Bí quyết loại bỏ nhanh chóng được các vết xước trên điện thoại

Khi sở hữu cho bản thân mình một chiếc điện thoại, bất kỳ ai cũng mong muốn chúng được đẹp như được mới mua về, nhưng nhiều vấn đề chúng sẽ không được như bạn mong muốn chẳng hạn như trầy xước, vết ố, rơi vỡ,… bạn cảm thấy khó chịu, và cần được xử lý ngay. Khi bạn có cách làm đúng sẽ cho bạn kết quả tuyệt vời, nếu làm sai thì những vết xước trên điện thoại đó ngày càng trở nên tệ hại hơn lúc ban đầu. Để không xảy ra những điều đáng tiếc đó, hôm nay vanetzia sẽ gửi đến bạn những bí quyết giúp loại bỏ ngay những vết xước trên điện thoại một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Cục tẩy cao su

Cục tẩy cao su
Cục tẩy cao su

Cục tẩy là một công cụ hiệu quả để làm cho vết trầy xước biến mất. Chỉ cần sử dụng một cục tẩy cao su màu trắng hoặc loại được tìm thấy ở đầu bút chì. Chà xát cục tẩy lên bề mặt sang trái và phải trong khoảng 60 giây. Sau đó chà xát lên và xuống trong 60 giây. Ma sát làm mềm tẩy và khiến vết xước mờ đi. Tuy nhiên, đừng chà quá mạnh nhé.

Hỗn hợp phèn và lòng trắng trứng

Đầu tiên, hãy trộn lòng trắng trứng cùng một thìa phèn (alum) và đun sôi đến nhiệt độ khoảng 65 độ C. Sau đó, thấm vải mềm vào hỗn hợp và đặt mảnh vải này  vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C. Tới đây, ngâm mảnh vải mềm vào nước lạnh trong vòng từ 20 đến 30 giây. Lặp lại các bước nêu trên ba lần và để mảnh vải khô đi trong vòng 48 giờ sau đó là bạn đã có thể dùng nó để lau vết xước.

Sử dụng kem đánh răng để lau đi các vết xước

Đối với kem đánh răng, thì bạn nhỏ một chút kem đánh răng lên điểm xước của màn hình điện thoại. Dùng khăn mềm thoa nhẹ chỗ kem đó ra xung quanh. Bạn lau nhẹ vào vết xước đó theo hình trọn cho đến khi vết xước biến mất. Tiếp đó, hãy dùng vải mềm hơi ẩm để lau sạch phần kem đánh răng thừa còn đọng lại.

Bột Baking Soda xóa nhanh cách vết xước

Bột Baking Soda được dùng rất nhiều trong việc vệ sinh các thiết bị gia dụng. Nhưng riêng đối với điện thoại, nó còn giúp bạn xóa đi các vết xước đó.

Cách làm như sau:

Trộn hai phần baking soda với một phần nước trong một cái bát. Khuấy đều cho tới khi tạo ra một dung dịch kem nhão. Thoa dung dịch lên một miếng vải mềm, sạch và chà nhẹ theo vòng tròn trên những điểm bị xước trên màn hình điện thoại. Sau đó lau màn hình điện thoại của bạn bằng một miếng vải mềm có độ ẩm để loại bỏ những dung dịch dư thừa.

Trứng và kali nhôm sulfat

Theo nhiều chuyên gia, hỗn hợp lòng trắng trứng và kali nhôm fulfat có thể xóa hoặc làm mờ đi những vết xước.

Dụng cụ cần chuẩn bị:

Miếng vải mềm.

Quả trứng gà.

Giấy nhôm

Hỗn hợp Kali nhôm Sulfat (mua ở những nhà thuốc)

Cách làm:

Bạn trộn lòng trắng trứng và một muỗng cà phê phèn trong một cái chảo. Đun nóng hỗn hợp này ở nhiệt độ 65,5 độ C. Nhúng miếng vải sợi nhỏ vào trong hỗn hợp trên. Đặt miếng vải trên giấy nhôm. Sau đó đặt vào lò vi sóng ở nhiệt độ khoảng 65,5 độ C cho tới khi miếng vải khô hoàn toàn. Thấm vải mềm vào hỗn hợp nêu trên và đặt mảnh vải này lên một lá nhôm và cho vào lò nướng với nhiệt độ 300 độ C. Sau đó, bạn ngâm mảnh vài mềm đó trong nước lạnh trong khoảng 20 đến 30 giây. Lặp lại các bước trên ba lần và sau đó để miếng vải trong không khí khô trong vòng 48 giờ. Sử dụng miếng vải để loại bỏ những vết xước.

Sử dụng phấn thơm của trẻ em

Sử dụng phấn thơm của trẻ em
Sử dụng phấn thơm của trẻ em

Cách làm như sau:

Pha một chút phấn thơm trẻ em với một chút nước thoa lên màn hình điện thoại. Sau đó, dùng miếng vải sạch thoa lên màn hình smartphone. Dùng khăn ẩm để lau đi chỗ phấn thơm.

Dầu đánh bóng kim loại

Một số loại dầu đánh bóng kim loại cũng có thể giải quyết được các vết xước. Hãy thấm dầu đánh bóng ra một chiếc khăn và lau tròn vào khu vực vết xước cho đến khi vết xước mờ đi rồi lau sạch lại bằng khăn ẩm sạch. Tuy nhiên đây không hẳn là một cách thức tối ưu vì nếu không cẩn thận, nó có thể làm các vết xước trầm trọng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *