DJI Mavic 3: Sản phẩm drone chất lượng và hiện đại bậc nhất

Từ lâu, drone trở thành công cụ công nghệ đắc lực trong đời sống hàng ngày. Drone nói theo cách dễ hiểu hơn chính là máy bay không người lái. Drone có rất nhiều ứng dụng tuyệt vời, nhất là trong việc vận chuyển. Chính vì lợi ích mà nhiều nơi liên tục tìm cách nâng cấp những chiếc drone thật hiện đại. Và DJI Mavic 3 chính là một trong số đó. Được biết, DJI Mavic 3 cải tiến ở cả camera đến thời gian bay. Hi vọng sản phẩm công nghệ cao này sẽ được ứng dụng cao trong đời sống.

DJI Mavic 3 sẽ được cải tiến đáng kể

Mẫu máy bay không người lái Mavic 3 Pro sắp ra mắt của DJI hứa hẹn là một bản nâng cấp lớn so với mẫu gần đây. Nhất khi nó đi kèm đến hai camera và thời gian bay lâu hơn. Theo Engadget, dòng Mavic 3 sắp tới sẽ đáng mong đợi đối với các nhà quay phim và nhiếp ảnh gia khi nó ra mắt vào cuối năm nay. Trước đó, Mavic 2 Pro và Mavic 2 Zoom cho người dùng có thể chọn giữa cảm biến lớn hơn; hoặc zoom tương đương 24 – 48 mm; trong khi mẫu mới sẽ cung cấp cả hai thiết lập này trên cùng một sản phẩm.

Sản phẩm mới được cho là đi kèm với hai camera riêng biệt, bao gồm camera chính 20 MP, 24 mm f/2.8-f/11 với cảm biến Four Thirds, cùng camera phụ 12 MP sử dụng cảm biến 1/2 inch với ống kính tele.

DJI Mavic 3 sẽ được cải tiến đáng kể
DJI Mavic 3 sẽ được cải tiến đáng kể

Nhiều tính năng đặc biệt

Phiên bản mới cũng sẽ cung cấp tính năng sạc USB-C trực tiếp, do đó người dùng không cần phải tháo pin. Tất cả những điều đó sẽ làm tăng trọng lượng thiết bị lên một chút, từ 907 gram trên Mavic 2 Pro lên 920 gram đối với Mavic 3 Pro. Tuy nhiên, Mavic 3 sẽ có thể bay trong 46 phút, tức tăng từ 31 phút so với Mavic 2.

Mavic 3 sẽ có hai phiên bản là Pro và Cine, trong đó phiên bản thứ hai cung cấp một ổ SSD tích hợp và tùy chọn “1 Gbps Lightspeed Data Cable” để truyền dữ liệu nhanh hơn. Nó cũng có phiên bản mới của Smart Controller được trang bị màn hình của DJI cho phép truyền video trên 15 km, tăng từ 10 km trên Mavic 2 Pro. Mavic 3 Pro sẽ có giá 1.600 USD, bằng giá Mavic 2 Pro hiện tại. Chưa rõ giá cho mẫu Cine nhưng có thể tăng thêm khoảng 1.000 USD. Cả hai sản phẩm dự kiến ra mắt vào ngày 15.11.

Một số ứng dụng của drone trong đời sống

Chụp ảnh, quay phim giải trí từ trên cao

Ứng dụng nổi bật nhất mà khi nhắc đến máy bay điều khiển drone hay flycam đó chính là tính năng chụp ảnh; hay quay phim từ trên cao. Nó vượt trội hơn so với phương thức chụp ảnh truyền thống. Chụp ảnh bằng flycam mang lại cho người chụp và người xem những góc chụp mới lạ và độc đáo.

Shipper giao hàng

Đã và đang có rất nhiều nhà kinh doanh nghiên cứu đến việc sử dụng thiết bị drone làm công cụ vận chuyển hàng hoá. Công dụng của máy bay điều khiển drone đem lại cho các nhà kinh doanh ngành bán lẻ nhiều lợi ích như tiết kiệm chi phí; cả công sức vận chuyển và cũng tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho người mua.

Drone có nhiều ứng dụng trong đời sống
Drone có nhiều ứng dụng trong đời sống

Khảo sát công trình xây dựng

Các nhà thầu, chủ đầu tư của những công trình xây dựng hay giàn khoan dầu khí thường luôn muốn có cái nhìn toàn cảnh và rõ nét những quy trình xây dựng hoàn thiện của mình. Vậy nên thiết bị drone là lựa chọn hợp lí nhất dành cho họ. Đặc biệt là những giàn khoan dầu khí; hay các công trình ở ngoài biển, sẽ rất khó khăn cho những nhà nghiên cứu khảo sát và xem xét hoạt động của dự án.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết. Thường xuyên theo dõi chúng mình  tại đây để cập nhật thêm tin tức công nghệ mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *