể Ferrari và công ty mẹ là Exor NV có trụ sở tại Hà Lan hôm 27/9 đã công bố việc hợp tác với công ty thiết kế LoveFrom. Một nhóm các nhà thiết kế nổi tiếng. Để phát triển và sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của thương hiệu Italy.

Nổi bật tại LoveFrom là sự xuất hiện của cựu Giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive, cùng nhà thiết kế nổi tiếng Marc Newson. Đây cũng là hai người được Ferrari lựa chọn để hợp tác. Khi còn làm việc tại Apple, Jony Ive và Marc Newson đã cùng nhau phát triển Apple Watch. Trước khi rời khỏi công ty công nghệ ở thung lũng Silicon.

Ive và Newson cho biết: “Với tư cách là chủ xe, cũng là người sưu tập xe Ferrari. Chúng tôi quá vui khi có cơ hội hợp tác với công ty đặc biệt này. Được làm việc với nhóm thiết kế do Flavio Manzoni đứng đầu”. Hai nhà thiết kế này cũng cho biết sẽ kết hợp tính năng vận hành xuất sắc của Ferrari với kinh nghiệm và sự sáng tạo vô song của LoveFrom.

Ferrari phát triển và sản xuất mẫu xe điện đầu tiên
Cựu Giám đốc thiết kế Apple, Jony Ive

LoveFrom sẽ giúp Ferrari lấn sân lĩnh vực thời trang

Ngoài việc cùng với đội ngũ thiết kế của Ferrari trong các dự án phát triển xe trong tương lai. Bao gồm cả mẫu xe điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2025. LoveFrom cũng sẽ giúp Ferrari lấn sân sang lĩnh vực thời trang. Như đã thấy trong show diễn gần đây của hãng ở Milan, Italy.

Ông John Elkann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Exor. Cũng là Chủ tịch Ferrari, cho biết: “Ngay sau khi LoveFrom được thành lập. Chúng tôi đã bắt đầu nói chuyện với Jony và Marc về khả năng kết hợp sự sáng tạo nổi tiếng thế giới của họ với những định hướng phát triển của chúng tôi. Theo những cách bổ sung cho nhau và gia tăng giá trị”.

Mục tiêu phát triển các mặt hàng xa xỉ của LoveFrom

Đây không phải là lần đầu tiên Ferrari tìm kiếm nhân sự cao cấp trong giới công nghệ cao. Sau khi Giám đốc điều hành Louis Camilleri bất ngờ nghỉ hưu. Nhà sản xuất siêu xe thể thao Italy đã bổ nhiệm Benedetto Vigna thay thế. Ông này đến từ công ty STMicroelectronics. Nơi ông đã giúp phát triển công nghệ cho phép điện thoại thông minh chuyển từ chế độ ngang sang chế độ dọc.

Mục tiêu phát triển các mặt hàng xa xỉ của LoveFrom
Nhà thiết kế của LoveFrom

Các dự án của LoveFrom sẽ không chỉ giới hạn ở Ferrari. Công ty này cho biết sẽ hợp tác với các công ty khác của Exor. Để phát triển các mặt hàng xa xỉ. Theo hãng tin Reuters, công ty này hiện là cổ đông lớn của tập đoàn xa xỉ Trung Quốc Shang Xia. Do Hermes thành lập và có 24% cổ phần tại thương hiệu Louboutin.

“Chúng tôi đã là bạn của John Elkann trong nhiều năm và ngưỡng mộ sự sáng suốt cùng tầm nhìn của anh ấy. Chúng tôi rất vui mừng khi có được sự hợp tác lâu dài và quan trọng như vậy. Cả với Ferrari và rộng hơn là Exor”, Jony Ive và Marc Newson cho biết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *