Công nghệ pin trên bZ4X và sản phẩm điện khí hóa của Toyota 

Tại hội nghị về pin điện và điện khí hóa, hãng xe Nhật Bản Toyota đã tuyến bố rằng, những mẫu xe của họ sẽ có độ bền tốt đáng kể so với các mẫu xe điện hiện tại của những nhà sản xuất khác. Cụ thể độ bền của công nghệ xe này sẽ giữ khoảng 90% dung lượng pin so với mức ban đầu sau khoảng 10 năm sử dụng. Đây là một mục tiêu không hề dễ dàng, tuy nhiên Toyota là một trong những hãng xe nổi tiếng với sự bền bỉ và thực dụng. Hiện tại hãng chưa công bố kế hoạch cụ thể của mình, nhưng có rất nhiều cách khác nhau để phát triển công nghệ này, sau đây là thông tin chi tiết của chúng tôi, mời bạn đọc.

Công bố của Toyota tại hội nghị về pin điện và điện khí hóa

Trong một hội nghị mới đây về pin điện và điện khí hóa. Toyota đã tuyến bố rằng những mẫu xe của hãng sẽ có độ bền tốt hơn đang kể. So với những mẫu xe điện hiện tại của các nhà sản xuất khác. Cụ thể, mục tiêu đặt ra cho bZ4X và dàn sản phẩm điện khí hóa sau này của Toyota. Sẽ giữ được khoảng 90% dung lượng pin duy trì trong khoảng 10 năm sử dụng.

Nói cách khác, ví dụ một chiếc xe điện mới có quãng đường di chuyển tối đa mỗi lần sạc khoảng 500km. Thì 10 năm sau cũng chiếc pin đó. Xe vẫn có thể di chuyển khoảng 450 km chô mỗi lần sạc đầy. Đây là một mục tiêu không hề dễ dàn. Nhưng Toyota luôn là một hãng xe nổi tiếng với sự bền bỉ và thực dụng.

Công bố của Toyota tại hội nghị về pin điện và điện khí hóa
BZ4X của hãng Toyota

Điều này đang được Toyota cải thiện từng ngày. Khi hai mẫu xe điện C-HR và IZOA có mục tiêu độ bền khoảng 75 – 80%. Trong khi đó, mẫu Prius thế hệ thứ nhất cho thấy mức độ bền bỉ của pin rơi vào khoảng 50 – 50% và 6 0- 65% ở thế hệ thứ hai. Hiện tại Toyota chưa công bố cụ thế kế hoạch của mình. Nhưng có rất nhiều cách khác nhau để phát triển công nghệ này.

Nổ lực hoàn thiện mục tiêu của hãng xe Nhật Bản

Toyota cho biết hiện hãng đang nỗ lực hoàn thiện mục tiêu của mình. Thông qua việc phát triển các chi tiết sâu. Hãng xe Nhật thậm chí còn có hệ thống giám sát nhiệt độ pin của từng tế bào pin. Bởi vì mỗi tế bào pin đều có dấu hiệu sinh nhiệt bất thường cục bộ trong quá trình lái xe liên tục. Với thời gian dài hoặc xe chịu tải trọng quá lớn.

Nổ lực hoàn thiện mục tiêu của hãng xe Nhật Bản
Mẫu xe điện của Toyota

Với công nghệ này, Toyota dễ dàng phát hiện các dấu hiệu nóng cục bộ bất thường của các thế bào. Thông qua nhiều lần theo dõi nguồn điện áp, dòng điện và nhiệt độ từng tế bào, từng khối tế bào và toàn bộ pin. Từ đó, pin được kiểm soát để ngăn sự phát nhiệt bất thường. Toyota khẳng định hãng sẽ duy trì việc đảm bảo an toàn, bảo mật. Và độ tin cậy cho từng khu vực cục bộ của mỗi bộ pin.

Còn một điều nữa, nếu vật chất lạ bằng kim loại xâm nhập vào pin. Trong quá trình sản xuất và kết nối trực tiếp cực dương và cực âm. Thì pin có khả năng bị hỏng. Vì vậy, Toyota sẽ tập trung ngăn chặn sự phát sinh hoặc xâm nhập của các vật chất lạ vào pin trong quá trình sản xuất. Để tạo ra những khối pin chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *