Facebook giới thiệu hai phiên bản màn hình thông minh Portal mới

Portal vẫn đang là một chiến lược mở rộng kinh doanh đặc sắc của Facebook trong thời gian gần đây. Và Facebook vừa mới bổ sung hai thành viên mới trong gia đình của Portal – thiết bị màn hình thông minh dùng trong gọi điện video. Một thành viên là Portal Go với màn hình rộng 10 inch, được bán với giá 199 USD.  Thành viên còn lại là bản Portal+ với màn hình rộng 14 inch ở mức giá 349 USD. Được biết cả hai thành viên mới này đều được trang bị các tính năng công nghệ cao nhất. Bản Portal+ sẽ có công nghệ cao hơn một chút so với người anh em của nó.

Facebook có thêm các sản phẩm Portal mới với công nghệ cao

Theo Neowin, đơn đặt hàng trước hiện được mở tại Portal.facebook.com và chúng dự kiến lên kệ vào ngày 19.10. Facebook cũng đang đẩy thương hiệu Portal của mình vào thị trường kinh doanh với Portal for Business.

Portal Go cung cấp tính năng gọi video tốt nhất của Smart Camera dành cho thiết bị có tính di động cao. Nó có camera siêu rộng 12 MP mới; tay cầm tích hợp và pin lâu để cuộc trò chuyện diễn ra ở mọi nơi. Sản phẩm cũng đóng vai trò như một chiếc loa di động khi không thực hiện các cuộc gọi điện video.

Portal Go cung cấp tính năng gọi video tốt nhất của Smart Camera
Portal Go cung cấp tính năng gọi video tốt nhất của Smart Camera

Portal+ 14 inch hoàn toàn mới có Smart Camera 12 MP; cùng với ống kính siêu rộng và loa âm thanh nổi. Nó trở thành màn hình chuyên dụng cho các cuộc gọi điện video; thay vì trước đây bạn phải phụ thuộc vào máy tính.

Tích hợp nhiều tính năng hiện đại

Không chỉ cho công việc, các Portal từ Facebook còn tích hợp Spotify; hay cả Pandora và iHeartRadio. Nó giúp người dùng có thể thưởng thức các giai điệu có độ trung thực cao. Người dùng cũng có thể hiển thị các bức ảnh yêu thích của mình từ Facebook và Instagram; đồng thời chia sẻ chúng với gia đình và bạn bè.

Bắt đầu từ tháng 12, Facebook sẽ nâng tầm Portal bằng cách tích hợp Microsoft Teams trên mọi phiên bản cảm ứng. Các nhóm sẽ được tích hợp tính năng bảo mật của Microsoft; cùng với tính năng bảo vệ ứng dụng Microsoft Intune.

Đối với Portal for Business, đây là một dịch vụ mới dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) để tận dụng tính năng gọi điện video của Portal. Các SMB có thể tạo và quản lý tài khoản Facebook Work. Portal Device Manager cũng sẽ cho phép các công ty quản lý thiết bị của nhân viên và truy cập vào cổng doanh nghiệp. Portal for Business cũng cho phép các tổ chức cung cấp, khởi động lại và xem trạng thái của thiết bị cho dù lực lượng lao động của họ ở đâu. Portal for Business hiện ở giai đoạn thử nghiệm.

Facebook Portal có thể làm gì?

Facebook muốn biến Portal thành một cách để kết nối với danh bạ trên Facebook theo cách vượt xa một cuộc gọi video thông thường. Điều này được giải quyết theo một số cách: Nhìn, nghe âm thanh và tương tác. Portal có một camera AI thông minh có khả năng theo dõi một người trong khung hình và tiếp tục giữ họ trong tầm quan sát. Camera cũng có thể tự động phóng to và thu nhỏ để có trường nhìn rộng hơn, chẳng hạn như dựa trên những người ra vào phòng.

Portal+ 14 inch hoàn toàn mới có Smart Camera 12 MP
Portal+ 14 inch hoàn toàn mới có Smart Camera 12 MP

Portal có tích hợp trợ lý giọng nói Alexa của Amazon nên nó có thể được sử dụng để tìm câu trả lời cho các câu hỏi, đặt bộ hẹn giờ, v.v… Nó cũng có thể sử dụng các kỹ năng Alexa mà bạn thường dùng trên các thiết bị Echo khác. Khi Portal không được sử dụng cho các cuộc gọi hoặc hỗ trợ Alexa, nó có thể hiển thị thụ động ảnh và video từ tài khoản Facebook của bạn và đóng vai trò như một khung ảnh lớn.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *