Công nghệ 6G THz đã được LG thử nghiệm thành công

LG vừa đánh dấu một cột mốc hết sức quan trọng trong hành trình phát triển công nghệ của mình. Họ đã thành công trong việc thử nghiệm truyền và nhận tín hiệu không dây 6G THz (terahertz) với khoảng cách 100 mét tại môi trường ngoài trời. Đây thực sự là một bước tiế rất đáng ghi nhớ của LG đối với công nghệ 6G THz. Thử nghiệm được tiến hành hồi giữa tháng 8 tại phòng nghiên cứu lớn nhất châu Âu – Fraunhofer-Gesellschaft. Thử nghiệm này thành công mở ra con đường mới với việc phát triển công nghệ 6G THz trên toàn cầu.

LG thử nghiệm thành công công nghệ 6G THz ngoài trời

Theo Neowin, trong khi LG chỉ mới công bố kết quả, họ cho biết đã thực sự tiến hành thử nghiệm vào ngày 13.8; với sự hợp tác của phòng nghiên cứu ứng dụng lớn nhất châu Âu. Đó chính lag Fraunhofer-Gesellschaft.

LG cho biết một trong những vấn đề mà công nghệ 6G đang gặp phải hiện nay là mất nguồn trong quá trình truyền và nhận dữ liệu giữa các ăng-ten. Để giúp giải quyết vấn đề này, LG đã làm việc với Fraunhofer HHI; cùng với đó là Viện nghiên cứu Fraunhofer chuyên về ứng dụng vật lý thể rắn (FIA). Họ muốn chế tạo một bộ khuếch đại công suất cho thử nghiệm mới nhất.

LG thử nghiệm thành công công nghệ 6G THz ngoài trời
LG thử nghiệm thành công công nghệ 6G THz ngoài trời

Bộ khuếch đại công suất mới có thể tạo ra tín hiệu đầu ra ổn định; có thể lên đến 15 dBm trong dải tần từ 155 đến 175 GHz. LG cũng đã có thể trình diễn thành công công nghệ tạo chùm thích ứng làm thay đổi hướng của tín hiệu dựa trên vị trí của người nhận và điều hướng ăng-ten; kết hợp tín hiệu đầu ra từ một số bộ khuếch đại công suất; sau đó gửi chúng đến các ăng-ten cụ thể.

Ý nghĩa trong lần thử nghiệm thành công này là gì?

LG cho biết việc thử nghiệm thành công chứng tỏ công ty đang tiến gần hơn đến việc ứng dụng phổ thông tin liên lạc vô tuyến THz trong kỷ nguyên 6G sắp tới. Các mối quan hệ đối tác của công ty với các tổ chức và cơ quan nghiên cứu địa phương và toàn cầu. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của mạng 6G.

Quá trình tiêu chuẩn hóa toàn cầu của 6G được lên kế hoạch đưa ra vào năm 2025. Sau đó thương mại hóa sẽ bắt đầu vào năm 2029. LG hy vọng những đổi mới công nghệ của họ sẽ là một phần của tiêu chuẩn hóa và để giúp đạt được điều này. Hãng đã làm việc trên công nghệ 6G trong hai năm. Họ muốn bảo đảm các sáng kiến được thúc đẩy sớm.

Tìm hiểu về công nghệ 6G THz

6G là chuẩn truyền thông di động thế hệ thứ sáu. Nó còn được gọi là công nghệ truyền thông di động thế hệ thứ sáu. Quảng bá chính là sự phát triển của Internet of Things. Tính đến tháng 11 năm 2019, 6G vẫn đang được phát triển. Dung lượng truyền 6G có thể tăng gấp 100 lần so với 5G và độ trễ của mạng có thể giảm từ mili giây đến micro giây.

Mạng 6G sẽ được kết nối đầy đủ với truyền thông vệ tinh và không dây mặt đất tích hợp
Mạng 6G sẽ được kết nối đầy đủ với truyền thông vệ tinh và không dây mặt đất tích hợp

Mạng 6G sẽ là một thế giới được kết nối đầy đủ với truyền thông vệ tinh và không dây mặt đất tích hợp. Bằng cách tích hợp thông tin liên lạc vệ tinh vào thông tin di động 6G và đạt được phạm vi phủ sóng toàn cầu liền mạch, tín hiệu mạng có thể đến bất kỳ ngôi làng xa xôi nào, cho phép bệnh nhân ở vùng núi sâu nhận được điều trị từ xa và trẻ em được giáo dục từ xa. 6G sẽ sử dụng dải tần số terahertz (THz) và “mật độ hóa” của mạng 6G sẽ đạt đến mức chưa từng thấy. Đến lúc đó, môi trường xung quanh chúng ta sẽ đầy những trạm cơ sở nhỏ. Băng tần terahertz đề cập đến 100GHz-10THz, đây là dải tần số cao hơn nhiều so với 5G.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Bạn có thể xem thêm tin tức công nghệ mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *