Bật mí các thao tác để ẩn hiện File và Folder trên hệ điều hành Windows 10

Việc ẩn các File và Folder thư mục là việc rất cần thiết và quan trọng, nhất là máy tính bạn có nhiều tài liệu bí mật hoặc có cùng nhiều người sử dụng một máy tính. Vì vậy để hạn chế người xem những tập tin, dữ liệu cá nhân quan trọng bạn nên biết các mẹo về ẩn hiện các file đó. Nếu bạn đang gặp khó khăn về vấn đề này trên hệ điều hành Windows 10, thì trong bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các thao tác để ẩn hiện File, Folder một cách đơn giản và nhanh chóng.

Hệ điều hành Windows 10 đang được sử dụng phổ biến nhất

Windows 10 hiện đang là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Nếu bạn chưa từng sử dụng Windows 10 thì ắc hẳn bạn sẽ gặp vấn đề trong việc ẩn và hiện file hoặc Folder trong Windows. Thủ thuật mà vanetzia.com chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn. Thông thường, để ẩn file trong Windows 7 hoặc Windows XP. Tại giao diện Windows Explorer, bạn chọn Tools >> Folder Option để tiến hành ẩn hoặc hiện file và folder toàn bộ hệ thống.

Trong Windows 8,1 hoặc Windows 10 sẽ có sự khác biệt cơ bản. Vì nó sẽ cho phép bạn hiển File, Folder ẩn theo 2 chế độ bao gồm: Hiện tất cả các fle ẩn bình thường. Và hiện tất cả file ẩn trong hệ thống Windows. Dưới đây là cách ẩn hiện File và Folder trên Windows 10 và 8.1

Các thao tác ẩn File hoặc Folder bất kì trong Windows

Đầu tiên bạn nên hiểu rõ đó là để thực hiện việc ẩn file thì bạn hãy truy cập vào thư mục chứa các thư mục hoặc tập tin mà cần ẩn đi.

  • Để ẩn File hoặc Folder, bạn hãy chọn chuột phải vào các File đó và chọn Properties.
  • Tại giao diện cửa sổ Properties >> Bạn check vào Hidden ở dòng Attributes >> OK.

Nếu bạn ẩn Folder chứa nhiều File, bạn sẽ gặp thông báo này. Bạn tiếp tục chọn OK để ẩn Folder này. Khi đó, File hoặc Folder đó đã bị ẩn không thấy trên Windows.

Lưu ý: Để hiện File hoặc Folder trở lại bình thường. Bạn hãy làm tương tự các bước trên chỉ khác là bạn bỏ check Hidden >> OK.

Các thao tác để hiện những file đã ẩn không liên quan đến tập tin Windows

Tại giao diện cửa sổ Windows Explorer của Windows. Bạn chọn View >> Check Hidden Items. Khi đó, File hoặc thư mục Folder mà bạn ẩn sẽ hiển thị mà không cần đến phần mềm nào khác.

Chọn Hidden Items
Chọn View sau đó Check vào ô Hidden Items

Các bước để hiện tất cả các File và Folder đã ẩn trên hệ điều hành Windows 10

Để thực hiện việc này, tại giao diện Windows Explorer. Bạn chọn View >> Options như trong hình. Bước tiếp theo, trong giao diện Folder Options, bạn sẽ thực hiện các bước dưới đây:

chọn Options
Chọn View tiếp theo chọn Options
  • Chọn vào Show hidden file, folder and Drives.
  • Bỏ chọn Hide Protected operating system files.
  • Cuối cùng, bạn chọn OK. Khi đó toàn bộ file ẩn bao gồm cả các File tập tin ẩn của hệ thống Windows của bạn sẽ được hiển thị.

Như vây, bạn đã biết cách ẩn và hiện File và Folder trong Windows 8.1 cũng như Windows 10 rồi phải không? Trong trường hợp bạn đã thực hiện các bước trên những vẫn không thấy tập tin hoặc thư mục được hiển thị. Khi đó có thể máy tính của bạn đã bị nhiễm virus và gây ra tình trạng này.

Lỗi ẩn tập tin rất hay xuất hiện do sử dụng USB. Nếu bạn đang gặp phải trường hợp này thì bạn có thể tham khảo các bài viết khác tại vanetzia.com để tìm ra hướng giải quyết nhé. Ngoài ra, cũng có một lỗi khác cũng khá thường xuyên xuất hiện ở USB đó là Shortcut 1KB.

Trên đây là cách nhanh nhất để thực hiện ẩn hiện file folder trên Windows 10. Mà không cần phải cài thêm phần mềm hiển thị file ẩn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thể khác phục được lỗi bị ẩn tập tin hoặc thư mục trên máy tính. Nếu như có câu hỏi hoặc góp ý nào khác dành cho bài viết này, hãy để lại lời bình của bạn trong phần dưới đây. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *