Cách xử lý nhanh không tốn nhiều chi phí khi điện thoại bị rơi vỡ tại nhà

Màn hình điện thoại chính là một trong những linh kiện đắt nhất, lại rất dễ bị hỏng, do các sự cố khách quan, chủ quan làm rơi xuống nước, hay vỡ màn hình,…  hay lỗi về phần nhà sản xuất. Thế nhưng, chúng ta cần biết rằng, dù là lý do gì đi chăng nữa thì cũng nên phòng bệnh, thay vì để vấn đề xảy ra rồi mới tìm cách giải quyết thì lúc đó bạn cũng đã tiêu tốn đi khác nhiều tiền sửa chữa điện thoại rồi đấy nhé. Chính vì điều này, hôm nay vanetzia sẽ gửi đến bạn những cách xử lý nhanh khi điện thoại bị rơi xuống nước, hay bị vỡ màn hình, giúp bạn tiết kiệm được chi phí sửa chữa tốn kém không đáng.

Cách xử lý nên và không nên khi điện thoại bị rớt xuống nước

Điều nên làm khi điện thoại rớt xuống nước

Điều nên làm khi điện thoại rớt xuống nước
Điều nên làm khi điện thoại rớt xuống nước

Một sự cố dễ gặp phải là bạn có thể không may đánh rớt dế cưng xuống bồn cầu, vũng nước hay xuống biển. Tuy nhiên, tổn hại do nước gây ra không nhất thiết “không thể cứu vãn”. Nếu bạn thực hiện một vài bước đơn giản sau đây.

Trước hết, hãy vớt lấy điện thoại ra khỏi nước ngay lập tức. Nếu điện thoại vẫn đang bật. Hãy tắt nguồn càng nhanh càng tốt để tiết giảm nguy cơ nó bị chập mạch. Sau đó, cho gạo khô hoặc các gói hút ẩm (silica) vào bên trong một chiếc túi lớn. Bỏ smartphone của bạn vào giữa. Gạo và silica sẽ hút chất lỏng từ điện thoại của bạn. Khiến bên trong không bị ẩm ướt. Để đạt kết quả tối ưu, hãy để điện thoại trong túi hút ẩm trong ít nhất 12 tiếng đồng hồ.

Những điều không được làm khi điện thoại rớt nước

Đây là những điều mà bạn cần phải chú ý, tuyệt đối. Không được thực hiện khi điện thoại rơi xuống nước:

Tiếp tục sử dụng thiết bị kể cả khi chưa tắt nguồn khi mới vớt từ nước.

Hong khô thiết bị bằng máy sấy, tủ lạnh hay máy lạnh.

Kết nối sạc với điện thoại ngay lập tức sau khi bị rơi xuống nước.

Hạn chế tối đa việc ấn vào các phím cứng vật lý có trên thiết bị.

Không được đặt điện thoại gần quạt để thổi bay hơi nước dính trên thiết bị.

Như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về những điều nên và không nên thực hiện xử lý khi điện thoại bị rơi xuống nước. Được nhiều người quan tâm khi vô tình bị rơi xuống nước gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng thiết bị của mình.

Xử lý nhanh khi điện thoại bị rớt vỡ màn hình

Do smartphone được sử dụng cho nhiều mục đích, từ đàm thoại, chụp ảnh, nhắn tin,… Đến chỉ dẫn đường bằng bản đồ. Khó tránh khỏi nguy cơ một ngày nào đó chủ nhân sẽ đánh rơi dế cưng xuống sàn. Việc màn hình bị vỡ nhiều khả năng gây rắc rối lớn cho những người dùng. Vì nếu không được khắc phục, nó có thể dễ dàng lan ra hay tệ hơn là gây bắn tung tóe các mảnh kính.

Nếu điện thoại chỉ bị một vết nứt. Một trong những cách giải quyết tạm thời dễ nhất là dùng kem đánh răng màu trắng để che giấu nó. Hãy đảm bảo che kín các nút bấm, microphone và các khe cắm của điện thoại. Trước tiên để ngăn chất lỏng xâm nhập vào bên trong.

Đối với màn hình smartphone bị vỡ vụn. Giải pháp tạm thời tốt nhất là dùng một miếng dán màn hình dày mua ở cửa hàng phụ kiện điện thoại gần nơi lưu trú của bạn. Nếu không có cửa hàng nào như vậy ở gần. Hãy thử cho điện thoại của bạn vào một chiếc túi nhựa trong.

Phòng tránh sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại

Phòng tránh sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại
Phòng tránh sự cố rơi, vỡ màn hình điện thoại

Trước khi bàn tới chuyện xử lý các trường hợp điện thoại bị rơi, vỡ thì điều đầu tiên “ích nước lợi nhà”. Đó là phòng ngừa tình huống có thể dẫn tới hậu quả màn hình điện thoại bị vỡ.

Nếu có điều kiện, bạn hãy chọn mua chiếc điện thoại có khả năng tự bảo vệ tốt nhất trong tình huống bị rơi. Chỉ số bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài đó là chỉ số IP (International Protection Marking hay Ingress Protection Marking)

Một điện thoại có chuẩn IP cao hơn. Sẽ giúp bạn giảm thiểu nguy cơ gặp phải những rắc rối rơi vỡ sau này.

Bạn nên chọn trang bị cho chiếc điện thoại với một chiếc ốp lưng cao su dẻo. Case chắc chắn hay một vỏ điện thoại chắc chắn để bảo vệ các góc và cạnh của thiết bị. Trong những tình huống bất cẩn.

Ngoài ra, việc dùng miếng dán màn hình. Sẽ giúp bạn tránh được việc bị xước và dính nước hiệu quả hơn.

Chiếc điện thoại của bạn cũng có thể bị hư hại. Nếu để trong túi chung với nhiều vật dụng to, nặng, hoặc đặt dưới gối khi ngủ.

Tránh để chiếc điện thoại của bạn ở những nơi có quá nhiều vật dụng đè lên nó. Bởi vì sức ép lên điện thoại có thể khiến cho màn hình bị nứt. Đôi khi với một vết nứt rất nhẹ ở góc khá nhỏ thôi là đủ. Để khiến màn hình điện thoại của bạn bị hỏng, mất cảm ứng.

Tránh sử dụng các củ sạc nhái, sạc rỏm trên thị trường để tránh tình trạng ảnh hưởng tới màn hình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *