Cập nhật các tựa game AAA sẽ ra mắt cuối năm

Bạn ưu thích những thể loại game nào trong nền tảng PC năm 2021?. Những tựa game AAA này là một trong những game hot nhất và đắt nhất từng được sản xuất và bạn chắc chắn sẽ nhận ra hầu hết những cái tên nổi tiếng trong danh sách này. Giữa chi phí tiếp thị và phát triển, những trò chơi ăn khách này tiêu tốn rất nhiều tiền, mặc dù không phải tất cả chúng đều tạo ra doanh thu tương xứng bởi gameplay hoàn hảo ấn tượng đến bất ngờ. Vanetzia cập nhật những game ăn khách mới nhất đầu tháng 10 này nhé.

Trải nghiệm game – FIFA 22

FIFA 22
FIFA 22

Ngày phát hành: 1/10

FIFA 22 là phiên bản đầu tiên của series bóng đá nổi tiếng do EA sản xuất có mặt trên các nền tảng console mới như PS5 hay Xbox Series X/S. Game được cải tiến nhiều từ đồ họa cho đến gameplay, hầu hết đều là những đổi mới được người hâm mộ chờ đợi.

Trong bối cảnh Konami đã đập đi làm lại thương hiệu PES của mình, EA dường như đang một mình một ngựa trong thị phần game bóng đá trên PC và Console.

Far Cry 6 – tựa game nhập vai hấp dẫn

Phát hành: 7/10

Trong game AAA Far Cry 6, game thủ sẽ vào vai Dani, một học sinh bỏ học trong quân đội, người được nuôi dưỡng trên hòn đảo hư cấu Yara. Về cơ bản nó là Cuba, nhưng được Ubisoft thay thế bằng một cái tên tưởng tượng để tránh vấn đề chính trị. Trong suốt cuộc đời trẻ thơ của mình, ngôi nhà của Dani đã bị tàn phá bởi chiến tranh và mọi thứ đã đổ vỡ trong nhiều năm. Theo chân Dani thì game thủ sẽ thực hiện sứ mệnh lật đổ bạo chúa Anton Castillo để dành lại tự do cho mảnh đất quê hương.

Back 4 Blood – đồ họa 4k ấn tượng

Phát hành: 12/10

Được giới thiệu là phiên bản dành riêng cho PC, Back 4 Blood sẽ chạy mượt mà ở đồ họa 4K và đặc biệt là không giới hạn tốc độ khung hình. Miễn là PC của bạn đủ mạnh để chạy game ở độ phân giải 4K cũng như được hỗ trợ công nghệ DLSS của NVIDIA, Back 4 Blood sẽ mang tới cho bạn một trải nghiệm chơi game đẹp nhất từ trước tới nay.

Các so sánh của cộng đồng game thủ giữa Left 4 Dead và Back 4 Blood sẽ không thể tránh khỏi nhưng nhà phát triển tự tin cho biết, Back 4 Blood tuy vẫn mang cốt lõi của dòng game Left 4 Dead nhưng kèm theo những “tính năng mới” độc đáo hơn chỉ có ở Back 4 Blood.

Age of Empires IV – tựa game chiến thuật đỉnh cao

Phát hành: 18/10

Age of Empires IV là sản phẩm hợp tác của Microsoft với Relic Entertainment, cha đẻ của dòng game Company of Heroes. Trò chơi độc quyền trên Windows 10, được xây dựng trên bối cảnh của những thế lực trung cổ như Quân đội viễn chinh Anh, Đế Chế La Mã, các binh đoàn Samurai Nhật Bản, người Mỹ bản địa, người da đỏ…

Có 4 thời kỳ để chơi trong Đế Chế 4 bao gồm Medieval, Feudal, Castle và Imperial. Trong thời kỳ Feudal bạn có thể trải nghiệm nền văn minh Trung Hoa và Mông Cổ, với lực lượng binh lính hùng hậu.

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch

Phát hành: cuối tháng 10

F.I.S.T.: Forged in Shadow Torch là câu chuyện nói về chú thỏ Rayton; một cư dân của thành phố Torch, nơi ở của rất nhiều loại động vật khác nhau. Sáu năm trước, trong một cuộc xâm lăng của quân đoàn robot; thành phố Torch đã thất thủ và phải nằm dưới sự cai trị của hệ thống đô hộ hà khắc.

Sau khi thất bại trong việc bảo vệ thành phố, số ít chiến sĩ của quân kháng chiến đã phải mai danh ẩn tích. Trong đó có thỏ Rayton, một trong những chiến binh giỏi nhất. Những tưởng Rayton đã nằm ngoài cuộc chiến nhưng sau việc một người bạn bị bắt giữ, chiến binh thỏ không còn lựa chọn khác là gắn lên mình cánh tay máy khổng lồ và trở lại chiến đấu. Bắt đầu từ đây, Rayton bị cuốn vào vòng xoáy âm mưu liên quan đến mafia; quân nổi dậy và quân đoàn máy móc.

F.I.S.T: Forged in Shadow Torch mang nhiều hơi hướng của một tựa game Metroidvania; kết hợp với nền độ họa tân tiến. Bản đồ của game rất rộng lớn với nhiều môi trường khác nhau; để người chơi khám phá.

Marvel’s Guardians of The Galaxy

Phát hành: 26/10

Marvel’s Guardians of The Galaxy là dự án game AAA siêu anh hùng mới nhất của Square Enix. Trò chơi là một tựa game phi tuyến tính, vì thế người chơi có thể thoải mái lựa chọn; các quyết định để dẫn game đi theo nhiều hướng khác nhau.

Đúng như tên gọi của mình, Guardians of The Galaxy; kể về câu chuyện của những đội Vệ Binh Dải Ngân Hà, tương tự như những gì các bạn được thấy trong phiên bản điện ảnh. Khởi đầu game, người chơi sẽ vào vai Peter Quill (hay còn được gọi là Starlord). Trò chơi lấy bối cảnh 1 năm sau khi đội được tập hợp đầy đủ.

Tomb Raider

Tomb Raider
Tomb Raider

Tựa game thứ 10 trong loạt Tomb Raider và là phần khởi đầu lại nguồn gốc của nhân vật chính, Lara Croft. Lấy bối cảnh ở Yamatai, một hòn đảo mà từ đó Lara, lúc này chưa có kinh nghiệm; cũng như chưa đủ điều kiện trở thành nhà thám hiểm thiện chiến như game thủ từng biết; Lara phải vật lộn để cứu bạn bè và trốn thoát trong khi bị săn đuổi bởi một giáo phái tà ác.

Các nhà phân tích game đã ước tính kinh phí của Tomb Raider vào khoảng 100 triệu USD. May mắn thay, game đã đem về nhiều hơn bằng cách bán được hơn một triệu bản; chỉ trong 48 giờ đầu tiên phát hành, cũng như hơn 11 triệu bản tính đến năm 2017.

Red Dead Redemption

Nếu có ai nghĩ rằng Grand Theft Auto là tất cả những gì Rockstar Games; có khả năng làm được, thì chắc chắn họ đã thay đổi giọng điệu; sau khi Red Dead Redemption phát hành. Kế thừa của Red Dead Revolver, mất hơn 5 năm và hàng chục triệu USD; cũng như phải trả giá bằng sức khỏe và tài chính của 800 nhân viên.

Mặc dù lúc đó chưa có tuyên bố chính thức nào về phần tiếp theo đình đám của nó; Red Dead Redemption 2, nhưng các nhà phân tích đã đưa ra ước tính khoảng 80-100 triệu USD.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này. Xem thêm thông tin về tựa game PC tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *