Cách tốt nhất để giúp cho bạn giải phóng nhanh dung lượng trên android

Theo một quãng thời gian dài sử dụng, thì phần dung lượng bộ nhớ trên chiếc smartphone bạn sẽ bị đầy, điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn cũng không thể nào quay phim, chụp ảnh, gửi nhận tài liệu quan trọng. Hiện nay, việc đầy dung lượng đang làm cho rất nhiều người khó chịu, vì không thể nào tải hay lưu những thứ lúc cấp bách. Nhưng không phải ai cũng biết cách để giải phóng dung lượng mà không làm mất đi dữ liệu bên trong máy của bạn. Hiểu được vấn đề này, hôm nay vanetzia sẽ giúp bạn sở hữu được cách giúp giải phóng nhanh dung lượng trên android.

Cần xóa bỏ đi những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Cần xóa bỏ đi những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại
Cần xóa bỏ đi những ứng dụng không cần thiết trên điện thoại

Việc tải xuống quá nhiều ứng dụng chính là nguyên nhân khiến bộ nhớ điện thoại nhanh chóng đầy. Vì vậy, bạn nên cân nhắc xóa bỏ những ứng dụng không cần thiết hoặc không dùng đến.

Đầu tiên, bạn hãy vào Settings (cài đặt) chọn mục Storage (bộ nhớ). Tiếp tục chọn Apps (ứng dụng). Khi đó, điện thoại sẽ hiện danh sách tất cả những ứng dụng đang chiếm bộ nhớ. Lúc này, người dùng chỉ cần nhấp vào ứng dụng cần xóa và chọn Uninstall (gỡ bỏ).

Lưu ý: Đối với một số thiết bị của Samsung mục Ứng dụng sẽ được thay thế bằng quản lý ứng dụng (Application Manager).

Giải phóng dung lượng dữ liệu bộ nhớ cache

Đây là cách giải phóng bộ nhớ cực hiệu quả giúp bạn thoát khỏi tình trạng không còn không gian lưu trữ. Bộ nhớ cache (bộ nhớ đệm) là nơi lưu trữ tạm thời các file dữ liệu. Giúp tăng tốc độ truy cập và giảm số lượng dữ liệu xử lý trong RAM. Xóa bộ nhớ cache sẽ giúp giải phóng và khắc phục lỗi không đủ dung lượng trên điện thoại. Để thực hiện việc này, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Storage (lưu trữ) > Apps (ứng dụng). Chọn ứng dụng cần xóa và nhấn Clear cache (xóa bộ nhớ đệm).

Gỡ đi phần cài đặt cập nhật phiên bản mới

Việc cập nhật phiên bản mới cho các ứng dụng sẽ làm tăng dung lượng lưu trữ trên điện thoại. Trong trường hợp không có ý định xóa ứng dụng. Bạn có thể đưa chúng về phiên bản trước đó để tiết kiệm không gian cho bộ nhớ. Bằng cách vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng), lựa chọn ứng dụng mong muốn. Sau đó chọn “Gỡ cài đặt cập nhật”.

Gỡ bỏ các ứng dụng không hoặc ít sử dụng

Bạn có chắc chắn rằng tất cả những app mà bạn tải về đều được sử dụng hết?. Thực tế thì có nhiều app chúng ta tải về nhưng lại chỉ sử dụng vài lần rồi để đó, rất lãng phí bộ nhớ. Vì vậy, hãy mạnh dạn xóa những app dư thừa đó đi bằng cách vào cài đặt/ chọn quản lí ứng dụng/ chọn tìm. Gỡ bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Hoặc cách thứ 2 có thể sử dụng Simple Uninstaller để tối ưu hóa việc tìm kiếm. Ứng dụng này có ưu điểm là nó chỉ hiển thị những ứng dụng mà người dùng có thể gỡ bỏ được và không liên quan tới bất kỳ một file hệ thống nào.

Di chuyển bớt một số dữ liệu quan trọng sang thẻ nhớ

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn có hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ microSD. Bạn có thể di chuyển dữ liệu từ thiết bị sang thẻ SD để để giảm bớt không gian trên bộ nhớ máy. Để thực hiện, bạn hãy vào Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng). Chọn ứng dụng muốn chuyển sang thẻ nhớ. Sau đó chạm vào nút Move to SD (chuyển sang thẻ SD).

Di chuyển dữ liệu đến đám mây một cách lưu trữ hiệu quả không tốn dung lượng máy

Các dữ liệu như hình ảnh và video thường chiếm rất nhiều không gian trên thiết bị. Thay vì lưu trữ tất cả trong bộ nhớ, bạn có thể sử dụng các ứng dụng tự động tải ảnh và video lên đám mây như Google Photos, Dropbox, Microsoft OneDrive, Flickr…

Loại bỏ file trùng lặp và hình ảnh

Loại bỏ file trùng lặp và hình ảnh
Loại bỏ file trùng lặp và hình ảnh

Trong quá trình sử dụng smartphone. Có rất nhiều file và hình ảnh bị lặp đi lặp lại, trùng lặp lên nhau gây tốn bộ nhớ. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tải ứng dụng Gallery Doctor Photo Cleaner để loại bỏ các file trùng lặp đi nhé.  Gallery Doctoerhau gây tốn bộ nhớ. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy tải ứng dụng Gallery Docterữ các file này để xóa đi.

Tại giao diện của ứng dụng, chọn Quét, ứng dụng sẽ báo về tình trạng lưu trữ hình ảnh trong thiết bị của bạn ở hai dạng là “Bad Photos (Ảnh kém)” và “Similar Photos (ảnh trùng lặp)”. Việc của bạn là chỉ cần chọn file và xóa thôi, vô cùng nhẹ nhàng. Còn với những định dạng file khác. Bạn hãy tải ngay ứng dụng Duplicated Files Finder để tìm file trùng lặp nhé.

Sau khi cài đặt thành công, ứng dụng sẽ tự động tìm những file bị trùng lặp như video, âm thanh, hình ảnh… Việc của bạn là chọn file và xóa hết hoặc xóa theo lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *