Bí quyết sạc pin điện thoại nhanh đầy, sử dụng được thời gian dài

Đối với việc mua một chiếc điện thoại để sử dụng, điều mà chúng ta sẽ hay nhắc đến là camera chụp hình thế nào, trình duyệt bao nhiêu, và câu hỏi không thể thiếu là tình trạng pin hiện tại của máy này bao nhiêu?. Bởi vì, pin chính là một linh kiện điện tử không thể thiếu, chúng quyết định mọi thứ trên chiếc smartphone nếu để hết pin, thì chúng chỉ giống như một đồ bỏ đi. Cho nên việc sử pin, cũng như cách sạc pin nhanh đầy luôn được khách hàng đặt sự quan tâm lên hàng đầu. Hôm nay, vanetzia sẽ gửi đến bạn, bí quyết giúp sạc pin điện thoại được nhanh đầy và sử dụng được thời gian dài không bị gián đoạn trong công việc.

Cần bật chế độ máy bay trong khi đang sạc pin điện thoại

Cần bật chế độ máy bay trong khi đang sạc pin điện thoại
Cần bật chế độ máy bay trong khi đang sạc pin điện thoại

Với cách này thiết bị sẽ bị vô hiệu hóa các kết nối bên ngoài như Wi-Fi, 3G/4G, Bluetooth, GPS giúp giảm lượng pin tiêu hao và tăng tốc quá trình sạc.

Bật chế độ Dark Mode trên điện thoại

Với công nghệ màn hình mới hiện nay, khi bạn dùng hình nền màu đen, các điểm ảnh đen trên màn hình sẽ không tiêu tốn điện. Vì thế, nó sẽ làm tăng tuổi thọ pin hơn nhiều đấy. Ngoài ra, bạn cũng nên thiết đặt Dark Mode làm mặc định luôn nhé.

Không sử dụng điện thoại trong khi đang sạc

Nếu muốn thiết bị sạc đầy pin nhanh hơn. Thì bạn hãy để điện thoại sạc một cách thoải mái không sử dụng trong khi sạc. Có nhiều bài báo đưa tin về cháy nổ điện thoại trong khi sạc. Nên để an toàn bạn không nên sử dụng điện thoại trong khi sạc.

Nêu sử dụng bộ sạc của nhà sản xuất

Bộ sạc theo máy sẽ giúp bạn sạc đúng dòng điện vào mà nhà sản xuất đã quy định. Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại sạc kém chất lượng nguồn điện vào thấp. Bình thường smartphone bạn sạc 2h là đầy. Thì với những bộ sạc kém chất lượng này thời gian có thể lên 4h.

Không nên mang ốp lưng trong lúc sạc pin

Để pin điện thoại có thể bền hơn, tốt nhất là bạn hãy tháo ốp lưng điện thoại khi sạc pin nhé. Bởi vì khi sạc pin làm tăng nhiệt điện thoại, mà đeo ốp lưng thì luồng nhiệt này sẽ khó thoát ra ngoài hơn, làm giảm tuổi thọ máy, dẫn đến chai pin.

Bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại

Hiện nay các smartphone thông minh đều có chế độ tiết kiệm pin giúp kéo dài thời gian sử dụng bằng cách hạn chế dữ liệu nền. Hãy bật chế độ này trong quá trình thời gian sạc sẽ giảm một cách đáng kể đấy.

Nên tắt nguồn điện thoại trong lúc sạc

Cách này là một cách giúp điện thoại sạc cực nhanh tuy nhiên bạn phải chắc rằng trong khoảng thời gian đó bạn không phải nhận các cuộc gọi, hay tin nhắn quan trọng.

Hãy sử dụng ổ cắm điện để sạc pin thay vì cổng USB

Hãy sử dụng ổ cắm điện để sạc pin thay vì cổng USB
Hãy sử dụng ổ cắm điện để sạc pin thay vì cổng USB

Hầu hết các mẫu smartphone hiện nay đều có thể được sạc thông qua cổng USB. Điều này giúp cho người dùng có thêm sự lựa chọn cho việc sạc pin. Tuy nhiên, dòng điện qua cổng USB có cường độ thấp hơn so với ổ cắm điện, vì thế chiếc điện thoại của bạn sẽ lâu đầy pin hơn. Vì thế, nếu có thể, hãy lựa chọn cách sạc pin thông qua ổ cắm điện.

Bỏ ngay những ý tưởng sạc pin nhanh điên rồ tự chế

Các nhà sản xuất không khuyến nghị những phương pháp để sạc nhanh điên rồ. Như kê lá nhôm dưới điện thoại khi sạc, vắt chanh… Đừng tin vào những lời nói không căn cứ trên mạng. Bạn sẽ làm hỏng điện thoại của mình vĩnh viễn đấy.

Ngoài ra, bạn vẫn có thể dùng đến các loại củ sạc nhanh đúng với điện thoại của bạn. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế thường xuyên dùng sạc nhanh. Bởi vì điều đó rút ngắn tuổi thọ pin điện thoại của bạn.. Chỉ khi nào bạn có công việc cực kỳ gấp cần pin điện thoại đầy thì mới cần phải dùng sạc nhanh. Còn nếu không cần thiết thì bạn chỉ cần dùng bộ sạc tiêu chuẩn của hãng là được.

Mình mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có thể sạc nhanh chiếc điện thoại của mình để phục vụ cho công việc hằng ngày, nếu bài viết hữu ích hãy chia sẻ đến bạn bè bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *