Đàm phán sản xuất chip tự lái thế hệ mới của Samsung với Tesla 

Để thiết kế chip hay các nguyên mẫu chip cho phần cứng hệ thống tự lái thế hệ tiếp theo, Tesla và Samsung đã có buổi thảo luận và trao đổi về vấn đề này, theo đó nếu hợp đồng được ký kết, Samsung sẽ bắt đầu sản xuất chip theo quy trình 7nm. Trong ngành sản xuất hợp đồng chip, Samsung đứng thứ hai chỉ sau TSMC. Với việc Tesla lựa chọn Samsung để gia công chip tự lái HW 4.0 dường như là tín hiệu tốt đối với hãng công nghệ Hàn Quốc, bởi điều này giúp họ mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường xe tự lái, sau đây là thông tin chi tiết, mời bạn đọc.

Chip tự lái thế hệ mới của Tesla có thể theo quy trình 7nm

Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết Tesla và Samsung đã có nhiều buổi thảo luận và trao đổi về thiết kế chip cũng như các nguyên mẫu chip. Cho phần cứng hệ thống tự lái thế hệ 4 sắp tới của Tesla. Nếu Samsung nhận được hợp đồng từ Tesla. Công ty dự kiến sẽ bắt đầu sản xuất chip theo quy trình 7nm. Điều này có khả năng xảy ra vì Samsung đã sản xuất phần cứng hệ thống tự lái thế hệ 3 cho Tesla.

Chip tự lái thế hệ mới của Tesla
Chip tự lái thế hệ mới của Tesla có thể theo quy trình 7nm

Samsung hiện đang đang sản xuất chip 5nm. Nhưng sẽ sử dụng quy trình 7nm. Để sản xuất chip cho phần cứng hệ thống tự lái thế hệ 4. Nhằm đảm bảo năng suất sản xuất cao hơn và các chức năng của chip ổn định hơn khi được lắp đặt.

Mặc dù thời gian cụ thể cho việc sản xuất hệ thống tự lái thế hệ 4 vẫn chưa được tiết lộ. Nhưng theo CEO Tesla Elon Musk đã tiết lộ trong sự kiện AI Day vào tháng trước rằng phần cứng hệ thống lái tự động thế hệ mới cho Cybertruck. Sẽ được phát hành trong khoảng một năm hoặc lâu hơn.

Cơ hội giúp Samsung mở rộng phạm vi hoạt động

Samsung hiện đang là nhà sản xuất chip theo hợp đồng lớn thứ hai trên thế giới, chỉ sau TSMC. Trong khi ông lớn Hàn Quốc nắm giữ 17,3% thị phần, TSMC đang dẫn đầu với 52,9% thị phần.  Trong vài năm qua, họ đã tăng tốc khả năng sản xuất chip và đang cố gắng bắt kịp TSMC. Chipset Qualcomm Snapdragon 888 đang được sản xuất bởi Samsung và công ty cũng đang mở cửa cho các công ty khác. Và các loại khác hoặc chip không dành cho smartphone.

Cơ hội giúp Samsung mở rộng phạm vi hoạt động sang thị trường xe tự lái
Cơ hội giúp Samsung mở rộng phạm vi hoạt động

Năm ngoái, có nguồn tin cho rằng Tesla đang bàn luận về chip tự lái HW 4.0 với TSMC. Tuy nhiên, Nhật báo Kinh tế Hàn Quốc cho biết Samsung gần như đã giành được hợp đồng sản xuất chip cho Tesla trước đối thủ của mình. Cụ thể, Tesla và Samsung đã làm việc với các bản thiết kế cho những mẫu chip từ đầu năm nay. Gần đây, Tesla đã quyết định đưa Samsung gia công chip tự lái HW 4.0.

Đây dường như là tín hiệu tốt đối với hãng công nghệ Hàn Quốc. Vì việc này sẽ giúp Samsung mở rộng phạm vi hoạt động. Sang thị trường xe tự lái đang phát triển. Nhiều nguồn tin cho rằng Samsung đang có kế hoạch sản xuất hàng loạt chip Tesla HW 4.0. Tại nhà máy Hwasung ở Hàn Quốc. Vì việc áp dụng công nghệ xử lý 7 nanomet. Sớm nhất là vào quý IV năm nay. Như vậy để cập nhật những thông tin công nghệ mới trong và ngoài nước. Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *